Nhà báo nổi tiếng gọi tên Thành Lộc, Tấn Beo ẩn ý mỉa mai việc Trấn Thành than đời nghệ sĩ khó nuốt

Dương Nhã, 25/03/2023 18:14:02(GMT+7)
Nhà báo nổi tiếng gọi tên Thành Lộc, Tấn Beo ẩn ý mỉa mai việc Trấn Thành than đời nghệ sĩ khó nuốt

Những chia sẻ của nhà báo Song Minh xoay quanh ồn ào Trấn Thành than 'đời nghệ sĩ khó nuốt' nhận được không ít sự quan tâm của khán giả.

Mới đây, khi tham gia buổi họp báo ra mắt bộ phim về cuộc đời Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành đã bật khóc trên sân khấu. Anh bật khóc nói: “Đời nghệ sĩ khó nuốt hơn quý vị nghĩ rất nhiều, mọi người đều trải qua nhiều thăng trầm. Nếu mà ai thích tiền, thích hào quang thì cứ lên đây để nếm thử 4 chữ 'hào quang rực rỡ' đi rồi biết nó là cái gì!”.

Phát ngôn này nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên các mặt báo cũng như nền tảng mạng xã hội, vấp phải không ít ý kiến trái chiều từ khán giả cùng giới nghệ sĩ. Đa số mọi người đều không đồng tình về góc nhìn của Trấn Thành đối với việc hoạt động nghệ thuật.

Vào ngày 25/3, Song Minh - nhà báo nổi tiếng cũng đã đăng đàn ẩn ý nói về ồn ào của Trấn Thành. Anh gợi nhớ lại những chia sẻ của nghệ sĩ ưu tú Thành Lộc và Tấn Beo xoay quanh chủ đề những “cái giá” mà người làm nghệ thuật phải trải qua để có được danh tiếng, sự yêu mến và ủng hộ từ công chúng. 

Cụ thể, nam nhà báo cho hay: “YÊU QUÝ HAI ANH LỚN!

Trong một talkshow, NSƯT Thành Lộc từng lên tiếng: ‘Việc gì phải kể cho khán giả mình hy sinh quá lớn như vậy? Tôi còn nhớ có một cô diễn viên có kể rằng cô ấy phải đội một đầu tóc giả trong suốt bốn mươi mấy tiếng đồng hồ. Nhưng đó sao gọi là sự hy sinh?

Qua coi cải lương kìa. Người ta đội mấy cái mão quấn chặt khăn mấy vòng trong đó đến độ đầu nhức bưng bưng…Rồi phải mặc những bộ đồ tuồng cổ nặng mấy chục ký. Vừa hát vừa đánh kiếm…có ai than là hy sinh đâu??? Nhiều người cứ nói cái đó là sự hy sinh lớn lao. Đóng phim mà ăn một cái tát cũng gọi là một sự hy sinh?.

Lần đầu tiên bỏ giày, chạy chân đất trên đồng đóng phim cũng gọi là hy sinh. Tôi nói mọi người nên bớt đi. Bởi vì đã chấp nhận đã xem đó là cái nghề, làm có tiền mà, anh đâu có làm không công? Ký hợp đồng mấy trăm triệu chứ bộ? Hy sinh là chuyện bắt buộc, và đừng kể khổ với khán giả. Điều đó chỉ làm cho mọi thứ mắc cười thôi'.

Một đồng nghiệp bên Vn Express, trong một cuộc phỏng vấn mới đây, danh hài Tấn Beo đã thẳng thắn cho biết: ‘Bạn muốn yên tĩnh thì bạn làm người bình thường đi, thử ra đường xem ai thèm tới chụp hình, quan tâm đến bạn không. Rồi chính bạn cố sống cố chết để được nổi tiếng, khi đạt được rồi, đến lúc người ta quan tâm bạn, muốn biết về cuộc sống của bạn, bạn dở chứng đòi hỏi sự yên tĩnh, riêng tư. Cái này là do cái nết mỗi người đó em. Cái gì cũng muốn sao ngộ vậy???’.

Trong giới nghệ thuật, yêu mến và quý trọng tài năng lẫn nhân cách của một nghệ sĩ nào đó, họ thường gọi bằng hai tiếng “Anh Lớn/ Chị Lớn”. Mà khi “Anh Lớn/ Chị Lớn” này đã lên tiếng, các bạn trẻ nên nghe và chiêm nghiệm…

Qua nay cũng có người bảo các nghệ sĩ lên tiếng là ‘Ghen ăn tức ở’…Bậy quá trời! Đừng nói đâu xa, anh Thành Lộc đây thôi, tên tuổi ảnh còn sáng bừng, chỉ là do ảnh thích hay không thích rần rần hay không mà thôi…Mắc gì ảnh phải ‘Ghen ăn tức ở’ với đàn em?

Anh Thành Lộc từng đạp đinh tóe máu vẫn tiếp tục vai diễn... Anh Thành Lộc từng gặp tai nạn gãy 3 đốt xương cột sống khi diễn ‘Cậu bé rừng xanh’  tưởng đã chết hoặc bị liệt trọn đời…Vậy mà anh đâu có bao giờ nói mình đã hy sinh này nọ!

Anh Tấn Beo cũng vậy. Show đi tỉnh của ảnh cũng còn mấy chục triệu nha. Min biết chính xác luôn nè…Cũng chỉ là do ảnh thích hay không thích rần rần hay không mà thôi… Anh Tấn Beo làm nghề mấy chục năm, khổ cực cay đắng nào mà ảnh không từng kinh qua…Đi đóng phim cho Phước Sang, ảnh còn mém chết mấy lần…Ảnh cũng đâu có nói mình hy sinh này nọ…? Min làm báo cũng vậy…Nhiều hôm muốn đột quỵ…Vậy hỏng lẽ Min kể khổ với độc giả… Đừng làm lố nó ô dề lắm, hỏng vui nha!”.

Thông qua những chia sẻ trên, Song Minh muốn gửi thông điệp rằng dù làm nghệ thuật hay bất cứ công việc nào đều sẽ phải trải qua không ít khó khăn, khổ cực. Vì thế mỗi người nên xem đó là một quy luật tự nhiên của cuộc sống, chứ không phải là điều gì đó ấm ức để rồi phải khóc lóc, kể lể một cách thiếu tích cực.

Ngay dưới bài đăng, khán giả đồng loạt bày tỏ sự đồng tình về góc nhìn của Song Minh và không ngừng để lại bình luận ẩn ý chê trách Trấn Thành: “Bài anh viết hay quá!”, “Anh nói em nghe thấm thía.. Người nghệ sỹ chân chính luôn trân quý cái nghề của mình…. Và họ luôn xem đó là niềm vinh hạnh được làm”, “Đúng luôn anh ơi. Mình làm cực thì mình có tiền nhiều. Chừng nào mình làm cực khổ đau đớn nhưng bản thân không được gì chỉ đem lại lợi ích cho người dân cho đất nước thì mới gọi là hy sinh”,...

 

VTV nói gì trước câu nói của Trấn Thành về hào quang của người nghệ sĩ?

BTV Sơn Lâm - VTV24 đã có màn ‘khịa’ phát ngôn của Trấn Thành về hào quang của nghệ sĩ trong họp báo ra mắt phim của Đàm Vĩnh Hưng gây xôn xao.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất