Mạng xã hội

Xuất hiện nhật ký đẫm nước mắt của nữ sinh lớp 10 bị bạo lực học đường khiến netizen xót xa

Xuất hiện nhật ký đẫm nước mắt của nữ sinh lớp 10 bị bạo lực học đường khiến netizen xót xa

Mới đây, cư dân mạng truyền tay nhau loạt hình ảnh được chụp lại trong cuốn nhật ký ghi lại khoảng thời gian bị bạo lực học đường của chị Phạm Mai Hương (TP.HCM). 

Xuat-hien-nhat-ky-dam-nuoc-mat-cua-nu-sinh-lop-10-bi-bao-luc-hoc-duong-khien-netizen-xot-xa-1
Xuat-hien-nhat-ky-dam-nuoc-mat-cua-nu-sinh-lop-10-bi-bao-luc-hoc-duong-khien-netizen-xot-xa-2
Xuat-hien-nhat-ky-dam-nuoc-mat-cua-nu-sinh-lop-10-bi-bao-luc-hoc-duong-khien-netizen-xot-xa-3

Tại thời điểm đó, chị Hương đang học lớp 10 và phải trải nhiều ngày tháng bị lớp trưởng cùng nhóm “nữ sinh sành điệu” trong lớp chèn ép đến bất lực. Mở đầu chuỗi ngày đen tối là việc chị phải làm trực nhật cả tuần dù không mắc lỗi.

“Tôi không hiểu vì lý do gì, bạn lớp trưởng lại ghét mình tới vậy. Bạn này và nhóm “nữ sinh sành điệu” trong lớp chơi thân với nhau. Cả hội thường xuyên bắt nạt tôi bằng cách cứ đến cuối tuần lại báo cô chủ nhiệm rằng tôi mắc lỗi để tôi bị phạt trực nhật cả tuần”, chị Hương nhớ lại.

Sau 1 tháng phải trực nhật liên tiếp, chị Hương đã cãi nhau với hội cá biệt nhưng bị chúng lôi lên trước lớp sỉ nhục: “Vì quá ấm ức, tôi bèn cãi nhau nhưng bị cả nhóm lôi lên trước lớp sỉ nhục. Từng người một vây quanh, chỉ tay vào mặt tôi rồi nói: Mày muốn sống yên ổn ở lớp này phải biết điều!, Bạn bè cùng lớp, đừng để đến lúc tụi tao đụng vào mày không hay đâu”.

Trong suốt thời gian tiếp theo, chị Hương vẫn bị nhóm nữ sinh này bắt nạt. Thậm chí, chị còn bị vu khống dắt một đám nam sinh tới nhà những nữ sinh này gây rối.

“Tôi không hiểu lý do gì, những người đó lại có thể đặt điều cho mình tới như vậy. Thậm chí, nhóm nữ sinh đó còn kể cho giáo viên nghe về những điều họ tự bịa ra về tôi”, chị Hương bức xúc kể.

Suốt thời gian dài đối diện với sự bắt nạt nhưng không hề rơi nước mắt, nhưng lần này, chị Hương hoàn toàn sụp đổ: “Tôi uất nghẹn đến mức không thể giải thích một câu nào trước cô giáo. Tất cả cảm xúc dồn nén bao lâu bỗng dưng như quả bóng nổ tung. Tôi òa khóc nức nở không thể ngưng lại.

Cô giáo chỉ biết nói rằng tôi hãy bình tĩnh. Nhưng giây phút đó, tôi không thể bình tĩnh nổi nữa. Tôi luôn chỉ có một mình, không ai dám bảo vệ hay lên tiếng bênh vực. Trong khi những người bắt nạt tôi là một nhóm, lại là ban cán sự lớp, con nhà giàu và có cả một hội bảo kê.

Tôi nghĩ mình đã thua cuộc khi phải khóc trước mặt nhóm nữ sinh đó. Tôi nhớ, lúc ra về, cả đám còn nhại lại tiếng khóc của mình, vừa cười cợt, mỉa mai”.

Chị Hương cho biết, đối với một cô nữ sinh lớp 10, đó là khoảng thời gian vô cùng tồi tệ. Bởi lẽ, dù nhiều lần chị chia sẻ nhưng giáo viên không mấy quan tâm. Những người bạn thân trong lớp cũng nhút nhát, không dám đứng lên bảo vệ chị.

Hiện tại, chị Hương đã có cuộc sống ổn định nhưng những hồi ức bị bạo hành đôi lúc vẫn len lỏi trong tâm trí chị: “Mỗi lần đọc lại những trang nhật ký cũ, ký ức lại ùa về khiến tôi bật khóc nức nở như đứa trẻ. Dù chuyện đã qua từ lâu nhưng chỉ cần chạm lại, một phần cảm xúc và sự tổn thương sâu thẳm trong tôi lại vỡ òa”.

Từ câu chuyện của chị Hương, cư dân mạng liên tưởng đến vụ việc của nữ sinh N.T.Y.N. lớp 10A15 Trường THPT chuyên Đại học Vinh. Em cũng đã chọn quyên sinh vì bị một nhóm bạn trong lớp bạo lực suốt thời gian dài.

Một số bình luận của netizen về vấn nạn bạo lực học đường:

“Quá sợ môi trường học tập của học sinh thời nay”

“Cũng là kinh nghiệm, và bài học con minh gặp phải, cứ lại thẳng đến nhà mấy đưa bắt nạt nói chuyện phải trái, chứ nhờ cô chủ nhiêm không an tâm chút nào”

“Mình cũng từng là nạn nhân của BLHĐ và cũng từng sợ không dám đến trường”

“Buồn quá, đọc mà xót xa. Đúng là khoảng thời gian địa ngục trần gian”

“Sao mà khổ vậy cơ chứ. Dù là chuyện đã từng nhưng chắc hẳn sẽ bị ám ảnh cả đời”,…

Hiện tại, câu chuyện về những nạn nhân bị bạo lực học đường vẫn đang trở thành chủ đề nóng được cư dân mạng đặc biệt quan tâm.

 

Mẹ nữ sinh trường chuyên tiết lộ thêm nhiều góc khuất, nghẹn ngào vì câu nói của con trước khi mất

7 ngày trôi qua chị V cùng gia đình vẫn rất hoảng loạn, đau xót vì sự ra đi đột ngột của Y.N. Chị muốn gửi lời cảm ơn cùng xin lỗi đến mọi người. Bên cạnh đó là nhận lỗi với chính con gái đã khuất của mình.