Người thân cận hé lộ lí do Phi Nhung không sơn móng tay, nói về con người thật khiến CĐM đau đớn

Linh Rin, Theo nguoiduatin.vn 28/11/2021 23:15:05(GMT+7)
Người thân cận hé lộ lí do Phi Nhung không sơn móng tay, nói về con người thật khiến CĐM đau đớn

(Techz.vn) Sư cô Thích Nữ Minh Viên lần đầu tiên hé lộ lý do ca sĩ Phi Nhung không bao giờ sơn móng tay khiến khán giả không khỏi đau đớn, xót xa.

Mới đây, sư cô Thích Nữ Minh Viên - trụ trì chùa Pháp Lạc đã nghẹn ngào tâm sự đôi điều về cố ca sĩ Phi Nhung. Vinh hạnh được nhà nước chấp nhận cho thành lập cơ sở bảo trợ xã hội “Phi Nhung vòng tay dưỡng tử” bên trong chùa Pháp Lạc, sư cô Thích Nữ Minh Viên luôn khắc ghi ân huệ này trong tim.

Vì thời điểm đó, Phi Nhung vẫn sống ở bên Mỹ, chưa về hẳn Việt Nam nên sư cô là người đã thay nữ ca sĩ chăm sóc và phát triển cơ sở bảo trợ xã hội này. Đã nhiều lần có ý định từ bỏ bởi đó là vùng kinh tế mới, hoang vắng và thưa thớt người. Tuy nhiên nhờ có lời động viên của Phi Nhung, sư cô Thích Nữ Minh Viên đã cố gắng cầm cự bất chấp nguy hiểm luôn rình rập.

Nhớ lại lời căn dặn của giọng ca “Bông điên điển”, sư cô đã không kìm được nỗi xúc động. “Mình nên cố gắng, những nơi hẻo lánh, nghèo khó mới cần mình tới để giúp đỡ chứ chỉ tới những nơi sung sướng thì không ý nghĩa”, cố ca sĩ nói.

Nhiều khi ngẫm lại, sư cô Thích Nữ Minh Viên vẫn không dám nghĩ một ngôi sao hạng A như Phi Nhung lại một thân một mình về Việt Nam, xắn quần xắn áo, lội bùn đất để xây dựng chùa. Thậm chí, có những lúc nữ ca sĩ phải đi mướn đất rồi tự tay trồng sắn để đủ tiền trang trải cho các con.

Tiết lộ về lý do ca sĩ Phi Nhung không giờ sơn móng tay dù là ca sĩ nổi tiếng, sư cô cho biết, Phi Nhung muốn để móng tay bình thường để còn làm nến, bóc hạt điều thuê. Dù phải nhặt nhạnh từng đồng để nuôi các con khôn lớn nhưng ca sĩ Phi Nhung chưa từng một lần than vãn hay kêu ca.

Khi ở hải ngoại, Phi Nhung là một ngôi sao hạng A được người người săn đón nhưng khi về chùa cô cũng chỉ là một người mẹ tần tảo, nuôi nấng và chăm lo cho các con từ bữa ăn đến giấc ngủ. “Chị Phi Nhung cưu mang hết các bé đó, tự tay tắm rửa, cho bú bình, chăm bé như chăm con mình. Hồi đó tôi cũng chưa biết chăm trẻ con sơ sinh như thế nào nhưng chị Phi Nhung động viên tôi làm. Nhờ chị thúc đẩy nên tôi cố gắng làm”, sư cô Thích Nữ Minh Viên nói thêm.

Có thể thấy, sự hy sinh thầm lặng, tấm lòng nhân hậu và bao dung của cố ca sĩ Phi Nhung lúc sinh thời thật khiến người đời cảm phục. Sự ra đi đột ngột của Phi Nhung đến nay vẫn để lại nỗi thương tiếc khôn nguôi trong lòng người ở lại.

 

Xuất hiện hình ảnh bà Nguyễn Phương Hằng lên công an làm việc, thái độ khiến CĐM ngỡ ngàng

(Techz.vn) Nhiều người ngỡ ngàng khi thấy thái độ cũng như phong cách của bà Phương Hằng khi xuất hiện hình ảnh bà Phương Hằng lên công an làm việc.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm