Biện pháp chống dịch của Việt Nam gây khó dễ cho nhiều đội đua F1

Harley, Theo nguoiduatin.vn 05/03/2020 11:30:44(GMT+7)
Biện pháp chống dịch của Việt Nam gây khó dễ cho nhiều đội đua F1

(Techz.vn) Việc Việt Nam tiếp tục tổ chức giải đua F1 nhưng lại áp dụng biện pháp hạn chế nhập cảnh đối với một số nước như Italy đã gây khó khăn cho nhiều đội đua của nước này.

Theo đó, Việt Nam bắt đầu áp dụng việc khai báo y tế và cách ly đối với người nhập cảnh về từ các vùng dịch tại Ý và Iran, sau khi áp dụng biện pháp này đối với những người đến từ Hàn Quốc và Trung Quốc.

Điều này sẽ gây ra rất nhiều khó khăn cho đội đua Ferrari, vốn có đại bản doanh ở Italy. Quốc gia châu Âu này đang là tâm điểm của dịch Covid-19 tại châu Âu. Tính đến hết ngày 4/3, Italy đã có 2.502 ca nhiễm với 79 ca tử vong, cao nhất ngoài Trung Quốc đại lục.

Với quy định kiểm dịch mới của Việt Nam, các thành viên của đội đua Ferrari sẽ bị cách ly bắt buộc tới 14 ngày khi đến nước ta. Việc này sẽ gây ra rất nhiều khó khăn cho công tác chuẩn bị thi đấu giải F1.

Một đội đua khác của Italy là AlphaTauri cũng gặp nhiều khó khăn khi quê nhà bị tàn phá bởi dịch Covid-19. Ông Franz Tost, giám đốc toàn của của AlphaTauri nhận định rằng dịch corona gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới đội đua của ông.

Ngoài việc áp dụng khai báo y tế và cách ly đối với người nhập cảnh về từ các vùng dịch tại Ý, Việt Nam còn ngừng miễn thị thực đối với công dân Ý từ ngày 3/3.

Dịch Covid-19 mới khiến cho chặng đua F1 Thượng Hải vào tháng 4 bị hủy bỏ. Tuy nhiên, diễn biến phức tạp của dịch bệnh này có thể sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng hơn nữa đối với mùa giải F1 2020.

Những khoảnh khắc ấn tượng của mùa giải F1 2019

Tính đến hết ngày 4/3, thế giới có 93.036 ca nhiễm Covid-19 với 3.168 người tử vong. Ba tâm dịch lớn bên ngoài Trung Quốc đại lục là Hàn Quốc, Italy, Iran. Việt Nam có 16 người nhiễm bệnh đều đã được chữa trị khỏi hoàn toàn.

 

Ngoài dịch corona, giải đua F1 Việt Nam có thể bị ảnh hưởng lớn vì yếu tố này

(Techz.vn) Vì được tổ chức vào tháng 4 nên giải đua F1 Vietnam Grand Prix tổ chức ở Hà Nội sẽ phải có kế hoạch giải quyết vấn đề sau để diễn ra an toàn và thành công.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất