Dân tình ngỡ ngàng trước Apple Watch Ultra bền khó tin, đập không vỡ, mài khó xước

Nam Quỳnh, 26/09/2022 16:29:24(GMT+7)
Dân tình ngỡ ngàng trước Apple Watch Ultra bền khó tin, đập không vỡ, mài khó xước

(Techz.vn) Những thử nghiệm ban đầu cho thấy Apple Watch Ultra thực sự là chiếc đồng hồ thông minh với độ bền khiến người dùng phải hốt hoảng.

Apple Watch Ultra là thiết bị đáng chú ý thứ hai chỉ sau loạt iPhone 14 mới của Apple trong đợt ra mắt sản phẩm vừa qua. Nó là chiếc đồng hồ thông minh đầu tiên mà Apple hướng đến đối tượng người dùng chơi thể thao chuyên biệt đòi hỏi sự bền bỉ, pin trâu và chống chịu ngoại lực tốt nhất.

Về mặt thiết kế, Apple Watch Ultra được xây dựng dưa trên như vỏ titan nhẹ, mặt đồng hồ lớn tới 49 mm phủ sapphire, có thể thao tác bằng găng tay, chống nước và bụi WR100, đáp ứng độ bền chuẩn quân đội Hoa Kỳ...v..v.

Mới đây, một Vlogger công nghệ trên Youtube đã tiến hành thử nghiệm độ bền của Apple Watch Ultra và ghi nhận nhiều điều bất ngờ. Theo đó kênh Youtube TechRax rất nổi tiếng trong việc tra tấn độ bền của các thiết bị công nghệ đã đưa Apple Watch Ultra lên bàn cân để cho người dùng thấy độ bền thực sự của thiết bị.

Thử nghiệm đầu tiên với độ bền của Apple Watch Ultra là thả rơi úp mặt. Từ độ cao ngang thân người thiết bị hầu như không xước màn hình mà chỉ xước dăm nhẹ ở cạnh viền. Đây cũng là tình huống mà nhiều người dùng thường xuyên mắc phải khi sử dụng.

Tiếp đó, để thử nghiệm khả năng chống xước, TechRax đã cho chiếc Apple Watch Ultra vào trong hộp đựng đầy đinh và lắc. Thử nghiệm này mô phỏng việc người dùng đeo đồng hồ trên tay và có thể bị quệt vào bề mặt khác. Kết quả là chiếc đồng hồ thông minh bền bỉ nhất của Apple thậm chí còn không xước đáng kể nào ở mặt kính chính. Điều này cho thấy chất liệu kính saphire thực sự đáng "đồng tiền bát gạo".

Cuối cùng, Apple Watch Ultra được đưa vào bài thử nghiệm đập bằng búa. Bài kiềm tra cuối cùng này này Apple Watch Ultra tiếp tục tỏ ra cứng đầu sau mỗi cú đập. Thậm chí chiếc bàn bên dưới bị hư hại nhưng Apple Watch Ultra vẫn còn nguyên. Phải đến lần đập thứ 9, màn hình của Apple Watch Ultra mới nứt và bị hư hại nhưng không hề bị vỡ vụn. Sau đó, phải qua những cú đập rất mạnh nữa màn hình của Apple Watch Ultra mới vỡ vụn hoàn toàn.

Với mặt sau nơi có cảm biến nhịp tim,  Apple Watch Ultra dễ vỡ hơn hẳn, có thể thấy rõ ràng nó không được làm bằng chất liệu bền bỉ như mặt trước. Tuy nhiên vì là phần ít tiếp xúc với ngoại lực mặt lưng của Apple Watch Ultra kém bền hơn là điều dễ hiểu.

Nhìn chung, giới công nghệ khá ấn tượng với độ bền của Apple Watch Ultra nó thực sự có độ bền ngang ngửa với những dòng đồng hồ thể thao chuyên biệt hiện nay. Nhưng cần lưu ý rằng, màn hình của Apple Watch Ultra rộng hơn hẳn so với nhiều đối thủ nhưng nó vẫn rất khó bị tổn hại bởi những ngoại lực thông thường.

Tất nhiên mức giá của Apple Watch Ultra thực sự khá cao. với giá 799 USD tại Mỹ và xấp xỉ 24 triệu đồng nếu về Việt Nam theo con đường chính hãng nó đắt ngang ngửa một chiếc iPhone 14 mới đập hộp hoặc một chiếc Garmin Epix (Gen 2) - một trong những chiếc đồng hồ thể thao dã ngoại đa dụng đáng mua nhất hiện nay.

 

Hướng dẫn cập nhật watchOS 9 cho đồng hồ Apple Watch

(Techz.vn) WatchOS 9 chính thức phát hành cùng thời điểm với iOS 16. Còn chờ đợi gì nữa mà không cập nhật ngay nào các tín đồ Apple Watch!

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm