Khám phá mới

Chuyện lạ thế giới: 'Truy tìm' âm thanh vo ve bí ẩn khiến cả thị trấn mất ngủ từ 0h đến 1h sáng

Chuyện lạ thế giới: 'Truy tìm' âm thanh vo ve bí ẩn khiến cả thị trấn mất ngủ từ 0h đến 1h sáng

Truyền thông quốc tế đưa tin, tại Omagh - một thị trấn nhỏ ở Bắc Ireland, người dân nơi đây cảm thấy rất phiền toái vì một âm thanh vo ve bí ẩn vào ban đêm khiến giấc ngủ của họ bị ảnh hưởng trực tiếp.

Hội đồng quận Omagh trong những ngày trở lại đây đang tìm nguồn gốc của tiếng ồn này theo phản ánh từ đông đảo người dân thuộc thị trấn, tuy nhiên đều không có kết quả, cuối cùng họ đành phải nhờ đến các chuyên gia âm thanh để tìm lời giải.

Theo miêu tả của người, âm thanh này giống “tiếng vo ve dai dẳng” thường là khoảng 0 đến 1 giờ sáng. Một số người cho biết họ đã quen với âm thanh này, còn số còn lại cảm thấy khó chịu vì nó gây ảnh hưởng tới giấc ngủ và họ yêu cầu chính quyền vào cuộc.

Người phát ngôn của hội đồng chia sẻ với BBC: “Chính quyền đã mua các thiết bị chuyên dụng để tìm kiếm nguyên nhân nhưng khu vực phát ra âm thanh rộng nên khó xác định".

Nhiều giả thuyết suy đoán nguồn gốc của tiếng ồn như âm thanh đĩa bay UFO hay tiếng máy móc trong trang trại hoặc nhà máy gần khu vực. Một người dân bày tỏ: "Nó giống như một tiếng động rung chuyển, rất lớn vào ban đêm", anh tỉnh giấc khi lần đầu tiên nghe thấy vào tháng 10 nhưng hiện tại đã quen với nó.

Bên cạnh Omagh, nơi cũng bị ảnh hưởng bởi tiếng động bí ẩn này đó là ở ngôi làng Holmfield tại Anh, hay ở Windsor, thành phố của Canada.

Thậm chí vào tháng  vừa qua, nhiều người dân tại ngoại ô Auckland, New Zealand cũng cho biết họ thấy âm thanh như tiếng búa máy vang vọng từ mặt đất, khiến rung chuyển các ngôi nhà trong đêm trong nhiều tuần khiến mọi người mất ngủ và chính quyền phải vào cuộc tìm nguyên nhân. Nhưng cho tới thời điểm hiện tại, tiếng động bí ẩn xuất hiện ở nhiều nơi trên thế giới vẫn chưa có lời giải đáp.

 

Ngày 9/12, độ tuổi sẽ được thăng chức hoặc trở nên giàu có, vận may ập tới không ngừng

Những con giáp này sẽ trở nên giàu có và vận may đỏ rực trong thời gian tới, không cần làm gì cũng giàu sụ.