Google Pixel 6 Pro lộ điểm hiệu năng 'khủng' sẵn sàng đối đầu iPhone 13 Pro

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 13/09/2021 11:31:34(GMT+7)
Google Pixel 6 Pro lộ điểm hiệu năng 'khủng' sẵn sàng đối đầu iPhone 13 Pro

(Techz.vn) Google Pixel 6 Pro mới đây đã xuất hiện điểm hiệu năng đầu tiên cho thấy những tín hiệu đáng mừng về sức mạnh của con chip Tensor.

Pixel 6 và Pixel 6 Pro sắp ra mắt chính thức được xác nhận sẽ trang bị chip Tensor hoàn toàn mới, một SoC do Google tự phát triển. "Gã khổng lồ tìm kiếm" dự kiến ​​sẽ công bố loạt điện thoại cao cấp Pixel 6 vào tháng 10. Trước khi ra mắt, Pixel 6 Pro đã xuất hiện tại trang web đo điểm chuẩn Geekbench. Danh sách đã tiết lộ cấu hình của chip Tensor.

Sức mạnh của chip Tensor

Danh mục điểm số của Pixel 6 Pro trên Geekbench tiết lộ chip Tensor có cấu hình CPU ba cụm. Nó có hai lõi CPU hoạt động ở tốc độ 2,84GHz, hai lõi CPU khác có tốc độ 2,25GHz và bốn lõi CPU hoạt động ở tốc độ 1,80GHz.

Các tin tức cho rằng đây có thể tương ứng với Cortex-X1, Cortex-A78 và Cortex-A55. Tháng trước, có thông tin cho rằng Tensor SoC có thể là chip Samsung Exynos 9855 5nm chưa được phát hành, có tên mã là Whitechapel.

Trở lại danh sách Geekbench, Pixel 6 Pro với Tensor dự kiến ​​sẽ cung cấp hiệu suất mạnh mẽ hàng đầu thị trường. Máy được trang bị RAM 12 GB và chạy trên hệ điều hành Android 12 mới nhất. Với hai lõi Cortex-X1 trên bo mạch, chip Tensor có thể hoạt động tốt hơn chip Snapdragon 888/888 + và Exynos 2100.

Thông số kỹ thuật của Google Pixel 6 Pro

Các tin tức trước đây đã tiết lộ rằng Google Pixel 6 Pro sẽ có màn hình OLED 6,7 inch cung cấp độ phân giải Quad HD + và tốc độ làm mới 120Hz. Nó có thể có camera trước 12 megapixel và vỏ sau có thể chứa camera chính 50 megapixel, cảm biến tele 48 megapixel và camera siêu rộng 12 megapixel.

Pixel 6 Pro sẽ đi kèm với 12 GB RAM và dung lượng lưu trữ lên đến 512 G. Nó sẽ có pin 5.000mAh hỗ trợ sạc nhanh 33W và sạc không dây 23W. Người ta suy đoán rằng dòng Pixel 6 có thể ra mắt vào ngày 28 tháng 10.

Trong số những smartphone có thể coi là đối thủ của iPhone hiện nay. Pixel 6 và Pixel 6 Pro là những ứng cử viên sáng giá nhất bởi nó được tạo ra toàn bộ bởi Google từ phần cứng quan trọng nhất là chip cho đến hệ điều hành giống Apple.

 

Pixel 6 của Google sẽ sử dụng modem 5G do Samsung cung cấp

(Techz.vn) Tại thị trường Mỹ, chip Mordem 3G, 4G và mới nhất là 5G đang được thống trị bởi Qualcomm trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, việc xác nhận sản phẩm mới nhất được phát triển bởi gã khổng lồ tìm kiếm Google Pixel 6 sẽ sử dụng chip Mordem do Samsung sản xuất được xem là một bước tiến lớn trong việc xâm nhập thị trường linh kiện điện tử tại Mỹ của hãng công nghệ lớn nhất Hàn Quốc.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất