iPad Air 5 có hỗ trợ 5G và camera Center Stage sẽ được ra mắt cùng với iPhone SE 3 vào tháng 4

Tinh Vân, Theo nguoiduatin.vn 16/01/2022 20:51:02(GMT+7)
iPad Air 5 có hỗ trợ 5G và camera Center Stage sẽ được ra mắt cùng với iPhone SE 3 vào tháng 4

(Techz.vn) Đã hơn một năm kể từ khi Apple công bố iPad Air 4 được thiết kế lại hoàn toàn và hiện tại đang có rất nhiều người dùng cũng đang mong đợi phiên bản tiếp của thiết bị này. Theo một số nguồn tin uy tín tại Trung Quốc cho biết, rất có thể Apple sẽ cho ra mắt iPad Air thế hệ thứ 5 cùng với iPhone SE vào mùa xuân năm nay.

Theo báo cáo trên, iPad Air 5 sẽ có thông số kỹ thuật tương tự như iPad mini thế hệ thứ 6. Điều này được cho là sẽ bao gồm chip A15 Bionic ở bên trong, máy ảnh mặt trước siêu rộng 12MP được nâng cấp với hỗ trợ Center Stage và kết nối 5G. Hệ thống camera sau được cho là sẽ giữ nguyên với thiết kế một ống kính.

iPad-Air-53
Tính năng camera Center Stage trên iPad Pro

Về ngày phát hành, báo cáo hôm nay chỉ nói rằng iPad Air 5 sẽ được công bố cùng với iPhone SE 3 vào mùa xuân. Nhà báo Mark Gurman của Bloomberg cuối tuần trước đã báo cáo rằng Apple hiện đang nhắm đến việc tổ chức một sự kiện trực tuyến vào tháng 3 hoặc tháng 4 để chính thức ra mắt iPhone SE 3. Macotakara dường như cũng tin rằng iPad Air 5 cũng được lên kế hoạch giới thiệu tại sự kiện này.

iPad-Air-5-techz
iPad Air 4 

Hiện tại, ngoài những thông tin dự đoán trên, chúng ta vẫn chưa biết Apple sẽ có những thay đổi đột phá nào khác cho dòng iPad Air 5 thế hệ mới này hay không? Ở phiên bản iPad Air hiện tại, hạn chế rất lớn là với giá khỏi điểm $599 người dùng chi có thể mua được phiên bản cấu hình lưu trữ 64GB. Hy vọng với phiên bản thế hệ mới nhất này Apple sẽ tặng lên 128GB nhưng vẫn giữ nguyên mức giá khởi điểm như thế hệ cũ.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất