NASA hé lộ hành tinh nhiều vàng nhất vũ trụ, giá trị gấp 70.000 lần nền kinh tế thế giới

Harley, 07/06/2023 17:39:52(GMT+7)
NASA hé lộ hành tinh nhiều vàng nhất vũ trụ, giá trị gấp 70.000 lần nền kinh tế thế giới

Hành tinh vô cùng đặc biệt này đang trong tầm ngắm của NASA khi sở hữu nhiều thành phần kim loại quý hiếm.

Mới đây NASA vừa cho biết họ sẵn sàng sử dụng tàu Pysche để bay đến tiểu hành tinh được cho là chứa số vàng giá trị gấp 70.000 lần nền kinh tế thế giới. Theo kế hoạch vào tháng 10 năm nay, tàu sẽ chính thức hoàn thiện và sớm rời trái đất, trên đỉnh của nó có một tên lửa SpaceX Falcon Heavy, tiến tới tiểu hành tinh cùng tên với sứ mệnh là 16 Psyche, thường gọi tắt là Psyche.

 

Trước đó, NASA có dự định phóng tàu Psyche vào tháng 10-2022 tuy nhiên đã bị hoãn lại do sự cố phần mềm và việc thiết lập sứ mệnh bao gồm đại dịch COVID-19. Phòng thí nghiệm Sức đẩy phản lực (JPL) của NASA chủ trì sứ mệnh qua trọng này. Dự kiến sẽ mất gần 6 năm đến tiếp cận Psyche tức tháng 8/2029.

 

Đặc biệt, thông tin đáng mong đợi đó chính là Psyche có thể có thành phần chủ yếu là kim loại quý trong đó nhiều nhất là vàng, bạch kim và giá trị gấp 70.000 lần nền kinh tế thế giới.

 

Không chỉ thế, khi khám phá Psyche, các nhà khoa học cũng muốn hiểu thêm về cách chính Trái đất của chúng ta hình thành do một số nghiên cứu trước đó chỉ ra nó là một "hành tinh nhỏ" thất bại. Hành tinh nhỏ là những hành tinh sơ khai nhất của hệ sao bao gồm cả hệ mặt trời và đó không phải dạng hành tinh mà chúng ta thường thấy, để ghép thành hành tinh thật sự, nhiều hành tinh nhỏ sẽ vỡ ra trong hệ sao.

 

Sao 24/5: Ngọc Trinh táo bạo thả rông vòng 1, nam diễn viên nổi tiếng bị vợ tố ngoại tình

Tin sao 24/5: Ngọc Trinh táo bạo thả rông vòng 1, zoom cận cảnh nhan sắc mẫu nội y, Vợ 1 nam diễn viên nổi tiếng công khai tố chồng ngoại tình trên sóng truyền hình gây xôn xao, Trấn Thành gặp ‘vận xui’ sau khi dẫn tập 1 Người ấy là ai, liên tục bị cư dân mạng chê trách…

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất