Doanh số 'vua smartphone' tăng cao khiến các nhà cung cấp camera đua nhau ưu tiên đơn hàng của Apple

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 30/09/2021 09:57:14(GMT+7)
Doanh số 'vua smartphone' tăng cao khiến các nhà cung cấp camera đua nhau ưu tiên đơn hàng của Apple

(Techz.vn) Các nhà cung cấp hệ thống camera cho iPhone 13 hiện đang rất ưu tiên những đơn đặt hàng của Apple cho dòng sản phẩm này.

Nhu cầu về dòng sản phẩm iPhone 13 mới đã khiến các nhà cung cấp linh kiện camera tại Đài Loan ưu tiên cho Apple hơn Samsung và các công ty điện thoại Trung Quốc khác như OPPO, Realme, hay Vivo.

Apple trước đây đã được hưởng lợi từ việc nhà sản xuất vi xử lý TSMC ưu tiên họ trong thời kỳ thiếu chip toàn cầu. Giờ đây, các công ty sản xuất linh kiện ống kính máy ảnh cũng đang quyết định phục vụ các yêu cầu của Apple, đặc biệt là vì nhu cầu cao đối với iPhone 13 từ người dùng.

Theo Digitimes, các nhà sản xuất linh kiện máy ảnh có trụ sở tại Đài Loan như động cơ cuộn dây thoại, cuộn dây dẫn, v.v., đang nhận thấy lợi nhuận cao hơn và ổn định hơn từ Apple.

Được biết, Samsung đã bán được ít điện thoại thông minh hơn trong Q3 / 2021 so với dự kiến. Đồng thời, các nhà sản xuất Trung Quốc bao gồm Oppo, Vivo và Xiaomi, đang có lượng hàng tồn kho cao.

Ngược lại với những nhà sản xuất trên, nhu cầu đặt hàng trước cho iPhone 13 đang tăng rất mạnh trên quy mô toàn cầu. Ở Trung Quốc trong ngày đầu tiên mở đặt hàng iPhone 13 số lượng đơn đã vượt quá 5 triệu. Sau đó, khi các mẫu điện thoại mới đến các cửa hàng ở Trung Quốc, những đám đông chen chúc nhau mua đã khiến nhiều cửa hàng phải đóng cửa.

Dòng iPhone 13 mới của Apple mang đến những thay đổi không quá rõ rệt so với iPhone 12. Tuy nhiên việc mở rộng tai thỏ, tăng cường sức mạnh cho cụm camera và pin trâu hơn vẫn đem đến sức hút nhất định cho dòng sản phẩm được coi là 'vua smartphone' này.

Tại Việt Nam, iPhone 13 sẽ chính thức hiện diện từ ngày 22/10 chậm hơn so với thị trường quốc tế khoảng 1 tháng.

 

'Rich Kid' Jenny Huynh đập hộp iPhone 13 Pro Max khiến cư dân mạng 'trầm trồ'

(Techz.vn) Mới đây, video đập hộp chiếc iPhone 13 Pro mới nhất của cô nàng Jenny Huynh đã gây sốt trên mạng xã hội.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất