Chủ tịch UBMTTQ Đại Lộc, Quảng Điền tuyên bố cứng rắn về kết quả xác minh từ thiện của Thủy Tiên

An Nhiên, Theo nguoiduatin.vn 29/12/2021 18:37:51(GMT+7)
Chủ tịch UBMTTQ Đại Lộc, Quảng Điền tuyên bố cứng rắn về kết quả xác minh từ thiện của Thủy Tiên

(Techz.vn) Liên quan tới kết quả xác minh hoạt động từ thiện của Thủy Tiên, đại diện Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đại Lộc, Quảng Điền có những chia sẻ riêng thu hút sự quan tâm của cư dân mạng.

Chiều ngày 28/12 vừa qua, tại buổi họp báo thông tin về kết quả công tác năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022, Thiếu tướng Hồ Sỹ Niêm - Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự trực tiếp cho biết kết quả bước đầu trong việc xác minh hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên cùng các nghệ sĩ khác: 

“C02 xác định các cá nhân là các nghệ sĩ có kêu gọi từ thiện ủng hộ bão lụt, có công khai tài khoản để tiền các cá nhân tổ chức gửi vào tài khoản đó. Sau một thời gian nhất định, họ đã đóng tài khoản và dừng kêu gọi. Khi có lượng tiền vào tài khoản, họ trực tiếp hoặc thông qua đại diện đi địa phương làm từ thiện.

Qua công tác từ thiện, nghiên cứu tài liệu từ ngân hàng khi xem xét các tài khoản, C02 có căn cứ xác định, lượng tiền vào tài khoản và số tiền đi ủng hộ, xác định số tiền vào còn ít hơn số tiền các cá nhân đã đi ủng hộ các tỉnh”.

Thiếu tướng Hồ Sỹ Niêm trực tiếp cho biết kết quả bước đầu trong việc xác minh hoạt động từ thiện

Trước thông tin này, ông Lương Tấn Thành - Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đại Lộc cũng có những bình luận thẳng thắn. Cụ thể, ông bày tỏ sự vui mừng khi có kết quả điều tra của cơ quan chức năng: “Việc có kết luận họ làm đúng thì chúng tôi rất hoan nghênh, giúp nghệ sĩ được minh bạch trước công chúng. Dịch bệnh kéo dài như hiện nay còn rất nhiều người ở địa phương cần giúp đỡ, chúng tôi rất hoan nghênh nếu được các nghệ sĩ đến hỗ trợ cho bà con”.

Bày tỏ quan điểm cụ thể hơn, ông Thành nhấn mạnh về sự tin tưởng vào việc xác minh, điều tra của cơ quan chức năng. Ngoài ra ông cũng cho biết thêm rằng công tác từ thiện tại huyện Đại Lộc của Thủy Tiên trước kia được giám sát chặt chẽ: “Chúng tôi không ngạc nhiên gì về kết luận của công an. Ở nơi khác chúng tôi không biết nhưng ở Đại Lộc thì họ làm rất đường hoàng, có sự giám sát của chính quyền nên rất chuẩn xác”. 

Bên cạnh đó, ông Phan Cảnh Ngưu - Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Quảng Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế) cũng thẳng thắn nêu quan điểm và bày tỏ sự vui mừng khi việc làm từ thiện của các nghệ sĩ không có dấu hiệu tiêu cực: “Cá nhân tôi và lãnh đạo huyện thấy vui khi Thuỷ Tiên đã đến giúp đỡ cho người dân địa phương và bây giờ được kết luận không có tiêu cực”.

Tuy vậy, ông Ngưu cũng đưa ra bình luận chi tiết về cách làm từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên nói riêng và các nghệ sĩ nói chung. Theo ông, việc tổ chức từ thiện của các nghệ sĩ còn thiếu sự kết hợp, thống nhất với chính quyền địa phương dẫn đến những ảnh hưởng không đáng có sau này: 

“Rất tiếc khi họ không liên hệ với phía chính quyền. Nếu phía Thuỷ Tiên có sự phối hợp, thống nhất chung rồi có kế hoạch cụ thể để hỗ trợ cho bà con thì sẽ công bằng, đến đúng địa chỉ hơn. Khi đoàn từ thiện đến và có phối hợp với địa phương thì sẽ có chứng từ, giấy tờ hợp lệ để có thống kê cụ thể. Dù sao, việc Thuỷ Tiên kêu gọi từ thiện, hỗ trợ người dân là tốt và rất cảm ơn”.

Có thể thấy, sau hàng loạt ồn ào liên quan tới vấn đề “ăn chặn” hay yêu cầu “sao kê”, những kết luận điều tra ban đầu về vấn đề làm từ thiện của giới nghệ sĩ khiến người hâm mộ thêm phần an tâm và tin tưởng hơn. Tuy nhiên, khán giả vẫn mong chờ kết luận cuối cùng sẽ được thông báo trong thời gian sớm nhất.

 

Bất ngờ nhận ‘tin vui’ của Ngô Kiến Huy, bạn bè và khán giả háo hức gửi lời chúc mừng

(Techz.vn) Ngay khi nhận được tin Ngô Kiến Huy lot top 10 nhân vật ảnh hưởng trên MXH tháng 11/2021 cùng loạt tên tuổi đình đám như Trấn Thành, Việt Hương, Lan Ngọc, Sơn Tùng,..; quản lý cũ Phi Nhung lập tức gửi lời chúc mừng chàng Bắp.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất