Danh tính em bé có chiếc đầu to nhất thế giới bị làng xóm gọi là ma

Harley, 09/06/2023 17:41:40(GMT+7)
Danh tính em bé có chiếc đầu to nhất thế giới bị làng xóm gọi là ma

Bị mắc căn bệnh quái ác, em bé 7 tháng tuổi trở thành người có chiếc đầu to nhất thế giới.

Vào năm 2017, dư luận và truyền thông thế giới không khỏi xót xa và ngỡ ngàng trước trường hợp thương tâm của một em bé 7 tháng tuổi. Được biết bé Mrityunjay Das đến từ Ranpur, Ấn Độ không may mắc phải căn bệnh tràn dịch não khiến đầu của em không bình thường. Chu vi của đầu em Mrityunjay lên tới 96 cm, em trở thành người có cỡ đầu lớn nhất thế giới.

 

Vì căn bệnh quái ác này mà theo gia đình em bé, mọi người xung quanh đã tẩy chay em, bố bé chia sẻ: “Mọi người gọi con của chúng tôi là ma vì hình hài khác thường của bé. Tôi mong muốn giảm kích thước đầu của con, khi đó sẽ thay đổi thái độ của những người láng giềng. Họ sẽ ngừng gọi bé với những cái tên đầy xúc phạm như đầu khổng lồ hay em bé ma”.

 

Sau khi thông tin về căn bệnh của em được lan truyền khắp thế giới, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật chữa trị cho em, sau 6 tuần điều trị tích cực bằng cách hút 3,7 lít dịch ra khỏi hộp sọ của em bé, chu vi đầu của bé đã giảm 26cm - tức là từ 96cm xuống chỉ còn 70cm.

 

Giám đốc bệnh viện AIIMS tại Bhuwaneshwar, Ấn Độ - Tiến sĩ Dilip Parida cho biết họ tiếp nhận bé trai từ ngày 20/11/2016, khi đó đầu của em chứa gần 5,5 lít chất lỏng bên trong. Cho tới thời điểm đầu năm 2017, các bác sĩ đã loại bỏ được 3,7 lít bằng cách lấy ra bên ngoài. Sau đó, họ đặt vật thay thế vào trong đầu của bé và nó đã hoạt động một cách hoàn hảo. Theo tiến sĩ Dilip, sức khỏe và nhận thức của bé Mrityunjay Das đã cải thiện được lên rất nhiều sau cuộc phẫu thuật.

 

Nhân viên HYBE bị điều tra vì giao dịch nội gián sau khi để lộ kế hoạch quảng bá của BTS

Thông tin liên quan đến nhân viên công ty quản lý BTS đang khiến người hâm mộ nhóm nhạc phẫn nộ và chờ đợi kết quả cuối cùng.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất