Bất ngờ trước danh tính người điều hành ‘cỗ máy in tiền’ cho tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Linh Rin, Theo nguoiduatin.vn 18/05/2022 08:30:13(GMT+7)
Bất ngờ trước danh tính người điều hành ‘cỗ máy in tiền’ cho tỷ phú Phạm Nhật Vượng

(Techz.vn) Tiết lộ chân dung người điều hành “cỗ máy in tiền” cho tỷ phú Phạm Nhật Vượng khiến CĐM không khỏi tò mò.

Vừa qua, thông tin Vinhomes chính thức “đặt chân” vào lĩnh vực nhà ở xã hội đã được ông Phạm Thiếu Hoa, Chủ tịch Vinhomes, tiết lộ vào ngày 12/5 tại Đại hội đồng cổ đông thường niên của doanh nghiệp này.

Được biết, dự án này mang tên Happy Homes được giới thiệu là những dự án đô thị độc lập, tách biệt khỏi dự án nhà ở thương mại của Vinhomes hoặc là các khu đất nhà ở xã hội trong các đại dự án của doanh nghiệp này.

Đáng chú ý, Happy Home được triển khai theo dạng “full tiện ích”, quy mô từ 50 -60 hecta trở lên và được xây dựng tại vùng ven của các tỉnh, thành phố lớn, nơi đang được các lao động thu nhập thấp đặc biệt quan tâm như Hà Nội, TP.HCM, Quảng Ninh, Hải Phòng, Đà Nẵng,…

Với thông tin trên, công chúng không khỏi tò mò với người đứng đầu mới của Vinhomes. Dù mới được bổ nhiệm làm Chủ tịch HĐQT Vinhomes cách đây vài ngày (11/5) nhưng ông Phạm Thiếu Hoa đã có bước đột phá đầu tiên và chưa từng có tiền lệ trước đây cho doanh nghiệp BĐS này.

Theo đó, ông Phạm Thiếu Hoa là một nhân vật khá kín tiếng trong dàn lãnh đạo của Vingroup, được xem là người nắm vị trí chủ chốt, giúp VinHomes phát triển quỹ đất lên đến 165 triệu m2 – một yếu tố vô cùng quan trọng giúp “cỗ máy in tiền” của tỷ phú Phạm Nhật Vượng hoạt động trơn tru và không bị gián đoạn.

Ông Phạm Thiếu Hoa sinh ngày 6/11/1963, tại Hà Nam, hiện đang thường trú tại Hà Nội. Ông tốt nghiệp Thạc sĩ Quản Trị Kinh doanh của trường Đại học Nam California.

Ông cũng có bề dày thành tích sự nghiệp đáng nể. Từ năm 1987 đến năm 2002, ông Phạm Thiếu Hoa phụ trách công tác xuất nhập khẩu tại Công ty Leaprodexim Vietnam. Từ năm 2003 đến năm 2005, ông Hoa đảm nhiệm vị trí Phó Giám đốc Kinh doanh Tập đoàn Technocom, công ty sản xuất mì gói mà ông Phạm Nhật Vượng gây dựng tại Ukraine (tiền thân của Tập đoàn Vingroup ).

Từ tháng 12/2005, ông Hoa được bổ nhiệm làm Giám đốc Phát triển dự án CTCP Vincom. Ngoài ra, ông còn là thành viên HĐQT CTCP Đầu tư và Phát triển địa ốc Thành phố Hoàng Gia, thành viên HĐQT CTCP Đầu tư và Phát triển Bất động sản Hồ Tây.

Từ tháng 2/2015, ông Phạm Thiếu Hoa được bầu vào vị trí thành viên HĐQT CTCP Phát triển Đô thị Nam Hà Nội. Ngoài ra, ông Hoa còn là Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư và Phát triển Đô thị Sài Đồng, thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc CTCP Phát triển đô thị Nam Hà Nội.

Tháng 2/2018, ông Phạm Thiếu Hoa được bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc Phát triển dự án Vinhomes. Ngày 18/5/2019, ông Phạm Thiếu Hoa được bổ nhiệm thay thế bà Lưu Thị Ánh Xuân làm Tổng Giám đốc Vinhomes.

Về CTCP Vinhomes có tiền thân là Công ty Cổ phần Đô thị BIDV-PP được thành lập năm 2008 với vốn điều lệ ban đầu là 300 tỷ đồng. Năm 2018, cổ phiếu VHM giao dịch trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE).

Với vai trò là cổ đông lớn của Vinhomes, từ khi thành lập, Vinhomes đã mang về nguồn doanh thu khổng lồ cho Tập đoàn mẹ là Vingroup.

Số liệu của CBRE cho biết, trong giai đoạn 2016-9M2019, Vinhomes chiếm tới 22% thị phần căn hộ đã bán tại HN và TP. HCM. Trong đó, chỉ tính riêng phân khúc cao cấp, Vinhomes chiếm tới 40% thị phần, bỏ xa các doanh nghiệp đứng sau với thị phần xấp xỉ 6%.

Trong quý I/2022, Vinhomes đã cho ra mắt 1.500 căn hộ tại hai tòa P1 và P3 thuộc dự án Vinhomes Ocean Park đạt tỷ lệ hấp thụ 80% và đã bán hết 74 căn biệt thự thương mại dịch vụ thấp tầng tại dự án Vinhomes Grand Park chỉ sau một tuần.

Công ty hoạt động chính trong các lĩnh vực đầu tư, phát triển và kinh doanh bất động sản nhà ở, văn phòng và các hạng mục liên quan; Chuẩn bị mặt bằng, lắp đặt trang thiết bị và hoàn thiện công trình xây dựng; Cho thuê máy móc, thiết bị công trình; Kinh doanh dịch vụ khách sạn, nhà hàng, dịch vụ vui chơi, giải trí.

Là Công ty con trực thuộc Tập đoàn Vingroup, VHM có nhiều thuận lợi trong việc tham gia triển khai các dự án bất động sản, có mối quan hệ chặt chẽ với các đối tác kinh doanh bất động sản của công ty mẹ cũng như hưởng lợi từ lợi thế của hệ sinh thái Vingroup.

Từ 08/07/2020 ông Hoa là thành viên HĐQT Công ty cổ phần Vinhomes, đến 11/5/2022 ông được bầu làm Chủ tịch HĐQT Vinhomes.

Qua đó, với dự án nhà ở Happy Home sẽ được chia làm 3 loại: Loại 1 bán gần 300 triệu đồng, là các căn hộ trong các tòa nhà cao tối đa 7 tầng, diện tích từ 24 m2 sàn và 12 m2 gác xép. Loại 2 là các căn hộ trong các tòa nhà cao 15 - 21 tầng, diện tích từ 30 - 50 m2, với mức giá 400 - 700 triệu đồng. Loại 3 là các căn nhà liền kề 3 tầng, có diện tích từ 50 - 70 m2, giá bán tối đa 950 triệu đồng.

Chủ tịch Vinhomes cho biết, đã nộp đơn xin xây dựng một số dự án nhà ở xã hội tại các quận huyện của Hà Nội và TP HCM; đồng thời cũng chuẩn bị xây dựng phần đất nhà ở xã hội trong các dự án hiện có của mình. Về thời gian, dự án đầu tiên dự kiến được khởi công vào tháng 8 năm nay. Các tòa nhà đầu tiên sẽ được đưa vào sử dụng từ tháng 6/2023.

"Nửa triệu căn nhà ở xã hội là con số rất lớn và tôi khẳng định 100% số căn nhà sẽ đến tay đúng đối tượng! Chúng tôi sẽ tổ chức bán hàng trực tiếp, công khai. Mọi hồ sơ đăng ký sẽ được thẩm định trước khi trình lên các Sở Xây dựng để xin phép nên chúng tôi tin rằng các căn nhà này sẽ đến đúng địa chỉ", ông Phạm Thiếu Hoa chia sẻ với VnExpress.

 

Bất ngờ trước chức vụ của đại thiếu gia chưa từng lộ mặt nhà tỷ phú Phạm Nhật Vượng ở Vingroup

(Techz.vn) Đại thiếu gia Phạm Nhật Quân Anh nhà tỷ phú Phạm Nhật Vượng để lộ chức vụ tại Vingroup khiến công chúng vô cùng quan tâm.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất