Chỉ hơn 7 triệu đồng, có nên mua iPhone XS thay vì Galaxy A33 để dùng lâu dài?

Nam Quỳnh, 27/09/2022 11:06:50(GMT+7)
Chỉ hơn 7 triệu đồng, có nên mua iPhone XS thay vì Galaxy A33 để dùng lâu dài?

(Techz.vn) iPhone XS dù đã 4 năm tuổi nhưng vẫn được bán dưới dạng máy cũ ngang ngửa Galaxy A33, vậy người dùng có nên mua nó trong tháng 9/2022.

iPhone XS là phiên bản nâng cấp trực tiếp từ chiếc iPhone X mang tính cách mạng. Dù đã sang đến năm 2022, iPhone XS vẫn duy trì được giá trị của nó như một chiếc smartphone hoạt động tốt, giá không đắt. Dưới đây là những ưu điểm của iPhone xS trong năm 2022.

Giá rẻ như smarpthone tầm trung

Theo đó, hiện tại, để mua iPhone XS, người dùng chỉ phải chi 7.39 triệu đồng cho bản 64GB. Trong khi đó bản 128GB có giá 8.79 triệu đồng và 512GB giá 9.59 triệu đồng. Tất nhiên các cửa hàng bán đều cho biết đây là iPhone XS cũ có chất lượng như mới (like new) và là bản quốc tế chỉ cần lắp SIM là có thể dùng bình thường.

Có thể thấy giá iPhone XS hiện tại ngang ngửa với giá bán của Galaxy A33 hoặc so với iPhone 14 Pro mới nhất, iPhone XS rẻ hơn đến gần 22 triệu đồng. Tuy nhiên nếu xét về các chức năng cơ bản, iPhone XS hiện bằng đến 70% tính năng so với iPhone 14 Pro mới nhất.

iPhone Xs ra mắt vào tháng 9/2018 cùng với iPhone XR nhưng được dừng bán sau chỉ một năm bởi nó đã được thay thế bởi iPhone 11 Pro. Trong khi đó, iPhone XR vẫn còn được bán tới tận tháng 9/2021. Chính vì vậy nếu xét trong bối cảnh hiện nay, iPhone XS vẫn là chiếc smartphone mạnh mẽ và đủ dùng trong ít nhất 3 năm tới.

Cấu hình vẫn đủ mạnh lâu dài

iPhone Xs sở hữu thiết kế sang trọng với viền thép bóng và mặt lưng kính bỏng bẩy. Ngoài ra, máy có màn hình rộng 5.8 inches, con chip Apple A12 Bionic kết hợp với pin 2658 mAh.

Bộ camera kép vơi một một ống kính thường và zoom 2X mang đến khả năng chụp đa dụng.Chất lượng hình ảnh của iPhone XS vẫn là một chín một mười so với iPhone 14 Pro Max nếu không so về các tính năng khủng như quay chụp 4K hay quay Cinematic.

Tạm kết

Nếu bạn đang tìm kiếm iPhone cao cấp với hiệu năng tốt, sử dụng được trong vòng 3 năm tới, iPhone Xs hiện vẫn là một lựa chọn rất tốt cả về giá bán lẫn tính năng. Tuy nhiên vì là hàng cũ, nên bạn cần lưu ý chọn cửa hàng uy tín với chế độ bảo hành tốt.

Màn hình nhỏ là một điểm trừ của iPhone XS bởi nó chỉ 5.8 inch trong khi kích thước 6.1 inch là phổ biến. Chính vì vậy, không nên mua iPhone XS nếu bạn không thích điện thoại có màn hình nhỏ.

 

Ngỡ ngàng iPhone 13 bản 128GB rao bán chỉ hơn 12 triệu, rẻ hơn cả Galaxy S21 FE

(Techz.vn) Sau khi iPhone 14 ra mắt, thị trường iPhone bắt đầu có những biến động giá lớn mà trước hết đến từ iPhone 13.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất