Cây cầu có nhịp dài thứ 5 thế giới ở Trung Quốc, ai đi qua cũng ‘thót tim’ trước độ cao chót vót

Harley, 24/09/2023 15:05:04(GMT+7)
Cây cầu có nhịp dài thứ 5 thế giới ở Trung Quốc, ai đi qua cũng ‘thót tim’ trước độ cao chót vót

Trung Quốc đã thi công cây cầu này với độ cao không tưởng, nằm trên cả những đám mây trời khiến nhiều du khách choáng váng.

Trung Quốc đã chính thức khởi công cây cầu Ái Trại ở miền trung nước này vào tháng 10/2007, sau 5 năm công trình hoàn tất với nhiều gian nan, thử thách khi điều kiện địa lý vô cùng phức tạp và thiếu nguồn lực. Tổng chi phí của dự án là 610 triệu USD (khoảng 14,8 nghìn tỷ VNĐ), trong đó ngân hàng Asian Development Bank hỗ trợ khoản vay trị giá 208 triệu USD, số tiền dùng để xây dựng 64km đường cao tốc với 2/3 quãng đường trong số đó là hầm và cầu Ái Trại.

Sợi cáp chính của cây cầu “mây” này có đường kính là 85cm, 169 sợi thép, toàn bộ giàn cáp có chiều dài 1.000m nặng đến 8.000 tấn.

Cầu Ái Trại thu hút khách du lịch bởi vị trí cực đỉnh, cây cầu bắc ngang qua một vùng nông thôn cổ kính gần tỉnh Hồ Nam, đường hầm được thiết kế xuyên sâu qua hàng nghìn mét đã rồi dẫn ra cầu Ái Trại. Thậm chí cây cầu này còn có một phần lối đi bằng kính để du khách thích sự mạo hiểm có thể trải nghiệm.

Cầu Ái Trại rút ngắn thời gian di chuyển từ thành phố Cát Thủ đến Trà Động chưa đầy 1 tiếng đồng hồ. Không chỉ là một địa điểm du lịch hiện đại mà cây cầu này còn giúp người dân ở đây làm kinh tế, điển hình như họ có thêm cơ hội bán nông sản như rau, trái cây, trà, đồ thủ công cũng như dịch vụ lưu trú, ăn uống cho các du khách trong và ngoài nước.

Đặc biệt hơn cả, cây cầu này được đánh giá là cầu nối hai hầm dài nhất thế giới ở thời điểm khánh thành năm 2012, và hiện tại trong TOP 400 cây cầu cao nhất thế giới thì cầu Ái Trại của Trung Quốc là cây cầu có nhịp dài thứ 5 với tổng chiều dài nhịp chính nối liền hai dãy núi là 1.146m.

 

Tử vi từ 22/9 đến 10/10: 3 con giáp hưởng thụ cuộc sống viên mãn, tiền lúc nào cũng đầy ắp túi

Trong nửa tháng nữa, những con giáp này sẽ có vận mệnh may mắn, làm gì cũng thành công ngoài mong đợi.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất