Hà Trần bàng hoàng, khán giả tiếc thương trước tin NSND Trung Kiên qua đời

Nhung Đỗ, Theo nguoiduatin.vn 27/01/2021 14:49:46(GMT+7)
Hà Trần bàng hoàng, khán giả tiếc thương trước tin NSND Trung Kiên qua đời

(Techz.vn) Trước tin NSND Trung Kiên qua đời, rất nhiều nghệ sĩ cùng khán giả đã bảy tỏ sự tiếc nuối và gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình.

Theo thông tin từ người nhà của NSND Trung Kiên, ông đã ốm nặng nhiều ngày liên tiếp và bị tai biến khiến mọi sinh hoạt trở nên vô cùng khó khăn. Sau một thời gian chữa trị, do bệnh tình trở nặng, cố nghệ sĩ đã trút hơi thở cuối cùng vào sáng  ngày 27-1 tại bệnh viện Bạch Mai - Hà Nội, hưởng dương 82 tuổi. 

Nsnd-trung-kien
NSND Trung Kiên qua đời ở tuổi 82

Sinh thời, cố ca sĩ từng giữ chức Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thông tin, được phong tặng danh hiệu NSND năm 2001 và có nhiều năm là giảng viên thanh nhạc tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam. Ông đã chấp cánh cho biết bao giọng ca nổi tiếng của showbiz như: NSND Quốc Hưng, NSƯT Đăng Dương, ca sĩ Trọng Tấn, Lan Anh, Phương Nga, Bích Hồng, Tân Nhàn, Bích Thủy,…

NSND Trung Kiên đã trải qua 2 cuộc nhân, người vợ đầu tiên là ca sĩ Thanh Nga, cả hai sinh được 1 người con là nhạc sĩ Quốc Trung. Sau này, cố ca sĩ kết hôn cùng giáo sư - tiến sĩ, Nhà giáo nhân dân Trần Thu Hà, nguyên Giám đốc Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam.

Nói về sự nghiệp ca hát của ông, khán giả nghe nhạc ấn tượng với một giọng nam cao gắn liền với biết bao bài hát bất hủ như: Đất nước trọn niềm vui, Phất cờ Nam tiến, Cô lái tàu, Tình ca, Gặp nhau trên đỉnh Trường Sơn, Chào sông Mã anh hùng, Bài ca Trường Sơn, Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người… Theo chia sẻ của con trai ông - nhạc sĩ Quốc Trung, tang lễ sẽ được tổ chức vào ngày thứ bảy ngày 30/1 tại Nhà tang lễ quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, lễ viếng từ 9 -11h. 

Nsnd-trung-kien
Khán giả bày tỏ sự tiếc nuối trước sự ra đi của cố ca sĩ Trung Kiên

Về phía các nghệ sĩ khán giả, ngay khi nhận được tin NSND Trung Kiên qua đời, ai nấy đều cảm thấy vô cùng tiếc nuối và gửi lời chia buồn đến với gia đình. Ca sĩ Hà Trần cũng đã đăng dòng trạng thái bày tỏ sự đau xót trước mất mát lớn của nền âm nhạc Việt: 

"Chú Kiên!

Cháu thực sự buồn, rất tiếc không kịp tới chia tay chú. Chú là người bạn rất thân của mẹ cháu, trong cả cuộc sống lẫn sự nghiệp thanh nhạc. Từ bé, cháu đã nhìn thấy sự tin cậy, tâm đầu ý hợp của chú và mẹ cháu. Thậm chí, khi chú chuyển lên Cục nghệ thuật biểu diễn, người chú chuyển giao lại công việc Trưởng khoa Thanh nhạc Nhạc viện cũng là Mẹ cháu. Khi mẹ cháu nằm viện vì ung thư, chú cũng quan tâm và hỗ trợ chăm lo rất nhiều cho mẹ cháu. Điều ấy cháu và gia đình luôn luôn cảm động ghi tâm. 

Điều chú đã để lại cho cuộc sống, nhiều hơn cả sự nghiệp của một nghệ sĩ là sự ảnh hưởng. Anh Quốc Trung, và các cháu đều là những người nghệ sĩ chân chính, truyền cảm hứng cho đồng nghiệp và xã hội. Cháu trân trọng điều ấy và chúc mừng chú. Chú đi về nơi ấy bình an. Xin chia buồn với cô Trần Thu Hà, anh Nguyen Quoc Trung và gia đình"

 

Hoài Linh xót xa, Phi Nhung nghẹn ngào trước sự ra đi của nữ nghệ sĩ gạo cội

(Techz.vn) Hoài Linh, Phi Nhung, Đàm Vĩnh Hưng, Phương Thanh cùng rất nhiều nghệ sĩ bày tỏ nỗi xót xa trước sự ra đi của cố nghệ sĩ. Sau nhiều ngày chống chọi bệnh tật, danh ca Lệ Thu đã trút hơi thở cuối cùng vào ngày 15/1 (giờ Mỹ).

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm