Đời sống

Sau khi làm chuyện ấy, vì sao phụ nữ dễ ngủ quên nhanh hơn nam giới?

Sau khi làm chuyện ấy, vì sao phụ nữ dễ ngủ quên nhanh hơn nam giới?

Một số nghiên cứu mới đây cho biết phụ nữ có nhiều khả năng ngủ quên sau khi làm chuyện chăn gối hơn nam giới.

Theo kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí Khoa học hành vi tiến hóa, trên 128 sinh viên nữ và 98 nam sinh viên đại học cho thấy phụ nữ có khả năng ngủ quên sau khi quan hệ tình dục cao hơn so với nam giới.

Tác giả nghiên cứu từ Đại học bang New York tại Albany, Mỹ, chia sẻ: “Tình trạng buồn ngủ sau giao hợp cũng được tăng cường nhờ cực khoái ở cả phụ nữ và nam giới. Tuy nhiên, dù có hoặc không đạt cực khoái, phụ nữ có nhiều khả năng buồn ngủ hơn nam giới sau khi quan hệ tình dục”. Các phát hiện cũng cho thấy những người phụ nữ được thụ tinh cũng dễ ngủ hơn sau khi làm chuyện ấy.

Tác giả nghiên cứu Gordon G Gallup được trích dẫn nói trong một báo cáo của PsyPost: “Điều này làm cho đường sinh sản của người phụ nữ có hướng vuông góc với trọng lực, nơi nó có thể không phù hợp cho việc lưu giữ tinh trùng”.

Những phát hiện trên đi ngược lại với một nghiên cứu trước đây về chủ đề này, vốn không tìm thấy sự khác biệt nào về chất lượng giấc ngủ hoặc độ trễ nhận thức giữa nam và nữ khi quan hệ tình dục với bạn tình dẫn đến cực khoái. Các nhà nghiên cứu cho biết, một nghiên cứu khác cho thấy đàn ông và phụ nữ đi ngủ gần như giống nhau sau khi quan hệ tình dục, nhưng phụ nữ thường ngủ trước khi chưa quan hệ tình dục.

Không có quy tắc cứng nhắc nào về việc có hay không nên chăm sóc sau khi quan hệ tình dục hay không vì tình dục có thể là một hoạt động cá nhân, thể chất, dễ bị tổn thương, thân mật và mãnh liệt, việc đảm bảo cho đối tác của bạn cảm thấy được chăm sóc sau đó sẽ giúp mọi người rời khỏi tình huống này với cảm giác dễ chịu. Chăm sóc sau khi quan hệ tình dục thúc đẩy sự hài lòng trong mối quan hệ và nó có thể được cho và nhận bởi bất kỳ ai. Vì vậy, hãy luôn yêu thương, âu yếm người phụ nữ của bạn sau khi cả hai vừa thăng hoa xong nhé!

*Thông tin trên chỉ là tham khảo.

Theo hindustantimes.