Đời sống

Người đàn ông 35 tuổi nghĩ sinh lý khỏe khi ân ái kéo dài 1 tiếng, hóa ra lại mắc bệnh ít ai ngờ đến

Người đàn ông 35 tuổi nghĩ sinh lý khỏe khi ân ái kéo dài 1 tiếng, hóa ra lại mắc bệnh ít ai ngờ đến

Sau quá trình thăm khám, bệnh nhân được bác sĩ chẩn đoán bị chậm xuất tinh, tinh trùng yếu, dị dạng. Mặc dù trước đó, anh còn tưởng rằng mình sinh lý quá khỏe nên thời gian ‘yêu’ mới kéo dài 1 tiếng.

Mới đây, bác sĩ Nguyễn Đình Liên, Trưởng khoa Phẫu thuật Tiết niệu và Nam học, Bệnh viện E, vừa tiếp nhận trường hợp người đàn ông bị chứng chậm xuất tinh nhưng lại nhầm tưởng mình sinh lý khỏe. 

Nguoi-dan-ong-35-tuoi-nghi-sinh-ly-khoe-khi-an-ai-keo-dai-1-tieng-hoa-ra-lai-mac-benh-it-ai-ngo-den
Ảnh minh họa

Theo chia sẻ của người vợ, mặc dù đã kết hôn ba năm nhưng hai vợ chồng vẫn chưa có con. Trước đó, chị từng nhiều lần khuyên chồng đi khám để tìm biện pháp xử lý nhưng anh từ chối.

Cho đến gần đây, sau khi được sự động viên của gia đình, anh mới chấp nhận đến viện xét nghiệm. Kết quả, bác sĩ kết luận anh nhân mắc chứng chậm xuất tinh. Kiểm tra tinh dịch đồ cho thấy tinh trùng bị yếu và tỷ lệ dị dạng khá cao.

Nguoi-dan-ong-35-tuoi-nghi-sinh-ly-khoe-khi-an-ai-keo-dai-1-tieng-hoa-ra-lai-mac-benh-it-ai-ngo-den-2
Ảnh minh họa

Sau đó, bệnh nhân được kê thuốc, bổ sung dinh dưỡng cũng như thực hiện việc quan hệ theo tư vấn của bác sĩ. 6 tháng tiếp theo, nếu chưa có con, người bệnh sẽ được chỉ định hỗ trợ sinh sản.

Nguoi-dan-ong-35-tuoi-nghi-sinh-ly-khoe-khi-an-ai-keo-dai-1-tieng-hoa-ra-lai-mac-benh-it-ai-ngo-den-3
Ảnh minh họa

Bác sĩ Nguyễn Đình Liên cho biết thêm, hiện tại, nhiều đấng mày râu chậm xuất tinh, có dấu hiệu cảnh báo rõ ràng nhưng nghĩ bản thân khỏe mạnh và không đi khám. Điều này ảnh hưởng đến đời sống tình dục cũng như kế hoạch sinh con của hai vợ chồng.

“Một cuộc yêu thường kéo dài 7-15 phút. Nếu nam giới quan hệ từ 30 phút trở lên mà chưa xuất tinh được, thì coi là xuất tinh chậm”, ông Liên chia sẻ.

Xuất tinh chậm, hay còn gọi là không xuất tinh được, nằm trong nhóm rối loạn bệnh lý tình dục. Một số nguyên nhân của bệnh bao gồm vấn đề tâm lý, bệnh lý, sử dụng thuốc, bị trầm cảm, từng bị lạm dụng tình dục. Người có thói quen thủ dâm lâu ngày cũng gây xuất tinh chậm hoặc xuất tinh ngược dòng.

Nguoi-dan-ong-35-tuoi-nghi-sinh-ly-khoe-khi-an-ai-keo-dai-1-tieng-hoa-ra-lai-mac-benh-it-ai-ngo-den-1
Ảnh minh họa

Điều trị xuất tinh chậm khó khăn hơn xuất tinh sớm, đồng thời gây hậu quả nặng nề như nam giới mất ham muốn, bạn tình ức chế, sợ hãi, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Vậy nên, khi quan hệ có dấu hiệu bất thường như ít khoái cảm, xuất tinh chậm, nam giới nên chủ động đi khám đúng chuyên khoa.