Đời sống

Cuộc đời bi kịch của mỹ nhân 'Vườn Sao Băng': Bị ép quan hệ hơn 100 lần, quản lý đánh đập dã man

Cuộc đời bi kịch của mỹ nhân 'Vườn Sao Băng': Bị ép quan hệ hơn 100 lần, quản lý đánh đập dã man

Mỗi ngôi sao trong làng giải trí đều có câu chuyện của riêng mình, những mặt tươi sáng nhưng cũng ẩn chứa những bóng tối và sự đấu tranh.

Trong giới showbiz Hàn Quốc, câu chuyện về nữ diễn viên xinh đẹp một thời Jang Ja Yeon vẫn nhận được sự quan tâm và tò mò của đông đảo công chúng và tốn không ít giấy mực của giới truyền thông. Cuộc đời của cô giống như một bức tranh bi thảm, bộc lộ những mặt tối của làng giải trí và đưa ra lời cảnh báo sâu sắc đối với các thế hệ sau này.

Vào ngày 7 tháng 3 năm 2009, nữ diễn viên Jang Ja Yeon được biết đến với vai diễn trong bộphim ăn khách Boys Over Flowers, qua đời ở tuổi 29. Cô được phát hiện treo cổ tại nhà riêng ở Seongnam bởi chị gái ở chung nhà. Jang Ja Yeon để lại 230 trang sổ tiết lộ mình bị các ông chủ giải trí ép buộc làm "chuyện ấy" hơn 100 lần với 31 người đàn ông quyền lực và kêu gọi "Hãy trả thù cho tôi!". Cô khai rằng quản lý Kim Sung Hoon thường xuyên đánh đập, ép cô quan hệ tình dục với một số CEO, giám đốc truyền thông.

Sau cái chết của Jang Ja Yeon, cảnh sát đã mở cuộc điều tra về nguyên nhân cái chết và cáo buộc lạm dụng tình dục của cô. Nguyên nhân cái chết của Jang Ja Yeon được cho là tự sát vì các nhà điều tra không tìm thấy bằng chứng nào về hành vi chơi xấu.

Hơn 40 sĩ quan cảnh sát đã điều tra vụ án của Jan Ja Yeon trong 4 tháng và cơ quan công tố cũng đã bổ sung thêm một đội điều tra đặc biệt vào vụ án. Không ai trong số những người được Jang Ja Yeon nêu tên bị kết tội; tòa án phán quyết cáo buộc của Jang Ja Yeon thiếu bằng chứng.

Chỉ có CEO công ty quản lý của Jang Ja Yeon và quản lý của Jang Ja Yeon, Kim Sung Hoon, bị truy tố tội bạo lực và phỉ báng. Vị CEO nhận 4 tháng tù và 1 năm quản chế vì hành vi bạo hành nữ diễn viên. Người quản lý nhận 1 năm tù, 2 năm quản chế và 160 giờ phục vụ cộng đồng vì tội phỉ báng CEO.

Năm 2018, phong trào #MeToo đã đạt được sức hút đáng kể ở Hàn Quốc, thu hút sự chú ý đến vấn đề lạm dụng tình dục trong ngành giải trí Hàn Quốc. Trước sự việc này, nhiều người nhớ đến vụ án của Jang Ja Yeon đã kêu gọi điều tra lại. Vào tháng 2 năm 2018, một bản kiến ​​nghị của Nhà Xanh đã được bắt đầu và được ký hơn 230.000 lần, kêu gọi cơ quan công tố điều tra lại vụ án của cô.

Ngành giải trí là nơi đầy rẫy những cám dỗ và cơ hội nhưng cũng ẩn chứa nhiều mặt tiêu cực. Trong thế giới hào nhoáng này, vẻ hào nhoáng bề ngoài thường không thể che giấu được nỗi đau và sự giằng co đằng sau nó. Jang Ja Yeon là một ví dụ điển hình, cô từng là một mỹ nhân xứ sở Kim Chi nhưng dưới ánh hào quang của ánh đèn sân khấu, cô phải chịu đựng sự tra tấn và đau khổ trong im lặng.

Cuộc đời của Jang Ja Yeon đầy huyền thoại nhưng cũng đầy bi kịch. Người ta nói rằng cô đã vi phạm sâu sắc những quy tắc bất thành văn của ngành và bị buộc phải tham gia vào nhiều giao dịch không xác định. Những trải nghiệm này đâm vào tâm hồn cô như một lưỡi dao sắc bén, khiến cô dần mất đi tình yêu và lòng dũng cảm đối với cuộc sống. Điều sốc hơn nữa là việc cô bị buộc phải "chiêu đãi" cùng lúc với 4 người quyền lực. Tin tức này gây đau lòng và dấy lên sự quan tâm, bàn tán rộng rãi trong xã hội.

Cái chết của Jang Ja Yeon không phải là dấu chấm hết mà là một mô hình thu nhỏ của mặt tối của làng giải trí và là lời cảnh báo cho toàn bộ làng giải trí.  

Theo ET Today.