Bí ẩn trong căn nhà kẻ ám sát ông Abe Shinzo

Linh Rin, Theo nguoiduatin.vn 13/07/2022 15:00:57(GMT+7)
Bí ẩn trong căn nhà kẻ ám sát ông Abe Shinzo

(Techz.vn) Bí ẩn trong căn nhà của kẻ ám sát ông Abe Shinzo, tìm thấy một vật khiến CĐM không khỏi ‘rùng mình’.

Mói đây, theo Kyodo News, kẻ ám sát cố Thủ tướng Abe Shinzo, Tetsuya Yamagami đã khai với các nhà điều tra về kế hoạch ban đầu của mình là chế tạo bom, nhưng sau đó đã chuyển qua chế tạo súng vì không muốn gây thương vong cho những người xung quanh.

Cố thủ tướng Abe Shinzo bị ám sát.

Theo đó, Yamagami xem hướng dẫn trên kênh YouTube để tìm hiểu về cách chế tạo súng. Hắn sử dụng vỏ nhựa chứa chất nổ dạng viên trong khẩu súng của mình.

Loại vũ khí đã khiến công Abe Shinzo tử vong là loại tự chế, bao gồm 2 ống kim loại được cố định bằng bang keo đen, có thể bắn ra 6 viên đạn cùng lúc. Khẩu súng tại hiện trường có chiều dài 40 cm và chiều cao 20 cm.

Loại vũ khí mà kẻ ám sát bắn ông Abe Shinzo là tự chế.

Trong nhà của Yamagami, cảnh sát tìm thấy các thành phần được sử dụng để phân chia thuốc súng và chất nổ dạng viên trong các vỏ nhựa, phía Tây Nhật Bản cùng với phiếu giao hàng được cho là mua hàng trực tuyến.

Ngoài ra, cảnh sát còn phát hiện 2 khẩu súng tự chế đang hoàn thành, mỗi khẩu gồm 3 ống kim loại được cố định bằng băng keo đen.

Điều đáng sợ này cho thấy Yamagami thực sự muốn tạo ra một loại vũ khí có khả năng gây tử vong cho người khác và chuẩn bị nhiều khẩu súng phù hợp với các địa điểm mà hắn dự định thực hiện vụ ám sát. Đến nay, tổng cộng đã có 5 khẩu súng tự chế đã được tìm thấy nhà của Yamagami.

Cảnh sát tìm thấy các khẩu súng khác trong nhà Yamagami.

Trong khi đó, đài NHK hôm 12-7 đưa tin Chủ tịch Ủy ban An toàn công cộng quốc gia Nhật Bản Ninoyu Satoshi đã ra lệnh cho các cơ quan cảnh sát thành lập một hội đồng để điều tra những sai sót về an ninh liên quan tới vụ ám sát ông Abe.

Đã có sự thừa nhận về sai sót khi bảo vệ ông Abe Shinzo.

Ông Ninoyu thừa nhận công tác bảo vệ an ninh cho ông Abe hôm 8-7 là chưa đủ. Quan chức này cho biết thêm hôm 12-7, Cơ quan Cảnh sát quốc gia Nhật Bản báo cáo với ông rằng dựa trên tình hình, đã có vấn đề với quá trình hộ tống và bảo vệ dành cho ông Abe ngày hôm đó.

 

Nhân chứng kể lại giây phút ông Abe Shinzo bị bắn, tiết lộ 1 điều khiến ai nấy đều kinh hãi

(Techz.vn) Một phụ nữ có mặt tại hiện trường đã kể lại những giây phút kinh hoàng khi ông Abe Shinzo bị bắn và gục ngay tại chỗ.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất