Đời sống

Sự thật về cụ bà sở hữu 17 tỷ đồng, nhưng không can tâm bỏ 17 nghìn để mua một chiếc bánh mì

Sự thật về cụ bà sở hữu 17 tỷ đồng, nhưng không can tâm bỏ 17 nghìn để mua một chiếc bánh mì

Mặc dù sở hữu khối tài sản vài chục tỷ đồng nhưng lối sống của cụ bà rất đạm bạc và tối giản hết mức có thể.

Truyền thông quốc tế cách đây không lâu đã đưa tin một cụ bà sống ở Thượng Hải, Trung Quốc mặc dù sở hữu khối tài sản kếch xù tới 5 triệu NDT, tương đương với hơn 17 tỷ đồng, mỗi tháng nhận thêm 10.000 NDT, gần 35 triệu đồng lương hưu nhưng lại không muốn bỏ 5 NDT (hơn 17.000 đồng) để mua một chiếc bánh nướng. Được biế, bí mật của bà chỉ được tiết lộ sau khi cảnh sát đưa bà về nhà vì đi lạc vào năm 2021, mỗi ngày bà chỉ ăn cháo và dưa muối để sống.

Được biết cụ bà Ngũ Lệ Thiên, sinh ra trong gia đình khá giả, cuộc sống của bà và mẹ ngày càng trở nên khó khăn nên cần sự giúp đỡ của họ hàng. Sau khi tốt nghiệp đại học, Ngũ Lệ Thiên quyết định không lập gia đình, bà sống tới hiện tại lặng lẽ tận hưởng tuổi già một thân một mình.

Những năm trở lại đây, bà còn bán đi ngôi nhà của mình và mua một căn nhà nhỏ hơn ở Côn Sơn (thuộc địa phận Giang Tô, giáp thành phố Thượng Hải) để ở.

Tuy nhiên, câu chuyện thật sự đằng sau về cuộc đời bà mới khiến nhiều người bất ngờ, cụ bà đã kể lại với cảnh sát rằng trong một lần đi du lịch ở miền núi Quý Châu, bà đã tận mắt chứng kiến ngôi trường với trang thiết bị nghèo nàn, rất tạm bợ nên trong lòng cảm thấy rất xót xa, đau đớn. Sau ngày hôm đó, bà đã ấp ủ dự định giúp đỡ trẻ em miền núi để các em có môi trường học tập tốt hơn. Và bà đã quyên góp hết số tiền đã tích lũy nhiều năm cho trường học và bắt đầu sống một cuộc sống đạm bạc hết mức.

Mặc dù bà Ngũ Lệ Thiên còn phát hiện bản thân có bệnh nhưng vẫn tiếp tục quyên góp tài sản mà không chừa cho mình tiền của để chữa bệnh tật. Có thể thấy, cụ bà có một tấm lòng cao thượng, biết hy sinh bản thân vì tập thể, không quản khó khăn để giúp đỡ người khác, chắc chắn bà Ngũ Lệ Thiên đã sống bằng cuộc đời đáng sống nhất.

Nguồn: Toutiao