Đời sống

Người phụ nữ 52 tuổi sụt 14kg trong 1 tháng khi một bên mũi bị đen và mục nát do tiêm chất làm đầy

Người phụ nữ 52 tuổi sụt 14kg trong 1 tháng khi một bên mũi bị đen và mục nát do tiêm chất làm đầy

Krysta Carson - người phụ nữ 52 tuổi làm việc trong ngành giải trí, sống ở Washington, Mỹ đã trải qua tình huống éo le do nghiện tiêm chất làm đầy. Theo đó, vào năm 2015, sau khi bước vào tuổi trung niên, không ít lần cô bị người lạ nhầm lẫn là mẹ của chồng.

“Chồng tôi kém tôi 10 tuổi và sau khi anh ấy đến ở cùng tôi, trong khoảng hai tuần, tôi bị nhầm là mẹ anh ấy ba lần. Tôi không biết là do cổ hay má của tôi, hay điều gì đã tạo ra sự khác biệt về tuổi tác giữa chúng tôi, nhưng tôi cần phải làm gì đó để khắc phục vấn đề này”, Krysta Carson chia sẻ.

Nguoi-phu-nu-52-tuoi-sut-14kg-trong-1-thang-khi-mot-ben-mui-bi-den-va-muc-nat-do-tiem-chat-lam-day

Sau một thời gian tìm hiểu, Krysta Carson quyết định tìm đến phương pháp điều trị bằng chất làm từ một bác sỹ phẫu thuật giấu tên. Cô cho biết: “Tôi cảm thấy mình thực sự an toàn và được chăm sóc tốt nên đã ký vào giấy đồng ý, trong đó chỉ có một số cảnh báo về vết bầm tím, sưng tấy và nguy cơ nhiễm trùng. Tôi không thấy điều gì khác khiến mình bận tâm cả”.

Đến năm 2016, Krysta Carson bắt đầu hành trình thẩm mỹ của mình bằng cách tiêm vào các nếp nhăn ở rãnh cười mỗi năm. Kết quả ban đầu khiến cô rất hài lòng vì diện mạo đã trẻ trung hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, sau hơn 4 năm duy trì tiêm chất làm đầy, Krysta Carson đã gặp phải tình cảnh hết sức thảm thương. Cụ thể, vào ngày 12/10/2020, khi tiêm xong, cô bắt đầu gặp một loạt triệu chứng khác lạ, bao gồm cảm giác tê, ngứa ran và thậm chí là nói ngọng.

Sang ngày hôm sau, khi các triệu chứng ngày càng trở nên tồi tệ hơn, Krysta Carson gọi cho bác sỹ thẩm mỹ. Thăm khám xong, bác sỹ thừa nhận rằng ông đã đụng phải mạch máu khi tiêm filler cho cô.

Nguoi-phu-nu-52-tuoi-sut-14kg-trong-1-thang-khi-mot-ben-mui-bi-den-va-muc-nat-do-tiem-chat-lam-day-1

Để trấn an Krysta Carson, bác sỹ nói cô có thể sẽ ổn trong vòng 6 tháng tới và cho một loại thuốc mỡ để bôi vết tiêm. Carson dùng loại thuốc đó tới ngày 31/10/2020 thì bỗng nhiên một bên mũi  bong ra.

“Toàn bộ lỗ mũi trái của tôi bị bong ra và lủng lẳng với một mảnh thịt nhỏ. Tôi bị sốc và sợ hãi. Lỗ mũi bên trái và bên trong miệng của tôi có cảm giác như đang bốc cháy”, Krysta Carson kể lại.

Hóa ra, việc tiêm chất làm đầy thất bại đã gây tắc nghẽn mạch máu, chất lỏng được tiêm cắt đứt nguồn cung cấp oxy và chất dinh dưỡng cho da, dẫn đến hoại tử (chết mô) giống như những trường hợp tê cóng nghiêm trọng. Không chỉ thế, Carson còn bị sưng tấy miệng khiến cô không thể ăn uống, sụt gần 14kg trong 30 ngày. 

Do quá lo lắng về tình trạng mất mặt của bản thân, cô đến gặp một bác sỹ chuyên về phẫu thuật tái tạo và được biết phần mặt bị hoại tử của cô sẽ không thể phục hồi. Nghe bác sỹ nói vậy, Carson cảm thấy mình không còn thiết sống.

“Tôi biết tôi không thể tiếp tục công việc nghệ sỹ giải trí của mình với khuôn mặt không toàn vẹn. Tôi không thể quay lại làm việc toàn thời gian vì gặp vấn đề về hô hấp khi lỗ mũi bị mất và đường mũi teo lại”, Krysta Carson tâm sự.

Nguoi-phu-nu-52-tuoi-sut-14kg-trong-1-thang-khi-mot-ben-mui-bi-den-va-muc-nat-do-tiem-chat-lam-day-2

Hiện tại, Krysta Carson không đủ khả năng chi trả cho cuộc phẫu thuật tái tạo nên cô phải đeo lỗ mũi giả được trang bị ống đỡ mũi để có thể thở tốt hơn.

 

Bà cụ 100 tuổi vẫn làm cố vấn sắc đẹp: Đạt kỷ lục Guinness Thế giới - Cố vấn sắc đẹp lớn tuổi nhất

Mặc dù đã bước sang tuổi 100 nhưng bà cụ vẫn có niềm say mê với công việc cố vấn sắc đẹp. Đối với bà, việc được nhìn thấy khách hàng trở nên xinh đẹp và hạnh phúc là một điều vô cùng tuyệt vời.