Xuất hiện ốp lưng điện thoại kháng khuẩn ngừa virus Corona?

An Nhiên, Theo nguoiduatin.vn 31/03/2020 23:25:31(GMT+7)
Xuất hiện ốp lưng điện thoại kháng khuẩn ngừa virus Corona?

(Techz.vn) Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhiều hãng sản xuất phụ kiện điện thoại đã sản xuất ra dòng ốp lưng có tác dụng kháng khuẩn. Liệu rằng lớp kháng khuẩn này có thực sự giúp ngừa virus Corona?

Hiện tại, có các công ty sản xuất ốp lưng như Tech21, Speck và OtterBox là sản xuất thêm dòng ốp lưng phủ lớp kháng khuẩn vào các sản phẩm nhằm giúp ngăn ngừa việc lây nhiễm Covid-19 từ các thiết bị điện thoại. Tuy nhiên, nhiều người đặt ra nghi vấn rằng: “Liệu nó có giúp chống lây nhiễm Covid-19 hay không?”.

Xuất hiện ốp lưng điện thoại kháng khuẩn ngừa virus Corona?
Quảng cáo về ốp lưng kháng được virus Corona

Theo nghiên cứu của nhà khoa học Chris Micklem của Đại học Cambridge (Anh) cho biết, một lớp phủ kháng khuẩn trên ốp điện thoại sẽ không ngăn chặn được virus corona chủng mới, bởi virus không phải là vi khuẩn mà là loại thực thể hoàn toàn khác.

Xuất hiện ốp lưng điện thoại kháng khuẩn ngừa virus Corona?
Hiện không 1 nhà sản xuất nào khẳng định lớp phủ kháng khuẩn trên ốp lưng điện thoại có thể chống virus corona chủng mới

Ngoài ra, dựa vào cuộc khảo sát các bác sĩ tại Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS) thì chưa một nhà sản xuất ốp lưng kháng khuẩn nào đưa ra lời khẳng định rằng lớp phủ kháng khuẩn này có thể tránh được virus corona chủng mới. Vì vậy, để tránh “tiền mất tật mang” thì người tiêu dùng cần cẩn trọng xem xét việc có nên mua ốp lưng trên không. Nếu mua với mục đích trang trí điện thoại thì không sao nhưng nếu sử dụng với ý nghĩ ốp lưng kháng khuẩn sẽ kháng được virus Corona hoàn toàn thì nên dừng lại.

Thay vào đó, người dùng nên chú ý vệ sinh nhà cửa, đồ dùng cá nhân và đặc biệt là điện thoại để có thể giảm tối đa nguy cơ virus Corona sinh sống trên bề mặt các vật dụng.

Không nhà sản xuất nào khẳng định lớp phủ kháng khuẩn trên ốp lưng điện thoại có thể chống virus corona chủng mới
Người tiêu cân nhắc khi mua ốp lưng điện thoại kháng khuẩn có thể giúp ngăn lây nhiễm Covid-19

Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên rửa tay với xà phòng, cồn, đeo khẩu trang liên tục và hạn chế ra đường hoặc tiếp xúc nhiều người thay vì chỉ chủ quan vào  lớp phủ kháng khuẩn “mỏng manh” trên ốp lưng điện thoại mà được hãng quảng cáo.

 

Hàng loạt lỗi ở phần mềm iOS 13.4 mà bạn cần biết trước khi lựa chọn có nên nâng cấp hay không?

(Techz.vn) Mới đây, một số chuyên gia công nghệ đã khuyến cáo rằng người dùng iPhone, iPad chưa lên đời iOS 13.4 đừng nên cập nhật vì có thể khiến thiết bị của bạn gặp phải một số lỗi khá nghiêm trọng.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất