Vị hoàng đế tự ‘cắm sừng’ chính mình, 12 người con đều không phải con ruột vì bị ‘bất lực’

Khánh Linh, Theo nguoiduatin.vn 24/07/2020 14:03:23(GMT+7)
Vị hoàng đế tự ‘cắm sừng’ chính mình, 12 người con đều không phải con ruột vì bị ‘bất lực’

(Techz.vn) Trong lịch sử Trung Quốc xảy ra một việc vô cùng hy hữu. Vị vua này có 12 người con trai nhưng không ai là con ruột, có sở thích tự “cắm sừng” bản thân đầy quái dị.

Triều Nam Tống có vị vua có tên Lưu Tống Minh Đế Lưu Úc, là chú của Lưu Tử Nghiệp – vị hoàng đế tàn bạo và hoàng dâm bậc nhất trong lịch sử Trung Quốc, đã từng loạn luân với cả chị gái và cô ruột. Lưu Úc từng bị Lưu Tử Nghiệp giam giữ vì sợ làm phản. Sau thời giạn bị giam cầm, Lưu Úc ngày càng mập ú, phát tướng.

Dù vậy, Lưu Úc lại vô cùng được lòng quần thần. Sử sách từng miêu tả Lưu Ức là “trẻ trung ôn hòa, phong thái tao nhã, thích đọc sách, yêu viết chữ". Vì được lòng bá quan văn võ nên Lưu Úc đã được họ giúp lên ngôi hoàng đế sau khi Lưu Tử Nghiệp bị sát hại.

Thế nhưng sau khi lên ngôi, Lưu Úc thay đổi hoàn toàn, lộ bản chất là một người tàn ác, hoang dâm không khác gì chú mình. Một trong những sở thích “bệnh hoạn” đó là bắt các phi tần phải cởi hết quần áo múa hát trước mặt các quan đại thần. Điều này khiến hoàng hậu Vương Trinh Phong quá phẫn uất, phải xấu hồ che mặt.

Chẳng những hoang dâm, Lưu Úc còn có một sở thích kỳ quái đó là tự “cắm sừng” cho mình. Sử sách ghi lại hoàng đế Lưu Úc do thân hình quá khổ nên mắc chứng bệnh liệt dương, không thể có con. Vì biết bản thân không thể duy trì nòi giống nên ông đã nghĩ ra kế hoạch tìm người nối dõi cho mình theo cách độc nhất vô nhị.

Sau khi biết tin mình không thể có con, Lưu Úc đã quan sát tất cả mọi người xung quanh nhằm tìm được "hạt giống" hoàn hảo. Trong đó Lý Đạo Nhi là người khiến ông hài lòng nhất vì vừa trẻ tuổi, có tài, lại từng giúp ông lên ngôi. Đặc biệt, Đạo Nhi còn nổi tiếng vì chỉ mới cưới vợ nạp thiếp 10 năm nhưng đã có đến 10 người con trai.

Lưu Úc ngay lập tức thực hiện kế hoạch của mình khi lấy cơ đuổi sủng phi Trần Diệu Đăng, ban cho Lý Đạo Nhi. Sau một thời gian, khi Diệu Đăng có bầu, Lưu Úc lại vội vàng đưa nàng vào cung bất chấp hết điều tiếng của nhiều người.

Để vẹn toàn việc chiếm đoạt vợ con của Đạo Nhi, Lưu Úc còn lập mưu vu tội cho Lý Đạo Nhi rồi sai người giết chết. Sau 9 tháng mang thai, Trần Diệu Đăng hạ sinh một hoàng tử, được Lưu Úc đặt tên là Lưu Dục. Khi thấy cách làm của mình hiệu quả, Lưu Dục còn ra lệnh cho những phi tần khác quan hệ với anh em của mình, nếu sinh con trai thì giữ lại, con gái thì sẽ bị sát hại.

Tuy nhiên, do không thể lúc nào cũng mượn giống của đại thần, Lưu Úc đã nghĩ ra cách thức vô cùng tàn nhẫn. Hoàng đế bí mật cử người điều tra xem thê thiếp của các vương gia nào đang mang thai thì liền đưa vào cung chờ ngày sinh nở. Nếu người đó sinh được con trai, vua lập tức hạ lệnh giết mẹ, để cướp con, đưa cho phi tần của mình nuôi nấng.

Điều này lý giải tại sao ngoại trừ 2 nàng công chúa do Hoàng hậu sinh, những người con khác của hoàng đế Lưu Úc đều là hoàng tử cả 12 hoàng tử đều không phải con đẻ của vua.

 

Đã hơn 50 tuổi, ‘ông hoàng cải lương’ bất ngờ nhận ‘tin vui’ không thể hạnh phúc hơn

(Techz.vn) “Ông hoàng cải lương” Kim Tử Long đã không giấu được sự vui mừng khi đón nhận tin vui bất ngờ.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm