Đời sống

Đàn ông có thể yêu phụ nữ sau khi làm chuyện phòng the nhiều lần không?

Đàn ông có thể yêu phụ nữ sau khi làm chuyện phòng the nhiều lần không?

Nếu hai người chưa có tình cảm với nhau nhưng sau khi làm ‘chuyện ấy’ thì liệu người đàn ông có yêu phụ nữ hay không?

Trên diễn đàn nước ngoài Quora, một người tên Alexa Tyrell từng đặt ra câu hỏi đã thu hút sự quan tâm từ đông đảo cư dân mạng về chuyện tình cảm giữa đàn ông và phụ nữ. Theo bài đăng cho biết: “Tôi đã làm chuyện chăn gối với một người phụ nữ. Tôi đã không yêu cô ấy cho đến một lần trong lúc ân ái, cô ấy biết tất cả những gì tôi muốn và làm điều đó trước khi tôi nói bất cứ điều gì. Tôi thực sự có cảm giác như tâm hồn chúng tôi được kết nối với nhau và cô ấy chỉ làm những gì tôi muốn một cách vô thức… Và tôi yêu cô ấy mất rồi. Vậy con trai có thể yêu sau khi quan hệ không?”.

Sau khi câu hỏi được đặt ra, rất nhiều ý kiến trái chiều cho thấy nhiều người có cái nhìn khác nhau về vấn đề này.

Có người cho rằng một người đàn ông đích thực sẽ trân trọng và luôn muốn ở bên người phụ nữ mình yêu cả đời: “Người phụ nữ chọn sẽ quyết định kết quả mối quan hệ của bạn. Nếu anh ấy là một quý ông đích thực thì sẽ cam kết trọn đời với bạn và trân trọng tình bạn đồng hành của bạn. Tuy nhiên, nếu anh ấy chỉ quan tâm đến ngoại hình chứ không phải trái tim của bạn thì anh ấy sẽ không bao giờ yêu phụ nữ thực sự và sẽ chỉ lợi dụng bạn vì niềm vui và sự thỏa mãn của riêng anh ấy”.

Theo người dùng tên Robert Leonetti: “Khi không có bối cảnh cảm xúc (chẳng hạn như với người họ mới gặp), đàn ông về cơ bản sẽ thay đổi sau khi quan hệ tình dục. Trước khi quan hệ, họ sẽ cảm nhận được tình yêu chân thật dành cho bạn. Họ sẽ làm thơ, tiêu tiền, thuê máy bay viết tên bạn lên bầu trời. Nhưng sau khi quan hệ, cuộc rượt đuổi đã kết thúc và họ cảm thấy rất khó chịu. Bạn thấy đấy, đàn ông có cảm xúc nhưng họ không biết mình có chúng. Sau khi quan hệ tình dục, đủ loại cảm giác kỳ lạ ập đến và họ sẽ chạy trốn khỏi những tình huống đó hơn là giải quyết những cảm giác đó. Họ sẽ đổ lỗi cho người khác vì đã khiến họ cảm nhận được mọi thứ.

Tuy nhiên trong một mối quan hệ, tình dục làm mới và tiếp thêm sinh lực cho tình cảm mà họ dành cho một người. Khi làm chuyện chăn gối, họ cảm nhận được sự gần gũi, sự hợp tác, sự đúng đắn của mối quan hệ. Đối với một người đàn ông, việc thiếu tình dục đồng nghĩa với việc thiếu sự kết nối và thân mật và cuối cùng họ sẽ cảm thấy mất kết nối với người kia. Ngược lại, một người đàn ông quan hệ tình dục ở mức độ vừa phải và cảm thấy như bạn đời của mình thích thú sẽ tin rằng mối quan hệ đang diễn ra tốt đẹp”.

 

Bên cạnh đó, cũng có ý kiến cho rằng chính chuyện chăn gối đã khiến người đàn ông nảy sinh cảm xúc yêu đương với phụ nữ: “Một chàng trai có thể nảy sinh cảm xúc yêu đương sau khi quan hệ tình dục, nhưng đó không phải là sự đảm bảo. Tình dục có thể kích hoạt giải phóng oxytocin, một loại hormone thường gắn liền với cảm giác yêu thương và gắn bó, nhưng nó không nhất thiết dẫn đến tình yêu. Các yếu tố khác như kết nối cảm xúc, khả năng tương thích, giá trị và lợi ích chung cũng như sự tôn trọng lẫn nhau đều có thể góp phần phát triển tình yêu trong một mối quan hệ. Điều quan trọng cần lưu ý là mọi người đều trải nghiệm tình yêu một cách khác nhau và không có câu trả lời chung cho tất cả câu hỏi này”.

Hay những bình luận như: “Tình dục không thực sự khiến họ yêu bạn nhiều hơn nhưng nó sẽ lọc ra những người chỉ quan tâm đến bạn vì tình dục; Đàn ông sẽ làm những điều điên rồ để lên giường với một người có thể được coi là lãng mạn. Hành vi lãng mạn/tình yêu thực sự vẫn còn tồn tại sau khi hormone giảm bớt khi anh ấy suy nghĩ rõ ràng và muốn ở lại. Vì vậy điều này phụ thuộc vào hành vi của anh ấy sau khi quan hệ tình dục. Nếu anh ấy vẫn còn quan tâm và quan tâm đến bạn thì anh ấy thích bạn. Nếu không thì anh ấy không yêu bạn”.

Thậm chí có người còn phân tích, tình yêu đích thực cần có thời gian, sự gần gũi và chắc chắn là phải trò chuyện nhiều hơn những gì thường có trong tình dục ảo. Bạn không thực sự hiểu ai đó cho đến khi bạn sống cùng họ, nhưng bạn muốn biết họ nhiều hơn thế này. Câu trả lời ngắn gọn là, điều này còn rất xa so với tình yêu đích thực.

Có thể thấy, không có khái niệm nào nhất định về cảm xúc của đàn ông rằng chắc chắn họ sẽ yêu một người phụ nữ sau khi làm chuyện phòng the với phái đẹp, điều này còn phụ thuộc vào tính cách và suy nghĩ của cánh mày râu trừ khi bạn đọc được tâm trí của họ.

*Thông tin trên chỉ là tham khảo.

Theo Quora.