Không chỉ có hãng bia Corona, Toyota cũng có một mẫu xe quen thuộc mang tên con virus này

Harley, Theo nguoiduatin.vn 06/03/2020 20:07:47(GMT+7)
Không chỉ có hãng bia Corona, Toyota cũng có một mẫu xe quen thuộc mang tên con virus này

(Techz.vn) Trong những ngày dịch bệnh corona hoành hành, những thức uống hay xe hơi cùng tên với loại virus này đều bị réo gọi.

Khi dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona bùng phát, những thứ có liên quan đến loại virus này bỗng nhiên trở nên nổi tiếng một cách bất đắc dĩ. Điển hình trong số đó là loại bia corona của nhà sản xuất bia lớn nhất thế giới Anheuser-Busch InBev.

Bia corona nổi tiếng lây nhờ Covid-19

Do hiệu ứng truyền thông đối với virus corona, lượt tìm kiếm của từ khóa 'corona beer virus' đã tăng 2,3%, trong khi từ khoá "beer coronavirus" tăng 3,233%. Hình ảnh của loại bia này cũng xuất hiện xen lẫn các hình ảnh chính xác về dịch bệnh này. Độ phổ biến truyền thông của bia corona đã tăng vọt chỉ trong vài tuần ngắn ngủi.

Trong lĩnh vực ô tô, một dòng xe trùng tên với loại virus này cũng được cộng đồng mạng tìm kiếm. Đó chính là dòng xe Corona của hãng xe Toyota. Toyota Corona là một dòng xe được sản xuất từ năm 1957 đến năm 2001.

Một chiếc Toyota Corona còn khá mới

Từ 'corona' trong tiếng Latinh có nghĩa là 'vương miện', cùng cách giải thích với tên gọi của virus corona, vốn có sự xuất hiện đặc trưng của virion dưới kính hiển vi điện tử với một rìa lớn, tạo thành một hình ảnh như vương miện hoàng gia hoặc vành nhật hoa.

Toyota Corona là một trong những mẫu xe xuất khẩu đầu tiên của Toyota tại nhiều thị trường. Cùng với Toyota Crown (cũng là vương miện trong tiếng Anh), Toyota Corona đã tạo tiền đề phát triển cho Toyota trên thị trường ô tô.

Toyota Corolla Altis tại Việt Nam

Ở một số thị trường châu Á và châu Âu, mẫu xe này còn được gọi là Toyota Mark II, Toyota Carina. Cho tới những năm 2000, Toyota Corona chính thức về hưu và nhường lại sân chơi cho các mẫu xe khác, trong đó có Toyota Corolla. Điều thú vị là 'corolla' trong tiếng Latinh cũng có nghĩa là 'vương miện nhỏ'.

Tính đến ngày 6/3, toàn thế giới đã có 98.415 ca nhiễm Covid-19, 3.485 trường hợp tử vong. 3 tâm dịch lớn nhất ngoài Trung Quốc là Hàn Quốc (6.281 ca nhiễm/40 tử vong), Italy (3.858 ca nhiễm/148 tử vong), Iran (3.513 ca nhiễm/108 tử vong). Việt Nam có 16 ca nhiễm nhưng đều đã bình phục, hiện không có ca nhiễm mới nào được phát hiện.

 

Chuyện kinh dị thời dịch Covid-19: Chở khách đến bệnh viện, khách trả công bằng virus

(Techz.vn) Các tài xế taxi đang là những người đứng ở tuyến đầu trong sự lây lan khủng khiếp của dịch bệnh Covid-19.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất