Rò rỉ loạt tin nhắn riêng tư ‘phanh phui’ loạt bí mật về ông trùm showbiz Việt và công ty Điền Quân

An Nhiên, Theo nguoiduatin.vn 30/10/2021 14:15:03(GMT+7)
Rò rỉ loạt tin nhắn riêng tư ‘phanh phui’ loạt bí mật về ông trùm showbiz Việt và công ty Điền Quân

(Techz.vn) Ngay khi Long Nón Lá cập nhật bài đăng đấu tố Color Man cùng công ty Điền Quân liên quan đến công việc đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng.

Những ngày qua, Color Man và công ty Điền Quân là những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên khắp các diễn đàn mạng. Bên cạnh những thông tin liên quan đến đời tư của “ông trùm gameshow”, dân mạng lại thêm một phen “đứng ngồi không yên” khi xuất hiện bài đăng tố Điền Quân không minh bạch doanh thu, bóc lột sức lao động của nghệ sĩ.

Cụ thể, vào ngày 20/10, trên mạng xã hội, Long Nón Lá - người sở hữu kênh Youtube 657.000.000 người đăng ký và tài khoản TikTok 538.000.000  lượt theo dõi đã đăng đàn đấu tố phía Điền Quân không giải quyết dứt điểm tiền bạc dù đã kết thúc hợp đồng kèm theo hàng loạt hình ảnh làm bằng chứng. 

 

Bài đăng Long Nón Lá bóc phốt công ty Điền Quân

Trong bài đăng của Long Nón Lá, anh đề cập rõ ràng những vấn đề gặp phải với công ty chủ quản bao gồm việc nhập nhằng doanh thu cũng như bóc lột sức lao động của nghệ sĩ: 

“Công ty không minh bạch trong phần doanh thu của Long như hợp đồng đã ký. Theo Hợp đồng thì mỗi tháng Công ty sẽ gửi cho Long bảng kê chi tiết doanh thu mà Long làm được (doanh thu kênh Youtube, doanh thu nhạc số,.....).

Tuy nhiên, Long chỉ nhận được bảng kê doanh thu Youtube (lần cuối cùng là doanh thu tháng 2/2021, còn tháng 3-4/2021 Công ty không hề gửi) Về doanh thu nhạc số và các doanh thu khác thì Công ty chuyển khoản thanh toán bao nhiêu thì Long nhận bấy nhiêu chứ cũng không hề có bảng kê chi tiết về các khoản doanh thu đó”.

“…Công ty không rõ ràng trong phần trăm chia doanh thu như hợp đồng. Ban đầu trong hợp đồng thì tỷ lệ phần trăm chia sẻ doanh thu là 1 con số khác, cho đến tháng 3/2021 Long có 2 bài hát lên trend thì Công ty đưa ra yêu cầu muốn thay đổi tỷ lệ phần trăm chia doanh thu theo tỷ lệ mới (Tăng phần trăm cho Công ty và giảm phần trăm của Long lại) và Long không đồng ý”.

Về việc cống hiến cho công ty, Long Nón Lá cho rằng anh đã bị bóc lột sức lao động nghiêm trọng: 

“Nói cách khác thì Công ty không hề kiếm show cho Long đi diễn ở các sân khấu bên ngoài. Thay vào đó, họ bắt Long đi hát ở 1 nhà hàng của Công ty vào mỗi tối thứ 7 chủ nhật hàng tuần, đi hát trong chương trình game show của Công ty sản xuất và đương nhiên Long không nhận được bất kỳ chi phí nào cho việc đi hát này (chi phí đi xe ôm công nghệ đến nhà hàng của Công ty hát Long cũng tự bỏ tiền cá nhân ra để di chuyển).

Các sản phẩm Long ra mắt trong thời gian còn ở Công ty đều do Long tự sáng tác, tự liên hệ các anh/chị producer để làm nhạc (đương nhiên phần chi phí này Long cũng phải tự bỏ tiền cá nhân ra), thậm chí khi quay video các bài hát Long cũng phải nhờ các anh/chị quen thân quay bằng điện thoại. Chỉ duy nhất đúng 1 MV Góc Sân Trường là được Công ty cho quay bằng máy quay chuyên nghiệp. 

Đến đây thì mọi người sẽ hỏi vì sao Long phải tự bỏ tiền túi ra để làm nhạc và tự quay video bằng điện thoại đúng không? Đơn giản vì khi Long viết ra 1 bài hát mới thì phía Công ty đều chê và kêu là đầu tư ekip đi quay tốn kém lợi nhuận mang về cho Công ty không nhiều nên buộc Long phải tự làm hết những việc này. Nhưng, hễ bào nào HIT, bài nào lên trend là Công ty đều nhận là do công sức Công ty bỏ ra và đương nhiên doanh thu từ những bài HIT mà Công ty từng chê, từng không đầu tư.... Long cũng đều chia doanh thu lại với Công ty như Hợp đồng đã ký. Như vậy Long cảm thấy mình đang bị bóc lột sức lao động rất nhiều”.

Trước những bức xúc này, anh quyết định thanh lý hợp đồng trước thời hạn bao gồm Hợp đồng kênh YouTube với Điền Quân Network, Hợp đồng quản lý độc quyền với Color Man Entertainment. Sau đó, phía Điền Quân Network đã remove kênh YouTube của Long khỏi hệ thống MCN và Long là chủ sở hữu kênh duy nhất. Long Nón Lá kích team quản lý chăm sóc kênh ra.

Từ ngày 8-29/4/2021, Color Man Entertainment không đưa biên bản Thanh lý Hợp đồng và cho rằng Long vi phạm hợp đồng nghiêm trọng. Ngày 29/4/2021, luật sư của Long Nón Lá đã gửi văn bản thông báo chấm dứt hợp đồng theo đúng như các điều khoản thỏa thuận chấm dứt mà 2 bên đã ký với nhau.

Long Nón Lá chấm dứt hợp đồng sau khi không thể tìm được hướng đi chung với công ty Điền Quân

Tuy nhiên, cho đến hiện tại (6 tháng kể từ khi chấm dứt hợp đồng), Long Nón Lá vẫn chưa nhận được phần doanh thu trong 3 tháng (từ 01/02/2021 đến 09/04/2021) với tổng số tiền lên đến hơn 100 triệu đồng.

Cuối cùng, thay cho lời kết, nam nghệ sĩ chia sẻ về lý do công khai sự việc trên mạng xã hội: “Do tình hình dịch bệnh phải giãn cách xã hội theo chỉ thị của Nhà nước và Long muốn giải quyết sự việc trong êm đẹp giữa 2 bên. Nhưng đến nay đã 6 tháng trôi qua mà Long vẫn không nhận được bất kỳ khoản thanh toán nào từ phía công ty, nên buộc Long phải 1 lần lên tiếng để được nói ra những gì mà Long phải chịu đựng suốt thời gian qua”.

Ngoài dòng trạng thái, nội dung tin nhắn trò chuyện giữa Long Nón Lá và quản lý tên L.N cũng thu hút được sự chú ý của mọi người. 

Theo đó, “gà cũ” của công ty Điền Quân cho biết, ban đầu ông Đỗ Văn Bửu Điền (Color Man) đưa ra kế hoạch anh sẽ kết hợp với ông Thanh Điền guitar cùng các nhân vật sô diễn cuộc đời. Tuy nhiên, sau đó phía quản lý của Long Nón Lá lại sắp xếp 1 định hướng hoàn toàn khác khiến anh không thể tiếp tục làm việc công ty Điền Quân.

Đoạn tin nhắn trò chuyện giữa Long Nón Lá và quản lý về ông Đỗ Văn Bửu Điền và công ty Điền Quân

Trước câu chuyện trên, khán giả nhanh chóng để lại bình luận với những ý kiến trái chiều rằng:

“Mong Long sớm lấy lại được số tiền công sức của mình làm ra”

“công ty này công chuyện rồi”

“Thằng trọc ấy có gì nữa em bóc luôn cho nó biết mặt đi em. Đừng để nó bắt nạt mình thế”

“Thằng trọc màu mè bản chất nó là nguỵ quân tử”,…

Ý kiến của khán giả về bài đăng của Long Nón Lá

Hiện tại, bài đăng của Long Nón Lá vẫn nhận được sự quan tâm đặc biệt của người hâm mộ với lượt chia sẻ rộng rãi trên nhiều hội, nhóm. Về phía Color Man và công ty Điền Quân vẫn chưa có bất cứ phản hồi nào trước loạt ồn ào trên. Vậy nên để thông tin được chính xác, khách quan nhất, khán giả cần theo dõi thêm diễn biến sự việc vào thời gian sắp tới.

 

Ngọc Trinh tự tin khoe nội y khi cưỡi môtô phân khối lớn, phô diễn đường cong 'ngợp thở'

(Techz.vn) Trước khoảnh khắc cực ngầu của Ngọc Trinh bên xe môtô phân khối lớn, khán giả không khỏi trầm trồ ngưỡng mộ.

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất