Video: Phổi con người bị tàn phá thế nào khi bị Covid-19 xâm nhập vào cơ thể?

Khánh Linh, Theo nguoiduatin.vn 27/03/2020 19:00:00(GMT+7)
Video: Phổi con người bị tàn phá thế nào khi bị Covid-19 xâm nhập vào cơ thể?

(Techz.vn) Mới đây, 1 video cho thấy Covid-19 xâm nhập vào cơ thể của người đàn ông và tàn phá phổi như thế nào.

Bệnh viện Đại học Geogre Washington, DC gần đây đã phát hành 1 video 3D về phổi của 1 bệnh nhân dương tính với Covid-19. Bệnh nhân 59 tuổi có khỏe mạnh, có một chút vấn đề về huyết áp. Kể từ khi bệnh nặng, bệnh nhân đã phải thở bằng máy thở nhưng ngay cả khi ở chế độ cao nhất vẫn là chưa đủ.

Các khu vực được đánh dấu màu vàng trên video là các phần bị nhiễm trùng và viêm phổi. Khi phổi nhiễm virus, virus sẽ lấp kín ngay lập tực tức, tạo ra 1 giai đoạn bệnh phát triển vô cùng mạnh. Các coronavirus chủ yếu xâm nhập bằng con đường hộ hấp trong tự nhiên.

Mortman, trưởng khoa phẫu thuật lồng ngực tại Bệnh viện Đại học Geogre Washington cho biết: “Thật không may khi gặp tổn thương ở mức độ nghiệp trọng, phổi có thể mất rất nhiều thời gian để chữa lành. Khoảng 2-4% bệnh nhân mắc Covid-19 bị tổn thương và không thể phục hồi.

Mortman cũng nói thêm những triệu chứng phổ biến như ho và khó thở, thực sự phải là tín hiệu duy nhất để biết được bạn có mắc Covid-19 hay không. Vì thế mọi người phải thực hiện việc cách ly nghiêm túc dể tránh lây lan ra cộng đồng.

 

CEO Apple - Tim Cook tặng 10 triệu khẩu trang cho nhân viên y tế tại Mỹ

(Techz.vn) Mới đây, Tim Cook đã có động thái ủng hộ chống dịch Covid-19 bằng việc làm vô cùng ý nghĩa cho đất nước Mỹ.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm