Trương Ngọc Ánh cùng loạt sao Việt bàng hoàng, xót xa nhận tin dữ từ diễn viên Lý Hùng

Khánh Linh, Theo nguoiduatin.vn 22/10/2020 12:15:48(GMT+7)
Trương Ngọc Ánh cùng loạt sao Việt bàng hoàng, xót xa nhận tin dữ từ diễn viên Lý Hùng

(Techz.vn) Nhiều bạn bè, nghệ sĩ đồng nghiệp đã vô cùng bàng hoàng và đau buồn khi nhận tin dữ từ diễn viên Lý Hùng.

Sáng 22/10, gia đình NSND Lý Huỳnh đau buồn thông báo ông đã qua đời lúc 5h sáng tại nhà riêng. Theo diễn viên Lý Hùng, con ruột của ông, nhiều năm qua sức khỏe của ba anh đã yêu đi nhiều. Ông mắc nhiều bệnh nền như tim, huyết áp cao, thận. Gia đình và các bác sĩ đã tận tình cứu chữa nhưng do tuổi cao, sức yếu mà không thể qua khỏi.

Nam diễn viên cũng cho biết ba anh đã từng phải nhập viên cấp cứu nhiều lần. Trước khi qua đời, ba anh đã vô cùng mãn nguyện khi được gặp lại tất cả các con, cháu của mình trên giường bệnh.

Hay tin NSND Lý Huỳnh qua đời, rất nhiều bạn bè, đồng nghiệp bày tỏ sự thương tiếc. "Xin vĩnh biệt người nghệ sĩ đa tài. Một tấm gương trong nghề lẫn cách sống ngoài đời của chúng con. NSND Lý Huỳnh. Xin chia buồn với gia đình anh Lý Hùng", diễn viên Việt Trinh viết. Trong khi đó, đạo diễn Nguyễn Phương Điền, diễn viên Vân Thanh, Trương Ngọc Ánh... cũng gửi lời chia buồn tới gia đình cố nghệ sĩ.

Nhớ lại kỷ niệm cũ với NSND Lý Huỳnh, biên kịch - chuyên gia điện ảnh Châu Quang Phước cho biết, anh từng từng có dịp đôi lần ngồi cùng cố NSND (lúc còn làm trợ lý cho nhà biên kịch Nguyễn Hồ) khi các master này đang tìm đường lên kế hoạch một dự án tiếp nối, sau vàng son một thuở của Ông Hai Cũ. Tuy nhiên, sau này vì nhiều dự án riêng nên kế hoạch này đành bỏ ngỏ.

"Được tin Lý Huỳnh đã về cõi khác. Tôi tin rằng Lý Huỳnh đã sống trọn vẹn một cuộc đời sôi động hay hóm rồi, mấy ai sánh bằng, chắc cũng chẳng có gì phải tiếc nuối nữa", Châu Quang Phước bộc bạch.

Lễ viếng của NSND Lý Huỳnh sẽ bắt đầu từ 15 giờ ngày 22/10 tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (số 5 Phạm Ngũ Lão, Q.Gò Vấp, TP.HCM). Lễ động quan vào 10h sáng ngày 24/10, sau đó linh cữu sẽ được an táng tại nghĩa trang Phúc An Viên (Q.9, TP.HCM).

NSND Lý Huỳnh tên thật là Lý Kim Tuyền, sinh năm 1942 tại tỉnh Vĩnh Long. Ông là ngôi sao võ thuật ở miền Nam trước năm 1975, được xếp vào nhóm "Nam Kỳ tứ tú", tức bốn ngôi sao sáng của Nam Kỳ. Năm 1973, ông công khai thách đấu với Lý Tiểu Long.

Từ năm 1972 đến 1989, Lý Huỳnh đóng phim và trở thành ngôi sao võ thuật điện ảnh. Các bộ phim gắn với tên tuổi ông là Long hổ sát đấu, Quái nữ Việt Quyền Đạo, Báu kiếm rửa hận thù, Hải vụ 709... Ngoài ra, NSND Lý Huỳnh còn được biết đến và mến mộ trong vai trò diễn viên - đạo diễn sau năm 1975 qua nhiều vai diễn ấn tượng trong: Con mèo nhung, Đứa con bị từ chối, Cô Nhíp, Mùa gió chướng, Mối tình đầu...

NSND Lý Huỳnh có 6 người con, trong đó Lý Huỳnh và Lý Hương đều nối nghiệp, trở thành diễn viên nổi tiếng. Những năm qua dù tuổi cao sức yếu, đi lại khó khăn nhưng ông vẫn cùng gia đình chăm chỉ làm từ thiện.

Với những cống hiến to lớn cho nền điện ảnh nước nhà, năm 1993 ông đã được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú và đến năm 2012 ông được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân.

 

Mỹ Tâm lo lắng, ‘cầu xin’ giữa đêm sau khi khóc hết nước mắt khi đi cứu trợ lũ lụt

(Techz.vn) Mới đây, Mỹ Tâm đã có động thái gây chú ý người hâm mộ khi tỏ ra lo lắng, “cầu xin” giữa đêm sau khi trở về từ miền Trung cứu trợ.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm