Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lộ sở thích ‘lạ’, có hành động chuẩn người nhiều tiền

Linh Rin, Theo nguoiduatin.vn 26/04/2022 12:00:57(GMT+7)
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lộ sở thích ‘lạ’, có hành động chuẩn người nhiều tiền

(Techz.vn) Không chỉ là doanh nhân thành đạt, ông Đặng Lê Nguyên Vũ còn có sở thích “lạ” mà không ai có theo nổi.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ là người sáng lập, chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên. Không chỉ nổi tiếng trong lĩnh vực kinh doanh, ông còn nổi tiếng là một tay chơi xe thứ thiệt khi sở hữu bộ sưu tập xe thuộc hàng khủng nhất Việt Nam và khiến nhiều người “lóa mắt”.

Kể từ khi ly hôn bà Lê Hoàng Diệp Thảo, ông Đặng Lê Nguyên Vũ dường như đã lui về ở ẩn và ít khi xuất hiện công khai trước công chúng. Nhưng mới đây, sau một thời gian “mai danh ẩn tích”, ông chủ Trung Nguyên bất ngờ xuất hiện theo đúng cách của một người “lắm của nhiều tiền”.

Theo đó, trên tờ Zing.vn, vị đại gia này vừa tậu chiếc xe Ferrari 355 F1 Spider độc nhất Việt Nam. Đây còn là chiếc Ferrari “lớn tuổi” nhất thị trường trong nước. Cách đây không lâu, ông cũng vừa sở hữu chiếc Porsche 911 GT3, Mercedes-AMG GT R và bộ đôi Porsche 911 Turbo.

Theo tìm hiểu, chiếc Ferrari F355 mới tậu của ông vũ được sản xuất từ năm 1994 đến 1999, là mẫu xe thay thế cho mẫu 348 với 3 phiên bản Berlinetta, Spider và GTS. Tốc độ tối đa của xế hộp có thể lên tới 295 km/h.

Sau khi biết thông tin, cư dân mạng chỉ biết “há hốc mồm”. trầm trồ trước độ giàu của ông vua cà phê đình đám. Đây cũng là một trong những sở thích khá lạ của ông Đặng Lê Nguyên Vũ, khi liên tục sưu tầm hàng loạt xế cổ, thậm chí là hàng hiếm có khó tìm.

Vào ngày 7/4 vừa qua, như Thanh Niên phản ánh, Hội đồng Thẩm phán TAND tối cao đã mở phiên họp toàn thể xem xét kiến nghị của KSND tối cao về vụ án tranh chấp ly hôn của vợ chồng ông chủ hang cà phê Trung Nguyên.

Qua biểu quyết, Hội đồng Thẩm phán đã bác bỏ, không chấp nhận các kiến nghị của Viện trưởng Viện KSND tối cao về việc hủy các quyết định và bản án giải quyết vụ ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo đệ đơn ly hôn ông Đặng Lê Nguyên Vũ từ năm 2015 nhưng phải đến 4 năm sau đó, vụ việc của ông bà mới được tòa cấp phúc thẩm chấp thuận để vợ chồng bà ly hôn. Thế nhưng, đây mới chỉ là khởi đầu cho "cuộc chiến" dài hơi, phân chia tài sản chung của vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên.

Hồi đầu năm 2022, Viện trưởng VKSND Tối cao kiến nghị Hội đồng thẩm phán TAND Tối cao xem xét lại và hủy quyết định giám đốc thẩm của chính mình cùng hai bản án sơ, phúc thẩm trong vụ phân chia tài sản chung, giao TAND TP.HCM xử lại. Lý do đưa ra là vì có nhiều sai sót trong quá trình phân tích bản án, cụ thể là liên quan đến việc định giá tài sản, quyền kinh doanh của bà Lê Hoàng Diệp Thảo và phân chia lại tài sản theo cách định giá mới "phù hợp hơn". (Trong mâu thuẫn ly hôn, tòa án các cấp không xem xét đầy đủ trách nhiệm của ông Vũ trong thực hiện nghĩa vụ của người chồng theo Luật Hôn nhân và gia đình. Từ đó, cần tăng tỷ lệ % tài sản bà Thảo được chia, thay vì chỉ nhận 40% còn ông Vũ hưởng 60% như đã phán quyết - Theo Báo 24h).

 

Cách dạy con khác biệt của tỷ phú Phạm Nhật Vượng, nghe xong ai cũng phải trầm trồ

(Techz.vn) Tỷ phú Phạm Nhật Vượng có cách dạy con khiến nhiều người phải cảm thán.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất