Đời sống

Cô gái trở thành hiện tượng mạng xã hội khi bỏ ra gần 930 triệu đồng chỉ để ăn lẩu

Cô gái trở thành hiện tượng mạng xã hội khi bỏ ra gần 930 triệu đồng chỉ để ăn lẩu

Mới đây, mạng xã hội Trung Quốc xuất hiện clip Cô Khổng (người Nam Kinh, Giang Tô, Trung Quốc) chia sẻ về việc đã bỏ ra 270.000 nhân dân tệ (gần 930 triệu đồng) để ăn lẩu 627 lần ở hơn 20 thành phố khắp Trung Quốc suốt 9 năm qua.

“Tôi không nấu ăn. Tôi không có sở thích nào khác, cũng không quan tâm đến quần áo hay trang điểm như những cô gái khác. Sở thích duy nhất của tôi là ăn uống, đặc biệt là ăn lẩu Haidilao”, cô cho hay.

Được biết, Cô Khổng là quản lý của một khách sạn có tiếng ở Trung Quốc. Vào tháng 11/2014, trong một lần nếm thử lẩu của Hadilao, cô quyết định trở thành khách hàng thân thiết ở đây: “Ấn tượng ban đầu của tôi là nguyên liệu thô của món ăn rất tươi và có hương vị tuyệt vời. Kể từ đó, tình cảm của tôi dành cho món lẩu này đã vượt quá tầm kiểm soát”. 

Co-gai-tro-thanh-hien-tuong-mang-xa-hoi-khi-bo-ra-gan-930-trieu-dong-chi-de-an-lau

Cô Khổng chia sẻ, bên cạnh việc làm nước lẩu và chuẩn bị thực phẩm tươi ngon, nhà hàng còn có đội ngũ nhân viên phục vụ chuyên nghiệp. Có lần Cô Khổng đi công tác ở Sơn Tây, một cửa hàng Haidilao ở đó đã đồng ý cho cô ngủ lại quán ăn để sáng hôm sau kịp đáp chuyến bay sớm. Họ thậm chí còn đưa cho cô một chiếc chăn bông và gối.

Co-gai-tro-thanh-hien-tuong-mang-xa-hoi-khi-bo-ra-gan-930-trieu-dong-chi-de-an-lau

Nói về sở thích ăn lẩu của Cô Khổng, bạn bè và gia đình ai cũng bày tỏ sự lo lắng vì vừa tốn kém lại ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Và trên thực tế, thói quen ăn uống đã khiến cô tăng tới 13,5kg.

“Tôi biết rằng việc ăn nhiều lẩu có thể làm tăng nồng độ axit uric trong cơ thể, là nguyên nhân gây ra bệnh gút. Đi khám sức khỏe sau nhiều năm nghiện lẩu, tôi thấy một số chỉ số không còn tốt như trước nên từ giờ sẽ hạn chế món ăn yêu thích của mình lại một chút”, Cô Khổng cho hay.

Co-gai-tro-thanh-hien-tuong-mang-xa-hoi-khi-bo-ra-gan-930-trieu-dong-chi-de-an-lau-2

Theo Vương Diễm, bác sỹ của Bệnh viện Hữu nghị Trung - Nhật ở Bắc Kinh, khuyến cáo mọi người chỉ nên ăn lẩu tối đa 1-2 lần mỗi tuần: “Việc ăn lẩu quá thường xuyên sẽ dẫn đến tình trạng nóng trong quá mức”.

Chứng nghiện lẩu của cô Khổng là chủ đề bàn tán sôi nổi trên mạng xã hội Trung Quốc. Ngoài việc lo ngại về những nguy cơ sức khỏe do việc lạm dụng món này, một số cư dân mạng nghi ngờ rằng cô gái chỉ muốn phô trương sự giàu có của mình, hoặc quảng cáo cho Haidilao. 

Co-gai-tro-thanh-hien-tuong-mang-xa-hoi-khi-bo-ra-gan-930-trieu-dong-chi-de-an-lau-3

Tuy nhiên, Cô Khổng khẳng định mình chỉ muốn chia sẻ sở thích ăn lẩu của mình mà thôi. Sau khi trở thành thành viên của Haidilao, hầu như tuần nào cô cũng ăn ở đó, thậm chí cô còn lập kỷ lục “ăn 12 lần một tuần”. 

Theo news.cqnews.net

 

Người phụ nữ 52 tuổi sụt 14kg trong 1 tháng khi một bên mũi bị đen và mục nát do tiêm chất làm đầy

Việc người phụ nữ tiêm filler thất bại đã gây tắc nghẽn mạch máu, chất lỏng được tiêm cắt đứt nguồn cung cấp oxy và chất dinh dưỡng cho da, dẫn đến hoại tử (chết mô).