Đời sống

5 mẹo giảm tranh cãi ngay lập tức, dù phụ nữ hay đàn ông cũng cần biết trước khi mối quan hệ đổ vỡ

5 mẹo giảm tranh cãi ngay lập tức, dù phụ nữ hay đàn ông cũng cần biết trước khi mối quan hệ đổ vỡ

Để có thể giải quyết các bất đồng, tranh cãi, các cặp đôi nên áp dụng những biện pháp ngay sau đây.

Giao tiếp mang tính xây dựng là chìa khóa để giải quyết mọi xung đột, một số kỹ thuật và cách thức nhất định có thể giúp giảm leo thang tranh cãi và tạo điều kiện thuận lợi cho việc giải quyết xung đột. Mặc dù những bất đồng và tranh cãi là điều không thể tránh khỏi trong các mối quan hệ, nhưng giải quyết chúng bằng cách như thế nào mới chính là câu hỏi mà nhiều cặp đôi đang thắc mắc.

1. Tạm dừng và hít một hơi thật sâu

Khi tranh cãi nảy lửa, nên hít thở sâu, tránh phản ứng bốc đồng và không la hét. Điều quan trọng là bạn phải có một tâm trạng bình tĩnh, điềm tĩnh để có thể nói chuyện một cách rõ ràng, giải thích thấu tình đạt lý cho đối phương.

2. Hãy bình tĩnh và đừng cao giọng

Sự hung hăng và tức giận có thể khiến mọi việc trở nên tồi tệ hơn. Một trạng thái tinh thần bình tĩnh và điềm tĩnh đóng vai trò quan trọng để hiểu rõ các quan điểm của người yêu. Cả phụ nữ và đàn ông nên cố gắng giải quyết tranh luận bằng cách giao tiếp hiệu quả, càng lên tiếng để thống trị cuộc tranh luận thì sẽ càng khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn.

3. Hãy kiên nhẫn lắng nghe

Chủ động lắng nghe và kiên nhẫn là điều quan trọng để giảm căng thẳng trong cuộc tranh cãi, giao tiếp đồng cảm giúp xử lý các tranh luận xung đột một cách hiệu quả. 

4.​ Xác thực

Việc xác nhận ý kiến ​​và mối quan tâm của người khác khiến họ cảm thấy được thấu hiểu và có giá trị, nó thể hiện sự đồng cảm và thấu hiểu hành vi của nhau.

5. Tập trung vào giải quyết vấn đề

Một cách tiếp cận giải quyết vấn đề có thể dễ dàng giúp giảm bớt tranh cãi đó là chuyển hướng cuộc trò chuyện từ bất bình và tranh luận sang tìm cách tìm giải pháp cho xung đột. Việc tìm kiếm các giải pháp thay thế thúc đẩy sự hòa giải và góp phần giải quyết vấn đề này của cặp đôi.

*Thông tin trên chỉ là tham khảo.

Theo timesofindia.indiatimes