Thông tin nóng về vụ án bà Phương Hằng, ‘vén màn’ vai trò người thân cận của nữ CEO đầy bất ngờ

Linh Rin, Theo nguoiduatin.vn 27/06/2022 20:30:45(GMT+7)
Thông tin nóng về vụ án bà Phương Hằng, ‘vén màn’ vai trò người thân cận của nữ CEO đầy bất ngờ

(Techz.vn) Tiếp tục có thêm thông tin nóng về vụ án của bà Nguyễn Phương Hằng, “vén màn” vai trò của tiến sĩ luật giúp sức cho nữ CEO.

Liên quan đến vụ án của bà Nguyễn Phương Hằng, vào ngày 26/6 vừa qua, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã làm việc với tiến sĩ luật Đặng Anh Quân (giảng viên Đại học luật TP.HCM) và luật sư Nguyễn Đình Kim. Trước đó, CQĐT cũng làm việc với một số trợ lý cúa nữ CEO.

Trước đó, vào ngày 25/6, ơ quan CSĐT Công an TPHCM đã làm việc với 3 cá nhân đóng vai trò trợ lý cho bị can Nguyễn Phương Hằng tổ chức livestream đưa thông tin sai sự thật, gồm: ông Huỳnh Công Tân (MC, dẫn dắt các buổi livestream), bà Lê Thị Thu Hà (chủ tài khoản Facebook Ha Lee), bà Nguyễn Thị Mai Nhi (chủ tài khoản Facebook Hoàng Nhi).

Trước khi bà Nguyễn Phương Hằng bị bắt tạm giam, trên các trang Facebook cá nhân của trợ lý bà Phương Hằng có thông báo sẽ tổ chức các buổi “gặp gỡ, giao lưu, trò chuyện trực tiếp”, với sự tham gia của nhiều khách mời, trong đó có tiến sĩ luật Đặng Anh QUân, luật sư Nguyễn Đình Kim.

Trong các đơn tố cáo, tố giác tội phạm, đề nghị Cơ quan CSĐT Công an TPHCM khởi tố những người giúp sức cho bà Nguyễn Phương Hằng, nhiều cá nhân đã tố giác, đề nghị khởi tố tiến sĩ luật Đặng Anh Quân, luật sư Nguyễn Đình Kim với vai trò đồng phạm với Nguyễn Phương Hằng về các hành vi “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”, “vu khống”, “làm nhục người khác”.

Cụ thể, các đơn tố cáo đề cập đến 3 cá nhân giúp sức tích cực cho nữ CEO Đại Nam, đó là: Lê Thị Thu Hà (chủ tài khoản TikTok @halee2211, Facebook Ha Lee, fanpage Ha Lee); Nguyễn Thị Mai Nhi (chủ tài khoản TikTok @nhiomaitv, Facebook Hoàng Nhi, fanpage Hoàng Nhi) và ông Huỳnh Công Tân (người đóng vai trò MC, dẫn dắt trong các buổi giao lưu trực tiếp của bà Hằng và gần nhất là buổi dùng tên của các cá nhân có mâu thuẫn với bà Hằng để gọi tên các con vật tham gia đua tại khu du lịch Đại Nam và được phát sóng trực tiếp trên các trang mạng xã hội).

Trước đó, vào ngày 24/3, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với bị can Nguyễn Phương Hằng về hành vi “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”, theo khoản 2 Điều 331 bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).

 

Sắp đến ngày xét xử, tình trạng hiện tại của Lê Tùng Vân khiến dư luận không khỏi bất ngờ

(Techz.vn) Gần đến ngày xét xử, tình trạng của ông Lê Tùng Vân được tiết lộ khiến dư luận không khỏi quan tâm và bất ngờ.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất