Hé lộ lý do người Ai Cập cổ đại đội tóc giả và sự thật không tưởng về thói quen cạo đầu

Harley, 19/09/2023 12:43:30(GMT+7)
Hé lộ lý do người Ai Cập cổ đại đội tóc giả và sự thật không tưởng về thói quen cạo đầu

Dưới đây là những lý do khiến người Ai Cập cổ đại thường cạo đầu và đội những bộ tóc giả đầy màu sắc.

Khi nhắc tới người Ai Cập thời cổ đại, có lẽ nhiều người sẽ liên tưởng tới hình ảnh những người cao to, sang trọng với lớp trang điểm dày đặc biệt là đường kẻ mắt đậm và vô cùng sắc sảo. Bên cạnh đó, bộ tóc của họ cũng rất đặc biệt, tuy nhiên sự thật đằng sau bộ tóc ấy thì không phải ai cũng biết.

Người Ai Cập thời cổ đại có thói quen cạo sạch tóc và đội tóc giả. Điều này được coi là một xu hướng thời trang. Theo các chuyên gia, người Ai Cập thời cổ đại để nhiều kiểu tóc khác nhau, điều này dựa theo địa vị xã hội, giới tính và tuổi tác. Trong đó kiểu tóc đầu cạo được họ yêu thích nhất, thậm chí từ khi còn nhỏ cho đến khi trưởng thành, kiểu đầu cạo vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người Ai Cập cổ đại.

Đối với người Ai Cập cổ đại, một trong những thứ mất vệ sinh nhất chính là tóc, không chỉ thế dưới điều kiện thời tiết nắng nóng khắc nghiệt, người dân không muốn để tóc dài vì gặp nhiều bất tiện trong cuộc sống, hơn nữa vào thời đó thì chấy rận là nỗi ám ảnh kinh hoàng đối với người dân Ai Cập. Không chỉ riêng tóc mà người dân còn cạo râu để ngăn không cho chấy rận có chỗ trú ngụ.

Không chỉ thế, tầng lớp thượng lưu, quý tộc và hoàng gia Ai Cập thời cổ đại còn khẳng định vị thế và nâng tầm nhan sắc của mình bằng cách cạo đầu và đội tóc giả lên.

Người Ai Cập cổ đại đã làm và sử dụng tóc giả như thế nào?

Tóc giả thời bấy giờ được làm bằng tóc thật của con người, họ sử dụng tóc của nô lệ, tù nhân chiến tranh hoặc người thân đã khuất. Đầu tiên họ sẽ cắt tóc sao cho có độ dài thích hợp và làm sạch, người thợ khâu các sợi tóc lại với nhau bằng vật liệu tự nhiên như dây hoặc dải vải để tạo thành một bộ tóc giả. Ngoài ra, người Ai Cập cổ đại còn nhuộm tóc bằng các loại màu thực vật như quả việt quất, hoa nhài và cỏ xanh.

Một số cách đội tóc giả của người Ai Cập cổ đại như buộc tóc giả vào mũ hoặc khăn xếp trên đầu. Họ còn phát minh ra loại tóc giả có thể tháo rời tương tự như tóc giả hiện đại giúp giữ tóc giả cố định tại chỗ.

 

Từ ngày 8/8 Âm lịch: Top 3 con giáp cầu được ước thấy, vạn sự như ý, sức khỏe dồi dào

Bắt đầu từ ngày 8/8 Âm lịch, những con giáp này sẽ có số hưởng, cuộc sống viên mãn, đường tình duyên suôn sẻ.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất