Nóng: Tại TP.HCM xuất hiện trường hợp nghi nhiễm Covid-19

An Nhiên, Theo nguoiduatin.vn 30/11/2020 18:09:48(GMT+7)
Nóng: Tại TP.HCM xuất hiện trường hợp nghi nhiễm Covid-19

(Techz.vn) Vào ngày 30/11, TP.HCM ghi nhận một ca nghi nhiễm Covid-19 có lịch trình di chuyển khá phức tạp.

Cụ thể, bệnh nhân là nữ sinh năm 1957, có kết quả dương tính với Covid-19 từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thành phố (HCDC). Theo báo cáo, bệnh nhân có lịch trình di chuyển khá phức tạp tại huyện Hóc Môn và quận Bình Tân, TPHCM và đã tiếp xúc với khá nhiều người nhưng không đeo khẩu trang.

Ảnh minh họa

Lịch trình cụ thể của bệnh nhân:

- Sáng 23/11, bệnh nhân di chuyển đến cà phê Thanh Vy tại địa chỉ 198 đường số 8, phường Bình Hưng Hoà và có nói chuyện qua lại với vợ chồng chủ quán. 

- Ngày 27/11, bệnh nhân tới Bách hoá Xanh tại địa chỉ 172 đường số 8, phường Bình Hưng Hoà có tiếp xúc, nói chuyện với 2 thu ngân và 1 bảo vệ. 

Theo báo cáo, tại quận Tân Bình, TPHCM đã có 13 người tiếp xúc với bệnh nhân, trong đó có 5 trường hợp tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân (F1) không đeo khẩu trang. Còn lại là 8 trường hợp F2, bao gồm 1 khách hàng được bệnh nhân giao hoa tại số 781 Tân Kỳ Tân Quý, phường Bình Hưng Hoà, quận Bình Tân; 4 nhân viên làm việc tại Bách hoá xanh (phường Bình Hưng Hoà), 1 chủ quán bán đồ ăn sáng tại đường số 12, phường phường Bình Hưng Hoà, Bình Tân và 2 con gái của chủ quán cà phê Thanh Vy.

Ngay khi nhận được thông tin, Trung tâm Y tế quận Bình Tân đã lấy mẫu xét nghiệm với tất cả 13 trường hợp liên quan đến ca bệnh. Ngay trong ngày 29/11, 5 trường hợp F1 đã được đưa đi cách ly tại Khu cách ly tập trung của thành phố tại huyện Củ Chi. Với 8 trường hợp F2, UBND phường Bình Hưng Hoà đã ra thông báo cách ly tại nhà, tổ chức phun khử khuẩn tất cả các địa điểm bệnh nhân đã di chuyển tới bao gồm: Bách hoá xanh, cửa hàng hoa và quán cà phê.

Bên cạnh đó, các giải pháp truyền thông về nguy cơ lây nhiễm, tăng cường đeo khẩu trang, khử khuẩn, chủ động ứng phó khi dịch xuất hiện, diễn biến phức tạp đang được siết chặt.

 

Nhã Phương kêu trời, Anh Đức sốc nặng khi Bảo Anh báo tin buồn: Brittanya Karma qua đời vì Covid-19

(Techz.vn) Hàng loạt sao Việt như: Nhã Phương, Anh Đức, Bảo Anh thể hiện sự đau xót trước sự ra đi của nữ vlogger nổi tiếng Brittanya Karma.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất