Vạch trần bộ mặt tiểu nhân của Lâm Xung trong Thủy Hử, hàng triệu khán giả đã bị lừa suốt nhiều năm

Beekizzle, Theo nguoiduatin.vn 19/06/2021 20:42:05(GMT+7)
Vạch trần bộ mặt tiểu nhân của Lâm Xung trong Thủy Hử, hàng triệu khán giả đã bị lừa suốt nhiều năm

(Techz.vn) Nhân vật Lâm Xung nổi tiếng trong Thủy Hử hóa ra chỉ là một kẻ tiểu nhân chứ không phải anh hùng như nhiều người hâm mộ lầm tưởng.

Trong tác phẩm Thủy Hử của Thi Nại Am, lần đầu tiên Lâm Xung xuất hiện là ở hồi 6. Kể từ khi xuất hiện, Lâm Xung nhanh chóng chiếm được tình cảm của những người yêu thích Thủy Hử.

Với võ công cao cường, Lâm Xung đã góp mặt trong nhiều trận chiến kinh điển nhất của Thủy Hử và lập không ít chiến công cho Lương Sơn Bạc. Tuy nhiên, nếu nhìn nhận, đánh giá một cách kỹ càng thì nhân vật này không phải là anh hùng hảo hán như nhiều người vẫn lầm tưởng mà thực chất “Báo Tử Đầu” Lâm Xung chỉ là một kẻ tiểu nhân, hèn nhát, cơ hội.

Vạch trần bộ mặt tiểu nhân của Lâm Xung trong Thủy Hử, hàng triệu khán giả đã bị lừa suốt nhiều năm ảnh 1
Caption

Sự hèn nhát của Lâm Xung được thể hiện khi không dám xuống tay đánh kẻ sàm sỡ vợ mình chỉ vì biết hắn là con nuôi của Cao Thái Úy. Ngay cả Võ Đại Lang – anh trai của Võ Tòng dù chỉ là một người lùn xủn, yếu ớt còn sẵn sàng phá cửa xông vào tấn công Tây Môn Khánh khi phát hiện kẻ này dan díu với vợ mình. Trong khi đó, Lâm Xung thân là một giáo đầu xuất sắc nhất Đông Kinh lại e dè khi vợ mình bị Cao Nha Nội dở trò sàm sỡ.

Khi Lâm Xung quyết định ly hôn Trương Thị, có lẽ ai cũng nghĩ rằng “Báo Tử Đầu” nghĩ cho vợ mình. Tuy nhiên, thực chất thì hành động của nhân vật này chỉ là vì lo cho sự an nguy của chính bản thân mình. Trong lời bộc bạc với Trương Giáo Đầu (bố vợ của Lâm Xung), “Báo Tử Đầu” có nói: “Vả chăng vợ con cũng đương trạc thanh xuân.E khi ở lại trong nhà, lỡ bị Cao Nha Nội lại đem lòng ức hiếp, thì bấy giờ sẽ xử ra sao?”.

Vạch trần bộ mặt tiểu nhân của Lâm Xung trong Thủy Hử, hàng triệu khán giả đã bị lừa suốt nhiều năm ảnh 2

Thân là Giáo Đầu của 80 vạn cấm quân, Lâm Xung còn không thể giữ cho vợ mình được an toàn, thử hỏi Trương Thị liệu có thể thoát được khỏi tay của Cao Nha Nội sau khi ly hôn hay không? Vì thế, có thể dễ dàng phán đoán ra được Lâm Xung chỉ lo cho bản thân, muốn tránh những rắc rối về sau chứ không hề quan tâm tới hạnh phúc của vợ mình.

Ở đoạn Lâm Xung tới gia trang Sài Tiến kiếm bạc làm lộ phí, sau đó dùng tiền đút lót cho đám quan nhỏ trong ngục, chúng ta lại thấy được tính cách cơ hội của nhân vật này được thể hiện rõ ràng. Không chỉ có vậy, khi Lương Sơn Bạc xuất hiện thế lực mới là nhóm Tiều Cái, “Báo Tử Đầu” đã ra tay hạ sát Vương Luân – người đã cho anh ta chốn dung thân lúc đường cùng.

Vạch trần bộ mặt tiểu nhân của Lâm Xung trong Thủy Hử, hàng triệu khán giả đã bị lừa suốt nhiều năm ảnh 3

Nhiều người cho rằng Lâm Xung vì bị Ngô Dung khích mà xuống tay với Vương Luân. Tuy nhiên, sự thật thì Lâm Xung đã có chủ ý hạ sát Vương Luân để tôn Tiều Cái từ trước. Theo như Thi Nại Am viết: “Sáng hôm sau, bỗng thấy người nói có Lâm Xung Giáo Đầu đến chơi”. Việc Lâm Xung chủ động đến rõ ràng cho thấy dụng tâm của nhân vật này. “Báo Tử Đầu” gặp Tiều Cái, Ngô Dụng chính là để thăm dò ý của hai người này, nếu thuận thì bàn kế hoạch để ra tay.

Bằng chứng không thể chối cãi là trong câu chuyện đưa đẩy, Lâm Xung đã nói: “Tôi chỉ sợ các ngài đem lòng chán nản, nên phải sớm đến đây để nói cho các ngài biết. Đến hôm nay xem, nếu hắn tiếp đãi tử tế không có điều chi khác ý như hôm qua thì thôi. Bằng hắn có một câu gì sân si khó chịu, thì xin các ngài cứ mặc tôi”.

Vạch trần bộ mặt tiểu nhân của Lâm Xung trong Thủy Hử, hàng triệu khán giả đã bị lừa suốt nhiều năm ảnh 4

Lâm Xung là người đưa ra kế hoạch giết Vương Luân và cũng chính là người trực tiếp ra tay hành động. Liệu một kẻ giết người có ơn với mình như Lâm Xung có xứng đáng được coi là một anh hùng hay không? Rõ ràng, đây là một kẻ đệ nhất tiểu nhân.

 

Yamaha ra mắt siêu phẩm côn tay giá 36 triệu đồng khiến Exciter thất sủng, đánh bại Honda Winner X

(Techz.vn) ‘Con cưng’ mới của Yamaha vừa được trình làng với khối động cơ 150cc và thiết kế chất hơn hẳn Yamaha Exciter, Honda Winner X.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất