Tin trưa 26/9: Apple không bóp màn hình 120Hz với ứng dụng bên thứ ba, trên tay Realme 8S 5G

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 26/09/2021 12:05:36(GMT+7)
Tin trưa 26/9: Apple không bóp màn hình 120Hz với ứng dụng bên thứ ba, trên tay Realme 8S 5G

(Techz.vn) Apple không bóp màn hình 120Hz với ứng dụng bên thứ ba, trên tay Realme 8S 5G là những tin trưa mới nóng nhất hôm nay.

Apple khẳng định không 'bóp tính năng thú vị nhất' trên iPhone 13 Pro với ứng dụng của bên thứ ba

Hôm qua, một số nhà phát triển ứng dụng và người dùng cho biết họ phát hiện Apple hạn chế các ứng dụng của bên thứ ba sử dụng công nghệ màn hình 120Hz của iPhone 13 Pro. Trong khi đó các ứng dụng gốc của Apple vẫn hoạt động với tốc độ cao nhất.

Hôm nay, Apple đã đưa ra câu trả lời. Công ty công nghệ lớn nhất thế giới nói với AppleInsider rằng màn hình ProMotion 120Hz sẽ hoạt động trên tất cả các ứng dụng của bên thứ ba nhưng các nhà phát triển phải thêm vào ứng dụng "plist" giúp iPhone nhận biệt cụ thể từng tình huống khi nào dùng được màn hình 120Hz và phần mềm nào không nhằm tiết kiệm pin cho máy.

>> Xem chi tiết tại đây

Trên tay Realme 8s 5G - địch thủ mới khiến vua smartphone 5G giá rẻ 'hốt hoảng'

Realme 8s 5G là điện thoại 5G được xếp vào nhóm rẻ nhất hiện nay. Nó được ra mắt cùng với chiếc Realme 8i và cả hai đều có mục tiêu giúp người dùng chi ra ít nhưng lại có được nhiều. Những thông số phần cứng của Realme 8s cho thấy nó hướng đến việc cạnh tranh ngôi vua smartphone 5G giá rẻ hiện đang thuộc về Redmi Note 10 5G.

>> Xem chi tiết tại đây

Cách bỏ theo dõi hàng loạt trang Facebook bằng tiện ích trên Google Chrome

Trong quá trình sử dụng Facebook để kết nói với mọi người, sẽ có đôi lúc bạn vo tình Like một Fanpage ở một thời điểm nào đó, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại bạn thấy các fanpage đó không còn nội dung phù hợp mà bạn muốn xem nữa, bạn muốn dọn dẹp bớt các Fanpage để các thông tin hiển thị trên Facebook sẽ phù hợp với bạn hơn.

>> Xem chi tiết tại đây

Microsoft ra mắt chuột Ocean Plastic Mouse sử dụng vật liệu tái chế, giá 570.000 VND

Mẫu chuột không dây mới được ra mắt trong sự kiện Surface tổ chức vào ngày 22/9, có tên gọi là Ocean Plastic Mouse. Không như các sản phẩm được ra mắt trước đây của hãng, Microsoft không  tập trung vào giới thiệu thiết kế và DPI độ chính xác cao của còn chuột không dây này, mà thay vào đó hãng cho thấy khả năng tái chế và tính bền vững ấn tượng, với vỏ ngoài được làm từ 20% nhựa tái chế và bao bì có thể tái chế 100%.

>> Xem chi tiết tại đây

Đừng mua iPhone 13! Hãy chờ iPhone 14 với nhiều thay đổi lột xác

Theo dòng đời phát triển các sản phẩm của Apple, cứ khoảng từ 2 đến 3 đời sản phẩm hãng sẽ có những nâng cấp mạnh mẽ hơn về thiết kế cũng như diện mạo bên ngoài. Và iPhone 14 được ra mắt vào năm sau cũng không phải là một ngoại lệ chăng?

>> Xem chi tiết tại đây

iPhone 13 vừa bán ra, Apple đã tung ra ngay bản vá lỗi khẩn cấp

Như vậy, Apple đã chính thức bán ra các mẫu iPhone, iPad thế hệ mới trong năm nay, bao gồm iPhone 13 Series, iPad gen 9 hay iPad mini 6. Tuy nhiên, khi vừa có mặt trên thị trường, Táo Khuyết đã nhanh chóng tung rab ản cập nhật mới nhằm vá lỗi nghiêm trọng. Cụ thể, không thể sử dụng Apple Watch để mở khoá iPhone, lỗi Widget quay trở về cài đặt ban đầu sau khi khôi phục iPhone/iPad từ bản sao lưu iCloud.

>> Xem chi tiết tại đây

So sánh hiệu năng iPhone 13 và iPhone 12: Liệu có xứng đáng nâng cấp?

Để kiểm chứng được điều này, kênh YouTube Madmatt đã tiến hành kiểm tra sức mạnh iPhone 13 bằng cách so sánh với mẫu iPhone thế hệ cũ iPhone 12 Pro Max. 

>> Xem chi tiết tại đây

 

Apple hạn chế ứng dụng của bên thứ ba khai thác màn 120Hz trên iPhone 13 Pro

(Techz.vn) Các bên thứ ba chỉ có thể sử dụng màn hình của iPhone 13 Pro ở mức 60Hz thay vì 120Hz.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất