Đời sống

Điểm danh 3 loại rau quen thuộc chứa nhiều ký sinh trùng nhất, nhiều người không biết lại thích ăn sống

Điểm danh 3 loại rau quen thuộc chứa nhiều ký sinh trùng nhất, nhiều người không biết lại thích ăn sống

Mặc dù những loại rau này có vị thơm ngon khi ăn sống nhưng lại chứa ký sinh trùng gây hại cho sức khẻo con người.

Củ sen

Củ sen có nhiều công dụng cho sức khỏe như giúp dưỡng ẩm, giảm khô, bồi bổ lá lách và dạ dày, tăng cường thể lực. Có rất nhiều cách chế biến, kết hợp của sen với các món ăn, ngoài ra chúng ta có thể ăn sống loại củ này vì vịt ngọt thơm, bùi bùi, tuy nhiên nên hạn chế ăn sống củ sen bởi môi trường phát triển của chúng không sạch như nhiều người lầm tưởng.

Củ sen mọc dưới gốc sen đã bị chôn sâu trong bùn, có nươi sử dụng phân bón để trồng củ sen nên có khả năng củ sen đó bị nhiễm ký sinh trùng, sán, nếu con người ăn phải sẽ bị ảnh hưởng tới sức khỏe.  

Bông cải xanh

Một trong những loại rau mà nhiều gia đình ưa thích sử dụng đó chính là bông cải xanh, trong bông cải xanh chứa vitamin C, chất xơ, sulforaphane, axit folic, cellulose… giúp làm đẹp da, bảo vệ tim mạch, cải thiện thị lực,…

Cấu trúc sinh lý của bông cải xanh là một môi trường tuyệt vời dành cho các loài bọ, sâu, ký sinh trùng sinh sôi nảy nở. Do đó, bạn nên rửa thật sạch và nấu chín bông cải xanh để mang lại lợi ích tốt nhất cho sức khỏe.

Rau xà lách

Nhiều người thích ăn rau xà lách kèm các món nước bởi hương vị thơm ngon, loại rau này còn giàu các chất dinh dưỡng như nước, axit folic, kali, vitamin, chất xơ và nhiều thành phần khác có ích cho cơ thể giúp chắc xương, duy trì đường ruột khỏe mạnh, tăng khả năng miễn dịch.

Tuy nhiên khi ăn loại rau này bạn nên chế biến thật sạch và ăn chín bởi lượng ký sinh trùng trong xà lách khá cao so với những loại rau khác để tránh gây hại cơ thể nhé!

*Thông tin trên chỉ là tham khảo.