Vừa tại ngoại, ông Lê Tùng Vân đươc đồ đệ ‘tế sống’, thắp hương mừng tuổi khiến CĐM choáng váng

Linh Rin, Theo nguoiduatin.vn 05/02/2022 12:00:12(GMT+7)
Vừa tại ngoại, ông Lê Tùng Vân đươc đồ đệ ‘tế sống’, thắp hương mừng tuổi khiến CĐM choáng váng

(Techz.vn) Lễ mừng tuổi dịp năm mới của ông Lê Tùng Vân khiến nhiều người choáng váng khi đồ đệ của ông có những cách hành lễ được cho là “quái đản”.

Sau khi được tại ngoại để chờ cơ quan chức năng điều tra, những người sống trong “Tịnh Thất Bồng Lai” tiếp tục ra clip mới trên YouTube như chưa hề có chuyện gì xảy ra.

Mới đây nhất, trênh kênh YouTube của Nhị Nguyên – đệ tử ông Vân đã đăng tải buổi lễ mừng tuổi “thầy ông nội” Lê Tùng Vân. Được biết, đây là hoạt động thường niên của cơ sở thờ tự mỗi dịp Tết đến xuân về.

Đáng chú ý, buổi lễ bị CĐM đánh giá là khá kì quặc khi trước mặt ông Lê Tùng Vân là bát hương kèm lễ vật. Sau đó, các đệ tử từng người xuất hiện "tế sống", hành lễ, tặng quà cho ông Vân.

Tuy nhiên, năm nay do tình hình kinh tế khó khăn nên vật phẩm dâng lên "thầy ông nội" không được hoành tráng như mọi năm.

Không chỉ những người sống tại “Tịnh thất”, rất nhiều "con nhang đệ tử" cũng có mặt để chúc Tết "thầy. Một đệ tử tham dự lễ liên tục "ca ngợi công đức" của ông Vân. Người này còn khẳng định ông khiến các "thiền sinh tiến hóa".

"Cha mẹ chỉ cho thể xác, cha mẹ không hiểu nhiều về đạo đức, chúng con cần có thầy để khai mở tâm hồn, từ vô minh đến minh triết.

Mình đã đi hơn nửa đời người rồi. Không có người giả tu nào kiên nhẫn như vậy đâu, chỉ có người tu thật thôi, Mình sẽ tiếp tục đi hoài, đi mãi trên con đường vũ trụ mênh mông", người này còn khẳng định muốn ở lại "Thiền am" để phục vụ thầy ông nội.

Bên cạnh đó, tài khoản Nhị Nguyên còn liên tục nhắc đến chuyện kinh tế ở Tịnh thất eo hẹp, nơi ở xơ xác tiêu điều vì vắng người, ẩn ý mình là nạn nhân trong những lùm xùm thời gian gần đây.

Ngày 4/1 vừa qua, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đức Hòa (Long An) đã ra quyết định khởi tố vụ án "Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, tổ chức, cá nhân" xảy ra tại “Tịnh thất Bồng Lai" (hay "Thiền am bên bờ vũ trụ").

Tiếp đó, cơ quan công an đã khởi tố bị can đối với Lê Tùng Vân (SN 1932), Lê Thanh Hoàn Nguyên (SN 1990), Lê Thanh Nhất Nguyên (SN 1991) và Lê Thanh Trùng Dương (SN 1995) về tội "Lợi dụng quyền tự do dân chủ vi phạm lợi ích của nhà nước, tổ chức, cá nhân".

Đồng thời, ra lệnh bắt tạm giam 3 bị can, gồm: Lê Thanh Hoàn Nguyên, Lê Thanh Nhất Nguyên và Lê Thanh Trùng Dương. Riêng bị can Lê Tùng Vân chỉ bị áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú vì lý do tuổi tác.

Cơ quan CSĐT hiện đang xem xét khởi tố thêm tội danh "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Riêng tội danh "loạn luân", cơ quan này nhận định đây là vấn đề phức tạp, khó xác định hành vi phạm pháp của ông Lê Tùng Vân. Vụ việc hiện vẫn đang trong quá trình điều tra, làm rõ.

 

Bị nữ CEO Đại Nam ‘truy đuổi’ lên tận Đà Lạt, phía Đàm Vĩnh Hưng đáp 1 câu ‘xanh rờn’ gây ngỡ ngàng

(Techz.vn) Bị nữ CEO Đại Nam truy đuổi tới cùng, mua vé lên tận Đà Lạt xem biểu diễn, Đàm Vĩnh Hưng đáp trả thẳng 1 câu “xanh rờn” khiến CĐM ngỡ ngàng.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất