Đời sống

8 cách xử lý khi phụ nữ có ham muốn quan hệ cao hơn nhu cầu sinh lý nam giới

8 cách xử lý khi phụ nữ có ham muốn quan hệ cao hơn nhu cầu sinh lý nam giới

Dưới đây là những cách xử lý khi chị em phụ nữ có ham muốn tình dục vượt quá nhu cầu của đàn ông?

Cả nam giới và phụ nữ đều có thể cảm thấy xấu hổ nếu đàn ông có ham muốn tình dục thấp hơn nữ giới, khi tình huống đó xảy ra thì cánh mày râu sẽ cảm thấy yếu đuối, còn phụ nữ không cảm thấy mình xinh đẹp hay gợi cảm trong lúc làm chuyện chăn gối nữa. Tuy nhiên phụ nữ cần chú rằng có nhiều lý do khiến ham muốn tình dục của đàn ông có thể suy giảm. Theo một nghiên cứu được tóm tắt trên Tạp chí Nội tiết lâm sàng và Chuyển hóa, có tới 12% nam giới trưởng thành có ham muốn tình dục thấp do thiếu hụt nội tiết tố androgen, cùng với tuổi tác và các tình trạng y tế bổ sung đi kèm với đó là các yếu tố nguy cơ.

Như Tiến sĩ Edward Laumann đã nêu trong nghiên cứu của mình, phụ nữ bị ảnh hưởng đáng kể bởi các yếu tố môi trường như mối quan hệ, tâm trạng, tuổi tác, lòng tự trọng, hình ảnh cơ thể, vấn đề công việc, vấn đề gia đình, thậm chí cả thời tiết. Tương tự, ham muốn tình dục của nam giới có thể bị ảnh hưởng bởi căng thẳng đặc biệt là tại nơi làm việc, trầm cảm, lạm dụng chất gây nghiện, mất cân bằng hormone, các vấn đề y tế và lão hóa, cùng các yếu tố khác.

1. Nếu bạn nhận thấy mình bắt đầu quan hệ tình dục nhiều với bạn tình nam hoặc cảm thấy ham muốn tình dục của anh ấy giảm sút thì đây là một số mẹo để giải quyết tình huống:

2. Bạn không nên coi đó là chuyện cá nhân. Giống như phụ nữ, ham muốn tình dục của đàn ông có thể gắn liền với lòng tự trọng, hình ảnh cơ thể, hiệu suất làm việc, tài chính và khả năng chu cấp cho gia đình. Người đàn ông của bạn có thể đang cảm thấy chán nản về bản thân, anh ấy bị căng thẳng ở văn phòng hoặc có lẽ vì lý do nào đó anh ấy cảm thấy không thỏa đáng. Những lời khen đơn giản, đầy yêu thương có thể nâng cao sự tự tin và lòng tự trọng của phái mạnh; lúc này bạn nên nói với bạn tình rằng người đàn ông ấy tuyệt vời như thế nào, bạn yêu chàng đến mức nào, bạn muốn anh ấy đến mức nào,…

3. Nếu bạn muốn làm điều đó trước và khi kết thúc một đêm nồng cháy, hãy đưa ra nhiều phản hồi tích cực và khen ngợi bạn tình.

4. Nếu chị em phụ nữ chủ động và người yêu từ chối bạn thì hãy cố gắng bỏ qua. Chấp nhận quyết định của người đó, có thể hôn nhẹ lên má và chúc anh ất ngủ ngon. Đừng tranh cãi, khó chịu hay hung hăng thụ động, bạn nên hỏi xem mọi thứ có ổn không hoặc liệu người yêu có muốn nói chuyện hay không, nhưng đừng quá khắt khe với điều đó. Đây không phải là thời điểm thích hợp để nói chuyện nghiêm túc về vấn đề tình dục.

5. Nếu mối quan hệ của bạn đang đi vào lối mòn hoặc mọi thứ trở nên cũ kỹ hoặc nhàm chán, hãy thử điều gì đó mới mẻ có thể khiến anh ấy phấn khích, bạn có thể hỏi người đàn ông của bạn xem có điều gì đặc biệt hấp dẫn không.

6. Chạm vào bạn tình một cách trìu mến mà không mong đợi hay đòi hỏi tình dục. Chỉ cần tận hưởng trải nghiệm và đừng quá bận tâm đến việc ai đang muốn làm chuyện giường chiếu. Việc hướng tới mục tiêu hoạt động tình dục có thể khiến anh ấy cảm thấy bị áp lực, đồng thời bạn cảm thấy thất vọng bị từ chối nếu không đạt được hy vọng. 

7. Nói chuyện và cho người ấy biết bạn cảm thấy thế nào, cố gắng lôi kéo bạn trai vào cuộc trò chuyện khi bạn ở một mình, trò chuyện giúp nam giới hiểu được cảm xúc và nhu cầu của phái nữ.

8. Chia sẻ, quan tâm tới tâm lý của người yêu xem bạn trai bạn có bị ảnh hưởng tâm trạng từ công việc, bạn bè hay vấn đề nào khác. Thể hiện sự quan tâm sẽ giúp ích cho cả hai bạn bằng cách mang lại cho anh ấy sự đồng cảm và được hỗ trợ.

Hầu hết các cặp đôi đều có sự khác biệt về mức độ ham muốn, với sự giao tiếp và thấu hiểu, phái đẹp và cánh mày râu có thể biết được sự gần gũi tình dục có ý nghĩa như thế nào đối với người kia.

Nếu những lời khuyên trên không có ích thì bạn nên liên hệ tới các chuyên gia, bác sĩ trị liệu tình dục để giải quyết vấn đề.

*Thông tin trên chỉ là tham khảo.

Theo goodtherapy