Đời sống

Phụ nữ khi 'yêu' cần tuân thủ 7 nguyên tắc này đảm bảo giúp phòng ngừa bệnh phụ khoa

Phụ nữ khi 'yêu' cần tuân thủ 7 nguyên tắc này đảm bảo giúp phòng ngừa bệnh phụ khoa

Việc giữ vệ sinh khi quan hệ tình dục là rất quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe sinh sản của phụ nữ.

Có rất nhiều cách để phụ nữ lẫn đàn ông có thể bị lây nhiễm bệnh tật qua quan hệ tình dục, tuy nhiên bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số lời khuyên dành cho các cặp đôi khi làm chuyện chăn gối để tránh mắc các bệnh phụ khoa nguy hiểm.  

Bác sĩ Emily Morse cho biết: “Đầu tiên, trước khi bắt đầu bất kỳ sự đụng chạm nào, hãy đảm bảo rằng cả bạn và bạn tình của bạn đều có bàn tay sạch sẽ, đặc biệt là phần dưới móng tay. Tiếp theo, hãy sử dụng bao cao su vì những lý do rõ ràng. Cuối cùng, hãy nhớ đi tiểu trước và sau khi giao hợp để tránh nhiễm trùng tiểu”.

Rửa tay trước khi thân mật

Bàn tay của chúng ta mang theo vi khuẩn có thể gây nhiễm trùng nấm men và bàng quang. Vì vậy, hãy tắm rửa sạch sẽ trước khi làm chuyện ấy với đối tác của bạn.

Đi tiểu trước và sau

Phụ nữ nên đi tiểu trước và sau khi quan hệ tình dục để ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu. Điều quan trọng là phải giữ nước và hạn chế uống rượu, bởi nó có thể làm cơ thể mất nước và gây giảm hệ thống miễn dịch.

Vệ sinh vùng kín trước và sau khi làm chuyện chăn gối

Chúng ta nên vệ sinh sạch sẽ trước và sau mỗi lần quan hệ và nên tạo thành thói quen.

Tránh quan hệ tình dục bằng miệng với bạn tình không quen

Quan hệ tình dục bằng miệng có rất nhiều rủi ro về STI. Nếu bạn chung thủy một vợ một chồng và cả hai đều đã được “thử thách” thì cơ hội của bạn sẽ ít rủi ro hơn nhiều. Để giảm thiểu rủi ro, hãy che bộ phận sinh dục nam bằng bao cao su và các bộ phận sinh dục nữ bằng miếng chắn để giúp ngăn ngừa khả năng lây nhiễm.

Đeo bao cao su khi quan hệ tình dục

Bao cao su là cách tốt nhất để ngăn ngừa sự lây lan của bệnh nhiễm trùng, ngoài việc kiêng cữ. Hãy nhớ rằng không phải tất cả các bệnh lây truyền qua đường tình dục đều có thể được phát hiện bằng mắt thường, vì vậy mặc dù bạn tình có thể trông hoặc có vẻ sạch sẽ nhưng họ vẫn có thể bị nhiễm trùng.

Rửa sạch sau khi quan hệ tình dục

Cả nam giới và phụ nữ nên sử dụng xà phòng và nước dịu nhẹ, không có mùi thơm để làm sạch sau khi quan hệ tình dục.

Vệ sinh những đồ chơi tình dục

Đừng để đồ chơi tình dục của bạn bẩn thỉu trong ngăn kéo hoặc dưới gầm giường, chỉ cần tạo thói quen mang chúng vào phòng tắm để món đồ ấy sạch sẽ mỗi khi quan hệ xong. Cho dù bạn có dùng chung đồ chơi hay không thì những sản phẩm đồ chơi cũng phải được vệ sinh để tránh nhiễm trùng.

Đồ chơi tạo ra màng sinh học chứa vi khuẩn nếu không được vệ sinh đúng cách, gây nguy cơ nhiễm trùng trong lần sử dụng tiếp theo. Đôi khi người dùng thậm chí không nhận ra rằng nhiễm trùng âm đạo có thể đến từ đồ chơi không sạch sẽ. Những loại nhiễm trùng này có thể gây ra nhiễm trùng âm đạo.

*Thông tin trên chỉ là tham khảo.

Theo popsugar.