Đời sống

Bí kíp quan hệ trên 40 tuổi: Nhiều cặp đôi trung niên tưởng tượng làm 'chuyện ấy' thường xuyên

Bí kíp quan hệ trên 40 tuổi: Nhiều cặp đôi trung niên tưởng tượng làm 'chuyện ấy' thường xuyên

Hầu hết người lớn tuổi cho biết tình dục là một phần thiết yếu của một mối quan hệ lành mạnh và hơn một nửa cho biết đời sống tình dục của họ vẫn thỏa mãn hoặc thậm chí còn tốt hơn so với khoảng 10 năm trước đây.

Trong một cuộc khảo sát mới của AARP Research từng công bố, những người trên 40 tuổi đã thẳng thắn về những gì diễn ra trong cuộc sống của mình khi nói đến sự thân mật và tình dục. 

Cuộc khảo sát “Khát vọng không tuổi: Các mối quan hệ và tình dục ở tuổi trung niên và cao hơn” đã thăm dò ý kiến ​​của 2.500 người từ 40 tuổi trở lên về nhận thức, hành vi, thái độ và sở thích về trải nghiệm tình dục đã thay đổi như thế nào theo thời gian, trong đó ba phần tư số người tham gia khảo sát đã trên 50 tuổi. Theo số liệu công bố: 72% nam giới và 63% phụ nữ hiện có bạn tình thường xuyên; Chưa đến một nửa số người được khảo sát (46%) cho biết họ hài lòng với đời sống tình dục hiện tại; 4 trong số 5 người cho biết mối quan hệ của họ hài lòng về thể chất và thỏa mãn về mặt cảm xúc; Quan hệ tình dục với người lạ là tưởng tượng tình dục phổ biến nhất đối với cả nam và nữ.

Báo cáo cũng cho thấy trong 20 năm qua, tần suất quan hệ tình dục ở nhóm tuổi này đã giảm nhưng các loại hoạt động tình dục khác lại tăng lên. 

Patty David, phó chủ tịch AARP phụ trách hiểu biết về người tiêu dùng cho biết: “Tình dục không kém phần quan trọng khi chúng ta già đi. Nó tiếp tục là một phần quan trọng của một mối quan hệ tốt đẹp, điều này cho thấy sự thân mật và kết nối thể xác rất quan trọng đối với mọi lứa tuổi”.

1. Người ở độ tuổi trung niên trở lên quan hệ tình dục thường xuyên như thế nào?

Người lớn tuổi vẫn quan hệ tình dục nhiều, 30% số người tham gia nói với các nhà nghiên cứu AARP rằng họ quan hệ tình dục hàng tuần, 27% nói hàng tháng hoặc ít hơn và 40% cho biết họ không quan hệ tình dục trong sáu tháng qua. Cứ 6 người lớn trên 70 tuổi thì có một người cho biết có quan hệ tình dục hàng tuần. 

Nhưng không phải ai cũng nghĩ rằng họ quan hệ tình dục đủ: 46% cho biết họ quan hệ tình dục vừa đủ và 45% cho biết họ chưa quan hệ đủ. Đàn ông có nhiều khả năng hơn phụ nữ nói rằng họ không quan hệ tình dục đủ và phụ nữ có nhiều khả năng nói rằng họ có đủ số lượng quan hệ tình dục. 

Nhà tâm lý học và nhà trị liệu tình dục được chứng nhận Stephanie Buehler cho biết có rất nhiều cách để thể hiện tình dục khi là người lớn tuổi và khuyên mọi người nên mở rộng ý tưởng về ý nghĩa của việc thể hiện tình cảm trong phòng ngủ.

Buehler, tác giả cuốn “Enliven Your Sex Life!”, cho biết hãy ngừng lo lắng về những gì bạn không thể làm được nữa và hãy khám phá để tìm ra cách bạn vẫn có thể trải nghiệm khoái cảm tình dục ở mọi lứa tuổi.

2. Đàn ông và phụ nữ có khác nhau về mức độ ham muốn tình dục không? 

Nhìn chung, 55% những người được khảo sát cho biết họ coi ham muốn tình dục của mình ở mức trung bình, 15% cho biết cao hơn mức trung bình và 29% cho biết thấp hơn mức trung bình. 

Nhưng đàn ông có nhiều khả năng đánh giá mức độ ham muốn tình dục của họ cao hơn mức trung bình hơn phụ nữ. Phụ nữ có nhiều khả năng đánh giá mức độ ham muốn tình dục của họ thấp hơn mức trung bình. 

3. Những tưởng tượng về tình dục có phổ biến ở người lớn tuổi không? 

Câu trả lời là có: 83% những người được khảo sát cho biết họ có những suy nghĩ, tưởng tượng hoặc giấc mơ tình dục.

Mặc dù quan hệ tình dục với người lạ là tưởng tượng phổ biến nhất đối với cả hai giới, nhưng tưởng tượng của nam giới bao gồm quan hệ tình dục với nhiều người cùng một lúc, trong khi phụ nữ có nhiều khả năng nói rằng họ mơ tưởng về việc quan hệ tình dục với người cùng giới hoặc có quan hệ tình dục ở những địa điểm khác nhau. Tuy nhiên nhiều người lại không muốn chia sẻ những tưởng tượng của mình cho người khác: Khoảng 2/3 cho biết họ chưa từng thảo luận chúng với người khác. 

*Thông tin trên chỉ là tham khảo.

Theo aarp.org

Ảnh minh họa: Internet.