Samsung Galaxy Tab S8 lộ cấu hình đủ mạnh để cho iPad Pro 'ăn hành'

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 22/08/2021 11:56:12(GMT+7)
Samsung Galaxy Tab S8 lộ cấu hình đủ mạnh để cho iPad Pro 'ăn hành'

(Techz.vn) Dường như Samsung sẽ trang bị cho Galaxy Tab S8 một cấu hình mạnh nhất có thể nhằm cạnh tranh không khoan nhượng cùng những chiếc iPad Pro.

Samsung dường như đã và đang chuẩn bị cho sự ra mắt của phiên bản kế thừa Galaxy Tab S7 và mới đây những thông số đầu tiên về chiếc máy tính bảng Android đã hé lộ với nhiều điểm đáng chú ý.

Theo Ice Universe, Galaxy Tab S8 sẽ trang bị chipset Snapdragon 898 chứ không phải Exynos 2200. Đây là thế hệ chip mạnh nhất của Qualcomm dựa trên quy trình 4nm. Trong khi đó iPad Pro 2021 dùng chip M1 dựa trên quy trình 5nm thấp hơn.

Nhiều khả năng Samsung đã cố gắng chờ để Qualcomm cung cấp chip mới nên Galaxy Tab S8  sẽ ra mắt vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau. Điều này khá trùng hợp với các tin tức gần đây cho biết những chiếc Flagship Galaxy S22 cũng không dùng chip Exynos 2200 nội bộ của Samsung mà dùng Snapdragon 898. Giới phân tích cho rằng lý do có thể là vì Samsung gặp vấn đề trong sản xuất còn bản thân Exynos 2200 vẫn rất mạnh mẽ.

Một số thông số rò rỉ của Galaxy Tab S8

Ngoài ra, có rất nhiều suy đoán rằng máy tính bảng sắp tới sủa Samsung có thể đi kèm với hỗ trợ sạc nhanh 45W. Tuy nhiên, với dòng S7 hiện tại đã hỗ trợ sạc 45W và một đối thủ khác của Samsung là Xiaomi đã ra mắt Mi Pad 5 mới hỗ trợ sạc nhanh 67W.

Sạc nhanh quan trọng với dòng Galaxy Tab S8 sắp tới là vì nó đi kèm với một cụm pin có kích thước lớn. Trong một rò rỉ gần đây, các Leaker Ice Universe cho biết Samsung sẽ trang bị pin 11.500mAh cho Galaxy Tab S8 Ultra và pin 10.090mAh cho S8 Plus. S8 cơ bản được quảng cáo là đi kèm với pin 8.000mAh.

Như vậy, rõ ràng những rò rì này cho thấy Samsung đang khá nỗ lực để cho ra chiếc máy tính bảng có thể ở trên cơ của iPad Pro. Điều này thực sự sẽ rất thú vị bởi thị trường máy tính bảng hiện gần như bị chiếm lĩnh bởi những chiếc iPad. Các dự đoán mới đây cho biết trong năm 2021 Apple sẽ xuất xưởng tới 60 triệu iPad.

 

Máy tính bảng Samsung Galaxy Tab S8 Ultra lộ thiết kế màn hình “tai voi”

(Techz.vn) Những hình ảnh đầu tiên về thiết kế của máy tính bảng Samsung Galaxy Tab S8 Ultra đã được hé lộ.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất