Apple Maps bắt đầu triển khai dịch vụ đánh giá địa điểm

Tinh Vân, Theo nguoiduatin.vn 25/08/2021 21:50:46(GMT+7)
Apple Maps bắt đầu triển khai dịch vụ đánh giá địa điểm

(Techz.vn)Đánh giá một địa điểm trên bản đồ về trải nghiệm và mức độ hài lòng về dịch vụ cũng như xác thực độ chính xác của thông tin trên địa điểm đó là một tính năng khá quen thuộc đối với nhiều người dùng Google Maps. Tuy nhiên, đây lại là tính năng còn khá hạn chế đối nhiều người dùng Apple Maps, cho nên việc một người dùng iPhone cài đặt ứng dụng Google Maps được cho là khá phổ biến. Nắm bắt được tình hình này, Apple cũng đã bắt đầu bổ sung thêm nhiều tính năng hữu ích trên ứng dụng bản đồ của hệ điều hành iOS,

Theo Engadget, kể từ khi phát hành iOS 14, Apple Maps đã sở hữu một hệ thống xếp hạng tích hợp cho phép người dùng có thể đánh giá các doanh nghiệp, nhà hàng và các điểm ưa thích khác. Nhưng trước đây, tính năng đó chỉ khả dụng ở các quốc gia như Úc và Nhật Bản, giờ đây hệ thống xếp hạng tích hợp này đã được mở rộng thêm và có thể truy cập nó ở Mỹ và Canada.

Apple Maps mở rộng tính năng đánh giá địa điểm

 

Tính năng này hoạt động cho hầu hết các vị trí. Khi bạn chạm vào một trong các biểu tượng địa điểm, một giao diện phụ sẽ xuất hiện để nhắc bạn chia sẻ cảm nhận về các khía cạnh nhất định của doanh nghiệp hoặc nhà hàng đó. Ví dụ, bạn có thể đánh giá đồ ăn, dịch vụ khách hàng và không gian bên trong. Đồng thời bạn cũng có thể tải lên hình ảnh thực tế do mình chụp địa điểm đang đánh giá.

Người phát ngôn của Apple nói với The Verge rằng Maps sẽ đề xuất bạn thêm các đóng góp dựa trên lịch sử thiết bị của bạn, hình ảnh bạn có trong thư viện ảnh. Ngoài ra tên của bạn sẽ không xuất hiện cùng với bất kỳ đánh giá nào bạn đã thực hiện và bất kỳ gợi ý nào bạn nhận được để thêm vào danh sách sẽ đến từ hành động phân tích mà Maps thực hiện trên thiết bị.

Ứng dụng bản đồ của Google và Apple

Tuy nhiên, hiện tại vẫn có điểm hạn chế so với Google Maps là người dùng vẫn chưa thể để lại đánh giá bằng văn bản, nghĩa là vẫn còn chỗ cho các tích hợp hiện có mà Maps có với các dịch vụ như Yelp và Tripadvisor. Apple có thể đang đặt nền móng ở đây cho một hệ thống đánh giá mạnh mẽ hơn để phù hợp với những gì Google Maps cung cấp.

Hy vọng với việc triển khai thuận lợi kế hoạch thử nghiệm này ở các quốc gia phát triển, Apple sẽ có dự định đưa tính năng này đến với các quốc gia khác, giúp dữ liệu Apple Maps sẽ giúp ích nhiều cho người dùng Apple, có thể đối với nhiều người dùng có thêm ứng dụng bản đồ của Apple là không cần thiết vì hiện tại Google đang làm khá tốt ở lĩnh vực này, nhưng phần đông người dùng Apple còn lại có sự tin tưởng tuyệt đối vào những sản phẩm mà Apple tạo ra. 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất