Công an tỉnh Long An thông tin nóng vụ án Tịnh thất Bồng Lai, lật tẩy bí mật ‘động trời’ gây sững sờ

Linh Rin, Theo nguoiduatin.vn 08/06/2022 22:30:17(GMT+7)
Công an tỉnh Long An thông tin nóng vụ án Tịnh thất Bồng Lai, lật tẩy bí mật ‘động trời’ gây sững sờ

(Techz.vn) Công an tỉnh Long An tiếp tục công bố những thông tin nóng về vụ án của Tịnh thất Bồng Lai, từ đó lật tẩy loạt bí mật động trời khiến dư luận không thể tin nổi.

Liên quan đến vụ án xảy ra tại Tịnh thất Bồng Lai (xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa), thời gian gần đây, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An đã ra thông báo truy tìm Võ Thị Diễm My (23 tuổi, ngụ phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân, TP.HCM; chỗ ở khác là xã Hòa Khánh Tây).

Liên quan đến vụ việc DIễm My mất tích, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An vừa chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án xảy ra tại “Tịnh thất Bồng Lai” sang VKSND cùng cấp, đề nghị truy tố 6/7 bị can về tội “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, tổ chức, cá nhân”.

Theo kết luận điều tra, vào ngày 13/12/2019, tài khoản YouTube “Nhất Nguyên – Hoàn Nguyên Official” đăng tải clip có tên “Cầu cứu gấp, Tịnh thất Bồng Lai sắp đổ máu, Diễm My bị bắt cóc mất tích tại đồn công an”. Trên cơ sở giám định, cơ quan chức năng xác định clip này chứa đựng các thông tin sai, xuyên tác và xúc phạm uy tín Công an huyện Đức Hòa.

Qua đó, Lê Thanh Nhất Nguyên chính là người trực tiếp tham gia và sử dụng điện thoại ghi lại sự việc ngày 12/12/2019 tại Công an huyện Đức Hòa và đăng tải trên tài khoản YouTube.

Ảnh: Báo Người Lao Động.

Nhất Nguyên còn khai nhận các bị can Lê Tùng Vân, Lê Thanh Hoàn Nguyên, Lê Thanh Trùng Dương, Cao Thị Cúc, Lê Thanh Nhị Nguyên và 2 người ở “Tịnh thất Bồng Lai” là Lê Thanh Nhất Tuệ, Lê Thanh Huyền Trân là những người tham gia sự việc trên.

Trong clip, Nhất Nguyên cũng đã nói: “…Yêu cầu công an trả Diễm My ra đây, mấy anh bắt cóc Diễm My vậy rồi mấy anh đổ lỗi cho tôi…". Bị can này trình bày mục đích đăng tải clip là để cầu cứu cho Diễm My và cho cộng đồng mạng biết sự việc sau khi làm việc với Công an huyện Đức Hòa, cô "mất tích tại đồn công an".

Bên cạnh đó, Lê Thanh Trùng Dương còn khai nhận trong clip, bị can Lê Thu Vân (hiện đang “mất tích” nên cơ quan điều tra chưa thể tổng đạt các quyết định tố tụng) đã nói to trước đám đông: “… Công an huyện Đức Hòa bắt cóc người bà con ơi! Bà con ơi! Công an huyện Đức Hòa bắt cóc con người ta không thả ra nè…". Trùng Dương thừa nhận hành vi của nhóm người tại "thiền am" là vi phạm pháp luật.

Ảnh: Báo Người Lao Động.
Ảnh: Người Lao Động.

Trong khi đó, bị can Cao Thị Cúc cũng khai nhận đã nói “công an đánh người luôn, đánh xong nó lôi ra cửa luôn" vì cho rằng clip bị cắt ghép, chỉnh sửa nên nội dung không đúng với sự việc thực tế.

Đáng chú ý, khi khai thác dữ liệu lưu trữ trong ổ cứng lấy ra từ máy tính thu giữ trong phòng của Lê Thanh Nhị Nguyên, cơ quan điều tra xác định 7 file clip và 3 file ghi âm đã thể hiện rõ nhóm người người ở “Tịnh thất Bồng Lai – Thiền am bên bờ vũ trụ” gây rối, xuyên tạc, xúc phạm Công an huyện Đức Hòa.

Cơ quan điều tra cũng xác định các bị can đã cố ý dàn dựng thêm hoạt cảnh và ghi hình, sau đó cắt ghép thêm đoạn âm thanh từ file ghi âm và biên tập, cắt ghép các đoạn clip khác thành clip hoàn chỉnh, sau đó đăng tải trên YouTube.

Hiện tại, những người ở Tịnh thất Bồng Lai còn bị công an điều tra thêm dấu hiệu của tội loạn luân, lừa đảo trong việc nhận tiền quyên góp từ thiện theo đơn tố giác.

 

Lộ clip cặp đôi ‘mây mưa’ trên ô tô ở Đắk Lắk, CĐM tìm ra danh tính của nam chính?

(Techz.vn) Thông tin mới nhất về clip cặp đôi “mây mưa” trên ô tô ở Đắk Lắk, CĐM sôi sục tìm ra danh tính của nam chính.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất