Dân tình bức xúc, liên tục chỉ trích ông trùm showbiz sau khi bị ‘gà’ cũ ‘phanh phui’ loạt bí mật

An Nhiên, Theo nguoiduatin.vn 30/10/2021 14:52:06(GMT+7)
Dân tình bức xúc, liên tục chỉ trích ông trùm showbiz sau khi bị ‘gà’ cũ ‘phanh phui’ loạt bí mật

(Techz.vn) Trước thông tin Long Nón Lá đấu tố phía Điền Quân về vấn đề tiền bạc, bóc lột sức lao động của nghệ sĩ, dân tình đã để lại vô số ý kiến và không ngừng réo tên Color Man.

Vào ngày 29/10,  “gà” cũ của Điền Quân bất ngờ đăng đàn tố phía công ty không giải quyết dứt điểm vấn đề doanh thu dù đã kết thúc hợp đồng. Trên trang Fanpage chính chủ, Long Nón Lá đã cập nhật bài đăng dài đính kèm rất nhiều hình ảnh đoạn chat, email làm bằng chứng cho rằng phía công ty thiếu minh bạch trong vấn đề doanh thu và bóc lột sức lao động của nghệ sĩ. 

Bài đăng của Long Nón Lá trên Facebook ngày 29/10

Cụ thể, Long Nón Lá cho biết, anh chỉ nhận được bản kê khai thu nhập hàng tháng từ kênh YouTube còn các khoản khác thì công ty gửi bao nhiêu biết bấy nhiêu. Về vấn đề chia doanh thu, công ty cũng không cập nhật chi tiết và sau khi anh có 2 bài hát lên trend, công ty lại muốn thay đổi % (tăng % của Điền Quân và giảm % của Long).

Ngoài ra, nam ca sĩ còn tố rằng, công ty Điền Quân đã bóc lột sức lao động, sáng tạo của anh khi không kiếm show mà bắt "gà" đến nhà hàng của công ty hát vào thứ 7 và chủ nhật hàng tuần, không được trả cát-xê lẫn tiền đi lại. Thậm chí, Điền Quân không hề có kế hoạch cụ thể nào về việc ra mắt sản phẩm, hình ảnh,... đều do Long Nón Lá tự ra nhạc.

Trước nhiều vấn đề bất cập, nam nghệ sĩ đã đề nghị chấm dứt hợp đồng trước thời hạn và hai bên cũng đã ký thoả thuận các điều khoản khi chấm dứt hợp đồng. Tuy nhiên, đã 6 tháng trôi qua nhưng Long Nón Lá vẫn chưa nhận được phần doanh thu trong 3 tháng (từ 01/02/2021 đến 09/04/2021) khiến anh vô cùng bức xúc.

Ngay lập tức, bài “bóc phốt’ kể trên được chia sẻ trên khắp các diễn đàn mạng và nhận được vô số ý kiến từ khán giả. Đáng chú ý, dân tình không hề bất ngờ mà còn để lại không ít ý kiến cho rằng việc Điền Quân nhập nhằng vấn đề tiền bạc với nhân viên là có thật:

“Trời ơi, dân trong ngành tụi tui đã biết lâu lắm rồi, 1 năm cũng phải mấy chục cái phốt nợ lương nhân viên mà suốt ngày đi giúp đời các kiểu để qua mắt những người không biết lấy tiếng thơm”

“Thế vậy mà nhiều người vẫn muốn con cháu mình vào đó trở thành người nổi tiếng đó. Trên đời này cái gì cũng có 2 mặt, có gì đâu mà ngạc nhiên”

“Mỗi kênh youtube mà ký hợp đồng với  Dienquan network thì phải chia ít nhất 30% trên tổng doanh thu của kênh, nhưng bên Điền Quân chỉ có việc là chia sẻ video đó và làm màu kiểu câu like thui, còn mọi việc khác liên quan đến quay video thì chủ kênh tự làm hết”

“Ông này nhân viên phốt hoài mà. Không trả lương cho người ta”,…

Bên cạnh đó, “ông trùm” Điền Quân cũng được réo gọi không ngừng với nhiều lời bình phẩm:

“Thằng trọc màu mè bản chất nó là nguỵ quân tử”

“Thằng trọc ấy có gì nữa em bóc luôn cho nó biết mặt đi em. Đừng để nó bắt nạt mình thế”

“Chưa bao giờ ủng hộ Color Man hay Điền Quân. Cách làm việc quá tệ”,…

Khán giả không ngừng chỉ trích công ty Điền Quân và Color Man

Có thể thấy, đa số khán giả đều bày tỏ sự bức xúc trước những gì Long Nón Lá đã và đang phải trải qua. Thậm chí, có không ít người còn dùng lời lẽ khá gay gắt dành cho Color Man - ông chủ Điền Quân vì cho rằng anh là ngụy quân tử, có cách làm việc “quá tệ”.

Tuy nhiên, tất cả những thông tin kể trên đều chưa có sự kiểm chứng, xác thực mà chỉ xuất phát 1 phía từ Long Nón Lá. Vậy nên để câu chuyện được rõ ràng và khách quan nhất, khán giả cần chờ đợi sự phản hồi từ chính Color Man hay phía công ty Điền Quân.

 

Ngọc Trinh tự tin khoe nội y khi cưỡi môtô phân khối lớn, phô diễn đường cong 'ngợp thở'

(Techz.vn) Trước khoảnh khắc cực ngầu của Ngọc Trinh bên xe môtô phân khối lớn, khán giả không khỏi trầm trồ ngưỡng mộ.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất