Tỷ phú Elon Musk 'vượt mặt' Bernard Arnault giành lại vị trí người giàu nhất thế giới

Harley, 02/06/2023 11:35:29(GMT+7)
Tỷ phú Elon Musk 'vượt mặt' Bernard Arnault giành lại vị trí người giàu nhất thế giới

Với số tài sản 'kếch xù', nam tỷ phú Elon Musk đã chính thức giành lại ngôi vương trong bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới.

Cách đây không lâu theo trang Bloomberg vào ngày 31/5, tỷ phú Elon Musk đã chính thức vượt qua Giám đốc điều hành tập đoàn chuyên sản xuất hàng xa xỉ LVMH Bernard Arnault để giành ngôi vương bảng xếp hạng người giàu nhất thế giới. Theo dự tính, giá trị ước tính khối tài sản ròng của ông Musk khoảng 192 tỷ USD, nhiều hơn ông Arnault 5 tỷ USD.

 

Vào ngày cuối cùng của tháng 5 vừa qua, giá cổ phiếu của LVMH trong phiên giao dịch tại Pháp đã sụt giảm 2,6% còn cổ phiếu của Tesla tăng hơn 1%. Các chuyên gia kinh tế nhận định, giá cổ phiếu của LVMH giảm sâu là do tình hình kinh tế toàn cầu biến động khiến sự tăng trưởng của lĩnh vực hàng xa xỉ đang chững lại. Ở thị trường Trung Quốc, tình hình kinh doanh các mặt hàng xa xỉ cũng gặp nhiều khó khăn và không có mấy khả quan.

 

Bắt đầu từ tháng 4/2023, giá cổ phiếu của LVMH đã giảm khoảng 10%. Tới ngày 23/5, ông Arnault chứng kiến sự sụt giảm lớn nhất của khối tài sản ròng, khi mất hơn 11 tỷ USD trong một ngày.

 

Đối với hãng xe điện Tesla, giá cổ phiếu đã tăng 66% kể từ đầu năm nay giúp tỷ phú Musk kiếm thêm được 55,3 tỷ USD. Cùng thời gian này, ông Arnault chỉ bỏ túi được 24,5 tỷ USD, giá trị cổ phiếu Tesla chiếm khoảng 70% tài sản ròng của ông Musk. Vào cuối năm ngoái, tỷ phú Bernard Arnault đã vượt qua ông Elon Musk để trở thành người giàu nhất thế giới.

 

Sau Việt Nam, Apple lên kế hoạch cho 53 cửa hàng Apple Store mới hoặc tân trang lại đến 2027

Apple đang có kế hoạch mở rộng danh sách Apple Store của mình, ra mắt một số cửa hàng bán lẻ mới trên toàn cầu và đại tu một số cửa hàng tại Hoa Kỳ.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất