Đời sống

Cô gái 18 tuổi ở Nghệ An có khối u buồng trứng bằng quả bóng đá nhưng lầm tưởng đang mang thai

Cô gái 18 tuổi ở Nghệ An có khối u buồng trứng bằng quả bóng đá nhưng lầm tưởng đang mang thai

Mới đây, Bệnh viện Sản nhi Nghệ An cho biết các bác sĩ vừa phẫu thuật thành công cho một nữ bệnh nhân 18 tuổi có khối u buồng trứng kích thước lớn. Cụ thể, T.H (18 tuổi, quê Nghệ An) đến khám trong tình trạng bụng dưới to lên nhanh trong vòng 6 tháng nay. 

Đáng nói, người nhà trước đó đều lầm tưởng là bệnh nhân đang có thai. Tuy nhiên, T.H vẫn chủ quan không dùng que thử thai hay đi thăm khám thêm. Mãi đến khi nhận thấy bụng to quá nhanh và có hiện tượng đau bất thường, cô mới đến viện làm xét nghiệm.

Sau khi thăm khám và xem kết quả xét nghiệm, các bác sĩ khẳng định bệnh nhân không mang thai mà là có một khối u buồng trứng lớn với kích thước 25x22x20 cm (gần tương đương quả bóng đá, tương đương với một người mang thai khoảng 7 tháng).

Co-gai-18-tuoi-o-nghe-an-co-khoi-u-buong-trung-bang-qua-bong-da-nhung-lam-tuong-dang-mang-thai
Co-gai-18-tuoi-o-nghe-an-co-khoi-u-buong-trung-bang-qua-bong-da-nhung-lam-tuong-dang-mang-thai-1

Bệnh nhân được hội chẩn và chỉ định phương pháp phẫu thuật nội soi bóc u buồng trứng nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ, bảo tồn tối đa phần buồng trứng lành, hạn chế mất máu và rút ngắn quá trình hồi phục sau mổ. Một giờ sau phẫu thuật, khối u được loại bỏ hoàn toàn, buồng trứng được bảo tồn nguyên vẹn.

Được biết, bên trong khối u chứa dịch màu vàng chanh, thể tích dịch đo được là khoảng 2.300ml dịch. Hiện tại, sức khỏe của T.H đang dần hồi phục và được người nhà chăm sóc tận tình.

U nang buồng trứng hoặc các khối khác ở buồng trứng là một vấn đề phụ khoa phổ biến. U nang chức năng, phát triển trong khuôn khổ của chu kỳ kinh nguyệt, là phổ biến và thường tự khỏi mà không cần điều trị. Các khối có triệu chứng hoặc không thuyên giảm có thể cần được phẫu thuật cắt bỏ để được điều trị và kiểm tra ung thư buồng trứng.

 

Những loại thực phẩm được ví như ‘thần dược’ chống ung thư, cực tốt cho sức khỏe con người

Trong tự nhiên, có rất nhiều loại thực phẩm có tác dụng tốt cho sức khỏe con người mà không phải ai cũng biết