Đời sống

Loại rau được mệnh danh 'vua chống ung thư' phổ biến tại Việt Nam, giá 1 cân chỉ bằng 2 bát phở

Loại rau được mệnh danh 'vua chống ung thư' phổ biến tại Việt Nam, giá 1 cân chỉ bằng 2 bát phở

Hiện nay, nhiều người không khỏi lo lắng trước căn bệnh ung thư và muốn tìm được những thực phẩm sạch có thể phòng chống căn bệnh quái ác này. Tại Việt Nam, súp lơ xanh là một trong số những loại rau có khả năng chống ung thư hiệu quả với nhiều chất bổ cho sức khỏe cùng mức giá hợp lý dao động từ 50 nghìn đến 80 nghìn/kg.

Có những loại chất quan trọng trong súp lơ xanh phải kể đến như vitamin C, vitamin K, folate, chất xơ, kali, canxi, magiê, và các chất chống oxi hóa như isothiocyanates và flavonoid.

Một chuyên gia dinh dưỡng tại Mỹ - TS. Vijaya Surampudi cho biết: "Súp lơ xanh chứa một lượng lớn các hợp chất thực vật được gọi là sulforaphane. Đây là những chất giúp giảm nguy cơ mắc các loại ung thư như ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú, ung thư ruột kết, ung thư miệng và ung thư bàng quang".

Theo đó, trong súp lơ xanh chứa một số hợp chất giúp có khả năng can thiệp vào quá trình tăng sinh của tế bào ung thư, ức chế sự phát triển của khối u, đồng thời giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư nhờ vitamin C và các chất chống oxy hóa khác giúp loại bỏ các gốc tự do và giảm nguy cơ tổn thương tế bào.

Theo Healthline, súp lơ xanh còn có một số công dụng khác như sau:

Giảm viêm: Trong súp lơ xanh có chứa thành phần kaempferol, đây là một flavonoid giúp chống viêm mạnh mẽ. Từng có một nghiên cứu đã cho thấy người hút thuốc lá có thể giảm tình trạng viêm nhờ bổ sung súp lơ xanh vào thực đơn hàng ngày.

Kiểm soát đường huyết và tình trạng kháng insulin giảm:  Những bệnh nhân đái tháo đường có thể ăn súp lơ xanh, mặc dù cơ chế cụ thể vẫn chưa rõ nhưng các chất chống oxy hóa trong loại rau này có thể phát huy tác dụng.

Tăng sức khỏe tim mạch: Để phòng chống bệnh tim mạch và nguy cơ xơ vữa mạch máu, chúng ta có thể tiêu thụ súp lơ xanh để giảm nồng độ triglyceride và LDL cholesterol, tăng nồng độ HDL cholesterol (có lợi).

Tăng cường tiêu hóa, giảm táo bón: Chất xơ và chất chống oxy hóa trong súp lơ xanh giúp bảo vệ vi sinh đường tiêu hóa, đồng thời duy trì chức năng tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón hiệu quả. Ngoài ra, hàm lượng vitamin C cao giúp tăng cường hệ miễn dịch, làm đẹp da.

*Thông tin trên chỉ là tham khảo, người dùng nên kết hợp chế dộ ăn uống, sinh hoạt điều độ để cơ thể khỏe khoắn, phòng chống được nhiều bệnh tật.

 

7 ngày tiếp theo 4 cung hoàng đạo sẽ bùng nổ phú quý, sao cát tường chiếu sáng và sẽ có cuộc sống sung túc

Những con giáp này sẽ gặp nhiều vận may trong thời gian tới, được sao cát tường chiếu mệnh và hạnh phúc