Đời sống

Gia đình đông thành viên nhất thế giới: Tận 199 người sinh sống, mỗi bữa ăn tốn 80kg gạo

Gia đình đông thành viên nhất thế giới: Tận 199 người sinh sống, mỗi bữa ăn tốn 80kg gạo

Bạn đã từng tưởng tượng cuộc sống với gần 200 người trong một gia đình như thế nào chưa? Nếu chưa thì Techz.vn sẽ thông tin tới bạn gia đình có đông thành viên nhất trên thế giới, cụ thể là 199 người đang sống chung dưới một mái nhà, chủ nhân của gia đình là Pu Ziona, ông có tất cả 38 người vợ, 89 người con và 36 người cháu. Ngôi làng Baktawng thuộc bang Mizoram ở phía Đông Bắc Ấn Độ.

Tuy nhiên người đàn ông trên đã qua đời ở tuổi 76 vào năm 2021 bởi các biến chứng sức khỏe do tiểu đường và tăng huyết áp. Cho tới nay, các thành viên trong gia đình vẫn sống trong căn nhà được ông Ziona xây dựng trên vùng đồi B

Các con của ông Ziona đa phần đều đã kết hôn, một số người còn lấy nhiều hơn 1 người vợ. Mọi người trong gia đình đều tham gia nhằm đảm bảo kinh tế cho đại gia đình, có người làm việc tại các trang trại, người thì làm việc ở xưởng sản xuất của gia đình. Hiện tại, đại gia đình đang sở hữu năm trang trại lợn, bốn xưởng mộc và một xưởng nhôm.

Cuộc sống của gia đình diễn ra rất vui vẻ, náo nhiệt, các thành viên sẽ cùng nhau tập trung tại đại sảnh để cùng ăn sáng và tối, mỗi bữa ăn tốn ít nhất 80kg gạo và nhiều nguyên liệu khác, nhiệm vụ rửa bát được phân chia một cách rõ ràng nên ai cũng hài lòng.

Nhiều người thắc mắc tại sao ông Pu Ziona có thể xây dựng nên một gia đình đông đúc tới vậy?

Câu trả lời là đây, khi còn sống, ông Pu Ziona đảm nhiệm vị trí lãnh đạo một giáo phái Cơ đốc giáo lâu năm mang tên Chhuan Thar Kohhran (Giáo hội của thế hệ mới) tại bang Mizoram. Nhiều người coi ông là “nhà tiên tri” hay "nhân vật được Chúa lựa chọn", do đó ông có thể lấy thêm nhiều người vợ mới mà không gặp phải bất kỳ sự phản đối nào từ gia đình hay xã hội, thậm chí những gia đình trong khu vực còn kính nể Pu Ziona đến mức sẵn lòng gả con gái của họ cho người đàn ông này.

Giáo phái Chhuan Thar Kohhran tán thành chế độ đa thê và nó có tới 2.600 thành viên, hầu hết thành viên của giáo phái sống tại Baktawng, theo suy nghĩ của họ, đức tin sẽ giúp mình thịnh vượng và thoát khỏi được sự trừng phạt của thần linh.

Hiện nay, có vẻ như mọi thứ đang dần thay đổi về mặt giá trị văn hóa mà Pu Ziona đã để lại, ông Record, một trong những ngườicon trai của Ziona chia sẻ với trang tin The Straits Times: “Tôi không thể trở thành một người giống như cha tôi. Ông ấy là người được Thượng đế lựa chọn. Còn chúng tôi chỉ là những con người bình thường và không thể có nhiều vợ”.

Bên cạnh đó, nhiều thành viên trong đại gia đình đã gửi con cái của họ tới những thành phố lớn để được giáo dục tốt hơn và nâng cao cơ hội thành công trong cuộc sống. Ngoài ra, họ còn xây thêm một ngôi nhà khác để gia đình chuyển bớt người sang ở. Đã có đông đảo du khách tới ngôi làng Baktawng xa xôi để gặp mặt gia đình đông thành viên nhất trên thế giới.

 

Trong 12 ngày tới, 4 cung hoàng đạo sẽ gặp nhiều vận may, may mắn và giàu có

Những con giáp này sẽ gặp dòng chảy may măn trong thời gian tới, được quý nhân phù hộ và đường công danh rộng mở.